Bạn Từ Quỳnh Như, du học sinh Học Viện Glion – Thụy Sỹ

1 June, 2016

Tu Quynh Nhu - Glion1

Bạn Từ Quỳnh Như, hiện đang là học sinh năm cuối của Học Viện Glion. Chương trình học cử nhân bao gồm 5 học kì lý thuyết (gồm cả thực hành ở trường) và 2 học kì thực tập.

Tuy chưa tốt nghiệp, nhưng bạn Như đã có một profile khá ấn tượng qua những kỳ thực tập.

♦ Kỳ thực tập đầu tiên, Như làm việc với Quản lý đào tạo cấp cao ở lễ tân (Management Training in Front Office) tại The Andaman, khu nghỉ dưỡng cao cấp tại Malaysia, trực thuộc tập đoàn Starwood. Công việc bao gồm quan hệ khách hàng (Guest Service Executive), Chăm sóc khách hàng (Concierge), Thu ngân (Guest Service Agent) và Call center.
Với vị trí này, công việc còn đòi hỏi phải tham gia những sự kiện quan trọng của resort, ví dụ như Cooktail party với khách hàng đặc biệt, tổ chức cho những sự kiện lớn và làm việc trực tiếp với các bộ phận khác. Đây là những công việc cực kì thú vị và thử thách nhưng nhờ đó mà tôi học hỏi được nhiều kinh nghiệm, quan hệ rộng hơn với cáo bộ phận cũng như đối tác khác của resort.

♦ Kì thực tập lần hai, vị trí đào tạo của Như là ở cụm nhà hàng của Học viện Glion (Food and Beverage Training). Công việc bao gồm các khâu chuẩn bị trong nhà hàng theo tiêu chuẩn của trường, đặt hàng trong kho, kiểm tra dụng cụ định kì, giám sát học sinh thực hành cũng như hỗ trợ giáo viên trong chương trình giảng dạy, tham gia và chuẩn bị các chương trình đào tạo đặc biệt (như wine tasting, bartender và cheese paring, executive meeting).

Kiến thức và thực hành trong bộ phận buồng phòng và nhà hàng là hai kĩ năng thiết yếu của ngành quản trị khách sạn, do đó Như chọn cách trải nghiệm nhiều vị trí trong hai kì thực tập vừa rồi để trang bị cho mình hành trang thực tế đầy đủ nhất.

Như chia sẻ câu nói tâm đắc nhất của bạn: “Everything is hard, if you don’t do it for yourself, who will?”, đúng như vậy, không có việc gì là dễ dàng, mọi công việc dạy cho ta những kinh nghiệm khác nhau, dù có khó khăn mỗi cơ hội và trải nghiệm đều là duy nhất. Vậy nên đừng chần chừ gì mà cứ tự tin bước tới, rồi bạn sẽ thành công.”

Để lắng nghe những chia sẻ về kinh nghiệm du học, làm việc và giao lưu cùng Quỳnh Như, các bạn đăng ký tham dự sự kiện “Trở thành Chuyên gia quản lý sự kiện đẳng cấp”

Dang ky ngay-01