Hà Thị Hồng Hạnh – Du học sinh Học viện Les Roches (Thụy Sỹ), Thực tập sinh tại Le Meridien Sài Gòn

26 April, 2016

Hà Thị Hồng Hạnh (Skylar Ha), là một Việt Kiều sinh ra ở Mỹ nhưng bạn rất muốn sống và làm việc ở Việt Nam, hiện tại Hạnh đang theo học năm thứ ba tại Học viện Les Roches International School of Hotel Management, Thụy Sỹ. Tuy mới 20 tuổi, nhưng Hạnh đã từng làm việc và thực tập qua ở nhiều nhà hàng, khách sạn khác nhau ở nhiều nước khác nhau như Grand Hotel Vung Tau, The Petro Hotel New York (Mỹ), Rizt Carlton Doha (Qatar), tại Head Quater ở Kuwait cho Shake Shack, và hiện đang thực tập tại Le Meridien Sai Gon.

du-hoc-sinh-les-roches-1

Hạnh chia sẻ rằng: “Các đợt thực tập ở các nước khác nhau với nhiều vị trí khác nhau giúp mình trưởng thành và thật sự học hỏi được rất nhiều điều.  Mình thấy được nhiều điều không thể học từ sách vở như cách để hòa đồng với nhiều nền văn hóa khác nhau, những việc nên hay không nên làm với tư cách là quản lý với cách quan sát từ một nhân viên, sự trải nghiệm đã rèn giũa và cho mình kinh nghiệm và những bài học giá trị.

Đi nhiều nên mình tiếp xúc với rất nhiều môi trường làm việc cũng như những đồng nghiệp khác nhau. Trung Đông sẽ là nơi chuẩn mực nhất về tiêu chuẩn dịch vụ (Hospitality Standard) cũng như cường độ làm việc, nhưng chính tại đây là nơi mình học được nhiều nhất. Đa phần đồng nghiệp đều là người ngoại quốc nên rất dễ làm quen và trao đổi kinh nghiệm. Mỹ là môi trường năng động với cách làm việc chuyên nghiệp, yêu cầu rất cao ở sự nỗ lực chứng tỏ bản thân và nhất là sự tin tưởng (empower). Việt Nam lại là một môi trường khá thú vị mà mình đang cố gắng thích ứng. So với Trung Đông, Mỹ thì khi làm việc tại Việt Nam, tính tập thể được đề cao hơn là cá nhân, cách giải quyết vấn đề cũng có những sự khác biệt. Nói chung, tất cả đều mang tới những kinh nghiệm và bài học thật sự có ích.”