Series #13 Du học Thụy Sỹ – Học viện IMI, bài toán giữa đắt và rẻ! Có phải là một khoản đầu tư đúng đắn?


Event Details


Bắt đầu vào năm học mới, tụi bạn cứ rỉ tại nhau chuyện học hành. Nào là chuyện trường, chuyện lớp, chuyện thầy cô, bạn bè, đủ thứ chuyện trên trời dưới đất. Nhưng đâu đó cũng có những đứa, đang rối rắm chuyện đi ra biên giới, muốn vươn ra trời Tây để du học. Chạy hết hội thảo công ty A, sự kiện công ty B rồi tìm hiểu qua mạng về một đất nước, một ngôi trường phù hợp với sở thích ngành nghề, điều kiện kinh tế để theo học thật sự không dễ dàng chút nào. Dân tình cứ kháo nhau, nếu học thời trang thì nên đi Pháp, học Công nghệ thông tin thì nên đi Mỹ, học với chi phí rẻ thì Nhật, Hàn, Singapore, còn nhà điều kiện thì Thụy Sỹ, Anh, Pháp hay Mỹ.

Một phụ huynh băn khoăn: “Con tôi rất mê ngành Khách sạn/Du lịch và tôi biết Thụy Sỹ là đất nước số 1 về đào tạo ngành này. Nhưng tôi nghe nói học tập tại Thụy Sỹ khá đắt đỏ. Liệu có đáng đầu tư để học Thuỵ Sỹ?”.

Thụy Sỹ được xếp hạng là đất nước có chi phí sinh hoạt thuộc vào hàng đắt đỏ nếu không muốn nói là đắt nhất thế giới, tuy nhiên để cân đối bài toán du học, thì những khoản thực chi thực sẽ phụ thuộc vào sự lựa chọn ngành học và địa điểm học tập cũng như khả năng “thu hồi vốn” của sinh viên.

campus_image_slider_1Thụy Sỹ một trong những quốc gia có chi phí sinh hoạt đắt nhất thế giới

Tại sao lại “thu hồi vốn”?

Trước tiên hãy nói về du học ngành Quản trị Khách sạn & Du lịch tại Thụy Sỹ. Sinh viên có nhiều sự lựa chọn về ở các mức học phí khác nhau. Tại Thụy Sỹ, chi phí cho việc học tập và sinh hoạt dao động từ 25,000 đến 50,000 francs Thuỵ Sỹ tương ứng từ 600 triệu đến 1,2 tỉ đồng/năm tuỳ theo trường. Điểm khác biệt nằm ở sự khác nhau về công việc trong những kỳ thực tập có lương. Ở những kỳ thực tập này, tính chất cũng như địa điểm và vị trí công việc sẽ tạo sự khác nhau về khả năng “thu hồi vốn” đề cập ở trên. Vì vậy, việc chuẩn bị kỹ lưỡng cho những kỳ thực tập là yếu tố quan trọng với sinh viên không chỉ ở góc độ tài chính mà còn là hoạch định cho sự nghiệp của các bạn.

Tại sự kiện “Du học Thụy Sỹ, bài toán giữa đắt và rẻđược phối hợp tổ chức giữa G’Connect Hospitality Education và Học viện International Management Institute (IMI), Thụy Sỹ sẽ giúp các vị phụ huynh, các bạn học sinh/sinh viên thực sự quan tâm đến ngành Khách sạn/Du lịch có được những thông tin hữu ích về kế hoạch  học tập với chi phí hợp lý tại đất nước Thụy Sỹ.

Là một trong những Học viện chuyên đào tạo ngành Quản trị Khách sạn uy tín tại Thụy Sỹ, International Management Institute (IMI) được nhiều thế hệ học sinh đánh giá là ngôi trường có môi trường học tập thân thiện, an toàn và mức học phí phù hợp. Học viện IMI luôn đặt yếu tố kinh nghiệm thực tế lên hàng đầu, điển hình chương trình thực tập của IMI hiện tại là chương trình có thời gian thực tập dài nhất ở Thụy Sỹ, có 4 kỳ thực tập mỗi kỳ 6 tháng và mức lương tối thiểu mỗi tháng dao động từ 2300 – 2600 francs Thuỵ Sỹ, tương đương 55 – 60 triệu đồng.

Bên cạnh đó, sinh viên quốc tế học tập tại Thuỵ Sỹ còn được tạo điều kiện lý tưởng để du lịch / trải nghiệm 26 quốc gia khác thuộc nhóm Schengen như Pháp, Đức, Ý, Hà Lan…để làm giàu thêm kiến thức và vốn sống của mình. Suy cho cùng, với những gì một sinh viên có thể nhận được như kể trên thì Thuỵ Sỹ không hẳn là luôn đắt đỏ như những định kiến vốn có.

Hãy đến để tìm hiểu chi tiết hơn cho hành trang của bạn:

IMI 9.2018-100

Sự kiện có phần chia sẻ của Thầy Peter Reimer, Đại diện Học viện IMI tại Việt Nam.

DK NGAY

imi-1Sinh viên học viện IMI được sinh hoạt và học tập trong môi trường đa văn hóa

G’Connect Hospitality Education là Trung tâm cung cấp dịch vụ Tư vấn hướng nghiệp/Du học chuyên biệt trong lĩnh vực Quản trị Khách sạn, Du lịch & Sự kiện. Với đội ngũ nhân viên không chỉ am hiểu về các chương trình đào tạo, thủ tục nhập học, xin thị thực (visa), mà còn được bổ sung kiến thức trong lĩnh vực Khách sạn và Du lịch để có thể đưa ra những lời khuyên thiết thực nhất cho các bạn sinh viên Việt Nam. Bên cạnh đó, với mong muốn đem đến cho sinh viên sự chuẩn bị thiết thực nhất G’Connect Hospitality Education sẽ cung cấp cho bạn:

• Chương trình chuẩn bị du học ngành Khách sạn, Du lịch & Sự kiện
• Khóa học Pha chế cà phê (Barista)/Pha chế thức uống (Bartender)

G’Connect Hospitality Education – VP Đại diện Học viện IMI tại Việt Nam

TP.HCM: 6b Tú Xương, Phường 7, Quận 3 | Hà Nội: 30 Phan Đình Phùng, Quận Ba Đình

Tổng đài miễn phí: 1800 6710

Hotline: 0913 839 963 (Cô Thùy)     Email: info@gconnect.edu.vn