Series #15: Khái niệm “khách sạn hạng sang” – Di sản César Ritz để lại cho ngành quản trị khách sạn hiện đại


Event Details


Giống như Coco Chanel đem đến thế giới khái niệm về phong cách thời trang thượng đẳng, tao nhã thì trong địa hạt quản lý nhà hàng khách sạn, César Ritz lại là người tiên phong đặt nền móng cho sự ra đời của đế chế khách sạn hạng sang, mà cho đến ngày nay vẫn luôn được coi là một trong những thước đo của sự giàu có và đẳng cấp.

César Ritz: “Vua của người làm khách sạn, Người làm khách sạn sinh ra để làm vua”

Thời kỳ đó, bằng lòng đam mê và đầu óc nhạy bén của mình, César nhận ra có một đối tượng khách hàng đặc thù sẵn sàng chi trả bất kỳ một cái giá nào để sở hữu những sản phẩm, dịch vụ với chất lượng nằm ngoài khả năng tưởng tượng mà chỉ họ, chỉ đẳng cấp của họ mới có cơ hội trải nghiệm. Vì vậy, vượt qua lối mòn thông thường, ông đã rất táo bạo trong việc mở rộng, thay đổi, thậm chí đạp đổ những quy chuẩn xưa cũ đã không còn đủ thỏa mãn nhóm khách hàng lắm tiền để tạo dựng những quy chuẩn mới, chính là hình dáng của mô hình khách sạn cao cấp hiện đại. Ví dụ  như những chiếc giường khổng lồ cỡ King và Queen; phòng tắm và điện thoại riêng trong mỗi phòng – thứ mà trước đây công chúng hoàn toàn không có khái niệm; ánh sáng rực rỡ đến từ những chiếc đèn xa hoa làm lấp lánh những viên kim cương trên tay hay trên cổ các quý bà; quán bar phong cách với những loại rượu hảo hạng bậc nhất dành riêng cho các quý ông…

cesar-ritz

Chẳng phải ngẫu nhiên mà trong suốt thời kỳ sau đó, “ritzy” – lấy cảm hứng từ tên ông –
đã trở thành tính từ quen thuộc để chỉ sự lộng lẫy, sang trọng và đẳng cấp.

Sự tham vọng của ông dành cho loại hình dịch vụ sang trọng, xa xỉ với chất lượng hơn cả những gì khách hàng có thể tưởng tượng đã góp phần thiết lập chuẩn mực cho ngành nhà hàng khách sạn trên toàn cầu đến tận ngày nay. Linh hồn César Ritz, triết lý kinh doanh độc đáo của ông vẫn còn tồn tại ở mỗi nơi lấy cảm hứng từ tên ông, đó là khách sạn cao cấp Ritz ở Paris, Ritz ở London, chuỗi khách sạn Ritz-Carlton trải rộng khắp thế giới và ngôi trường đào tạo quản trị nhà hàng khách sạn César Ritz Colleges ở Thụy Sỹ.

Trải nghiệm môi trường học quản trị khách sạn bậc nhất tại César Ritz Colleges

Triết lý kinh doanh độc đáo và quan điểm về dịch vụ đẳng cấp của César Ritz đã được truyền tải trọn vẹn tại César Ritz College – cái nôi đào tạo ngành Quản trị du lịch khách sạn hàng đầu Thụy Sỹ. Rất nhiều thế hệ sinh viên trưởng thành từ ngôi trường này đã và đang gây dựng sự nghiệp rất thành công ở nhiều nước trên thế giới và tiếp tục truyền cảm hứng đến những thế hệ sinh viên tiếp theo.

cesar-ritz-colleges-lucerne-reception-3

Lý do gì khiến việc theo học tại César Ritz College trở nên hấp dẫn như vậy?

Chất lượng giáo dục hàng đầu

Chương trình học tập tuân theo các tiêu chuẩn chất lượng giáo dục nghiêm khắc của Thụy Sỹ. Trường luôn giữ quan hệ chặt chẽ với các tập đoàn khách sạn hàng đầu để đảm bảo chương trình đào tạo luôn được cập nhật và đáp ứng yêu cầu ngày một nâng cao của ngành.

Cơ sở vật chất tiện nghi

Trường có đến 3 cơ sở ở Brig, Lucerne và Le Bouveret, là cơ hội tuyệt vời để sinh viên trải nghiệm sự đa dạng văn hóa ở đất nước Thụy Sỹ. Mỗi cơ sở đều từng là một khách sạn cao cấp được tận dụng trở thành nơi học tập và sinh hoạt cho chính những nhà quản lý khách sạn tương lai. Đây chắc chắn sẽ là một trải nghiệm độc đáo mà hiếm nơi nào có thể cung cấp được.

Bằng cấp được công nhận toàn cầu

Học viện César Ritz là trường quản lý khách sạn duy nhất của Thụy Sỹ nhận được giấy chứng nhận TedQual danh giá của Tổ chức Du lịch Thế giới Liên hợp quốc (UNWTO). Đặc biệt, sinh viên tốt nghiệp chương trình Cử nhân chuyên ngành Kinh doanh Quốc tế hoặc Quản trị Du lịch và Khách sạn, ngoài bằng Cử nhân của trường César Ritz Colleges còn song song nhận được thẩm định tương đương Cử nhân của Đại học Washington State University (top 10 trường quản trị khách sạn Hoa Kỳ) hoặc Đại học Derby (số 1 về khóa giảng dạy nhà hàng khách sạn tại Anh), điều này rất quan trọng đối với sinh viên có ý định học tập cao hơn ở bất kỳ quốc gia nào khác.

Cơ hội thực tập hưởng lương và cơ hội nghề nghiệp rộng mở

César Ritz Colleges có sự liên kết chặt chẽ với các đối tác trong ngành nhằm đảm bảo sinh viên tìm được vị trí thực tập. Lương tháng quy định cho một vị trí thực tập tại Thụy Sỹ tối thiểu là 2,172 CHF cho đến  2,450CHF (tương đương 48 – 55 triệu đồng). Không những vậy, trường còn phát triển một khái niệm độc đáo trong việc đưa sinh viên đến các điểm nóng của ngành công nghiệp khách sạn và du lịch trên toàn thế giới, một cách thức tuyệt vời cho sinh viên trải nghiệm trực tiếp để biết mình sẽ sống và làm việc như thế nào ở nước ngoài bằng việc tổ chức “Diễn đàn tuyển dụng quốc tế” vào tháng 3 và tháng 10 hàng năm giúp sinh viên trực tiếp gặp gỡ và phỏng vấn với hơn 100 khách sạn, doanh nghiệp đến từ nhiều nước trên thế giới như Mỹ, Úc, Canada và các nước Châu Âu. Như vậy, khi học tập tại César Ritz, sinh viên có nhiều cơ hội tiếp cận các nhà tuyển dụng lớn, đề cử bản thân và gửi hồ sơ tìm việc làm thêm trong quá trình học tập và tìm việc toàn thời gian sau khi tốt nghiệp.

cesar-ritz-brig-campus-001

Thống kê cho thấy, 52.5% sinh viên tìm được việc làm tốt trước khi tốt nghiệp, 91% sinh viên được hỗ trợ tìm được việc làm sau khi tốt nghiệp. Nhiều người đang nắm giữ những vị trí quan trọng ở những khách sạn sang trọng hàng đầu thế giới

Thông tin chi tiết về chương trình học tập cũng như những cơ hội học bổng hấp dẫn tại César College sẽ được đơn vị chủ quản là Tập đoàn giáo dục Swiss Education Group (SEG) chia sẻ với những phụ huynh và học sinh quan tâm tại sự kiện.

seg 23.9.2018

DK NGAY

Đến với sự kiện, các bạn sẽ có cơ hội được trao đổi và giải đáp mọi câu hỏi / băn khoăn từ:

• Thầy Christian Schiering – Đại diện Tập đoàn Swiss Education Group

Anh Quang Phạm – Cựu sinh viên Học viện SHMS, Trợ lý Dự án đầu tư, Tổng Công ty Phát triển nhà và Đô thị Bộ Quốc Phòng

• Chị Bùi Hồng Phượng – Cựu sinh viên Học viện SHMS, Từng thực tập tại Marriott Marquis Houston, Mỹ

Chương trình hỗ trợ tài chính hấp dẫn lên đến 1 tỉ đồng tại học viện César Ritz cũng như bộ phim tài liệu đặc biệt được chuẩn bị dành riêng cho buổi gặp gỡ này và nhiều phần quà đặc biệt khác đang chờ đón các bạn.

Cũng trong hoạt động lần này, tập đoàn SEG sẽ cung cấp thông tin du học tại 4 học viện còn lại trong hệ thống là Học viện đào tạo Ẩm thực Culinary Arts Academy (nằm ngay trong khuôn viên Đại học César Ritz tại cơ sở Lucerne và Le Bouveret), Học viện Hotel Institute Montreux, Học viện International Hotel & Tourism Training Institute và Học viện Swiss Hotel Management School để các bạn học sinh, sinh viên có thêm cơ hội lựa chọn.

G’Connect Hospitality Education là Trung tâm cung cấp dịch vụ Tư vấn hướng nghiệp/Du học chuyên biệt trong lĩnh vực Quản trị Khách sạn, Du lịch & Sự kiện. Với đội ngũ nhân viên không chỉ am hiểu về các chương trình đào tạo, thủ tục nhập học, xin thị thực (visa), mà còn được bổ sung kiến thức trong lĩnh vực Khách sạn và Du lịch để có thể đưa ra những lời khuyên thiết thực nhất cho các bạn sinh viên Việt Nam. Bên cạnh đó, với mong muốn đem đến cho sinh viên sự chuẩn bị thiết thực nhất, G’Connect Hospitality Education sẽ cung cấp cho bạn:

• Chương trình chuẩn bị du học ngành Khách sạn, Du lịch & Sự kiện

• Khóa học Pha chế cà phê (Barista) / pha chế thức uống (Bartender)

G’Connect Hospitality Education – VP Đại diện Tập đoàn SEG tại Việt Nam

TP.HCM: 6b Tú Xương, Phường 7, Quận 3

Hà Nội: 30 Phan Đình Phùng, Quận Ba Đình

Tổng đài miễn phí: 1800 6710

Hotline: 0913 839 963 (Cô Thùy)

Email: info@gconnect.edu.vn