Series #17 – Làm việc trong ngành Quản trị khách sạn – du lịch: “Thú vị và Sáng tạo hơn chúng ta tưởng”


Event Details


Chia sẻ thực tế của cựu sinh viên Học viện Glion Institute of Higher Education (GIHE), Thuỵ Sỹ cùng hoạt động tham quan thực tế Khách sạn 5 sao, sẽ giúp bạn có cái nhìn chính xác về công việc hấp dẫn này.

Sự kiện được G’Connect Hospitality Education tổ chức bao gồm 2 buổi tham quan thực tế tại khách sạn Sofitel Legend Metropole Hanoi và InterContinental Saigon. Các bạn sẽ được tìm hiểu về đặc thù các khu vực và tính chất công việc của từng bộ phận, được hướng dẫn Trưởng bộ phận của các phòng ban.

Thời gian & Nội dung chương trình:

► Hà Nội: 14:30 – 17:30, khách sạn Sofitel Legend Metropole Hanoi, 56 Lý Thái Tổ, Quận Hoàn Kiếm.

o   14:30 – 16:00: Chia sẻ về Học viện Glion Institute of Higher Education, Thụy Sỹ

o   16:00 – 16:30: Chia sẻ từ chị Nghiêm Ngọc Diệp – Planning & Strategy GDS & Interline Executive, Bamboo Airways, Cựu sinh viên học viện Glion, Thụy Sỹ

o   16:30  – 17:15: Tham quan khách sạn Sofitel Legend Metropole Hanoi

KS Sofitel Legend Metropole Hanoi

Tp. Hồ Chí Minh: 09:30 – 14:00, Khách sạn InterContinental Saigon, Góc Hai Bà Trưng – Lê Duẩn, Q.1

o   09:30 – 11:00: Chia sẻ về Học viện Glion Institute of Higher Education, Thụy Sỹ

o   11:00 – 12:00: Trải nghiệm khách sạn InterContinental Saigon. Gặp trực tiếp và lắng nghe chia sẻ từ các trưởng bộ phận của khách sạn (*)

o   12:00 – 14:00: Lớp phương thức dự tiệc (Table Manner) phong cách châu Âu + Ăn Trưa (*)

(*) Sự kiện có thu phí & giới hạn số lượng khách tham dự

KS InterContinental Saigon

Đặc biệt hơn, tham gia chuỗi sự kiện này, bạn còn được lắng nghe chia sẻ của giảng viên, tìm hiểu những điều thú vị và hấp dẫn mà ngành Quản trị Khách sạn – Du lịch mang lại.

1. Môi trường thúc đẩy sự sáng tạo:

Nếu đi du lịch là cách thức mở rộng tâm trí, thì làm việc trong ngành Khách sạn – Du lịch là môi trường hoàn hảo để phát triển tính sáng tạo. Vì mỗi khách hàng “không ai giống ai”, nên mỗi ngày bạn sẽ được tiếp xúc và học hỏi nhiều điều mới lạ. Đây là cơ hội hấp dẫn để bạn thoát khỏi sự đơn điệu trong các hoạt động cứng nhắc, xây dựng cách ứng xử linh hoạt, tạo lập tư duy cởi mở và sáng tạo hơn.

2. Môi trường hoàn hảo chăm sóc sức khỏe và lối suy nghĩ tích cực:

Khoa học chứng minh: những người thường xuyên đi du lịch sẽ giảm đáng kể sự lo lắng, trầm cảm và căng thẳng, cùng như có tỷ lệ đau tim vô cùng thấp. Làm việc trong ngành Quản trị Khách sạn – Du lịch, bạn như sở hữu tấm hộ chiếu để bước ra thế giới, có những trải nghiệm tích cực cho sức khỏe và tinh thần.

Nhiều khách sạn 5 sao đặt trụ sở khắp nơi trên thế giới thường có xu hướng dịch chuyển nhân viên nội bộ. Nhờ đó, bạn sẽ được học hỏi, làm việc trong môi trường nước ngoài, khám phá thế giới. Đây là cơ hội hiếm hoi để bạn vừa đầu tư nghề nghiệp, vừa có những trải nghiệm cho cuộc sống cá nhân.

3. Môi trường rèn luyện kinh nghiệm thực tế:

Mỗi khách hàng, mỗi vấn đề đều giúp bạn tích lũy kỹ năng ứng xử, giải quyết tình huống. Với những kinh nghiệm được trau dồi, bạn tự tin phát triển nghề nghiệp ở bất cứ đâu trên thế giới. Đặc biệt, bạn có thể áp dụng vào doanh nghiệp riêng của mình.

Ngoài ra, khách sạn như một mô hình thu nhỏ giúp bạn “đa-zi-năng” thử sức trên mọi lĩnh vực: trở thành đầu bếp ẩm thực, nhà quản lý nhân lực, chuyên viên tài chính, quản lý dự án và truyền thông…Hoặc có khi, bạn trở thành người tổ chức sự kiện hoặc nhà quản lý kinh doanh và giải trí.

4. Môi trường giúp bạn tiên phong trải nghiệm những điều mới mẻ

Làm sao mang đến cho khách hàng những trải nghiệm tốt nhất? Làm sao hình ảnh, dịch vụ khách sạn phải đổi mới mỗi ngày? Làm sao có thể truyền cảm hứng cho thế hệ khách du lịch mới?…Đó là những quan tâm, trăn trở của những nhà quản lý khách sạn. Và bạn, với tư cách là một nhân viên, người đồng hành sẽ đưa ra những kế hoạch, chiến lược để thực hiện.

5. Môi trường mang đến cơ hội phát triển:

Luôn được kết nối và gặp gỡ với những con người mới, là cái hay mà công việc này mang đến cho bạn. Theo thống kê, trung bình một nhân viên làm trong ngành Khách sạn và Du lịch có lịch gặp gỡ nhiều gấp 3 lần so với những ngành khác. Bản thân Gordon Ramsay, vị bếp trưởng tài năng người Scotland, khởi nghiệp từ tấm bằng Quản trị khách sạn. Sau đó, nhờ kỹ năng và sự lôi cuốn, ông nổi tiếng như người truyền cảm hứng và ngôi sao truyền hình.

HỌC VIỆN GLION INSTITUTE OF HIGHER EDUCATION – THUỴ SỸ

Chất lượng của Học viện Glion Institute of Higher Education được khẳng định qua các giải thưởng danh giá tại Giải thưởng ngành Dịch vụ Quốc tế (Worldwide Hospitality Awards): “Học viện đào tạo Quản trị Dịch vụ tốt nhất thế giới” (2015), “Chương trình đào tạo đột phá tốt nhất” (2016). Đặc biệt, trong năm 2019, Học viện vinh dự trở thành 1 trong năm 5 Học viện đào tạo ngành Quản trị Khách sạn, Du lịch & Dịch vụ tốt nhất thế giới và đứng vị trí số 1 về danh tiếng trong ngành này (QS World University Rankings, 2019).

Học viện Glion, Thụy Sỹ

Chương trình học theo tiêu chuẩn hệ thống giáo dục của Thuỵ Sỹ, đặc biệt chương trình học luôn luôn kết hợp giữa lý thuyết và thực hành nhằm giúp cho sinh viên tiếp cận một cách sâu sắc về những yêu cầu trong ngành Quản trị Khách sạn, Du lịch và Dịch vụ khách hàng.

Học viên sẽ làm chủ nghệ thuật hiếu khách thông qua những bài thực hành, giờ thực tập của những khách sạn hàng đầu thế giới. Các giảng viên liên tục cập nhật giáo án bằng cách cung cấp những thông tin về xu hướng mới nhất của ngành.

G’Connect Hospitality Education là Trung tâm cung cấp dịch vụ Tư vấn hướng nghiệp/Du học chuyên biệt trong lĩnh vực Quản trị Khách sạn, Du lịch & Sự kiện.

Với đội ngũ nhân viên không chỉ am hiểu về các chương trình đào tạo, thủ tục nhập học, xin thị thực (visa), mà còn được bổ sung kiến thức trong lĩnh vực Khách sạn và Du lịch để có thể đưa ra những lời khuyên thiết thực nhất cho các bạn sinh viên Việt Nam.

Bên cạnh đó, với mong muốn chuẩn bị cho các em những kỹ năng và kiến thức thiết thực nhất, G’Connect Hospitality Education còn mang đến cho bạn:

• Chương trình chuẩn bị du học ngành Khách sạn, Du lịch & Sự kiện
• Khóa học Pha chế cà phê (Barista) / Tiệc trà

G’Connect Hospitality Education – Văn phòng đại diện Học viên Glion tại Việt Nam

TP.HCM: 6b Tú Xương, P.7, Q.3 | Hà Nội: 30 Phan Đình Phùng, Q. Ba Đình

Tổng đài miễn phí: 1800 6710 Hotline: 0913 839 963 (Cô Thùy)

Emailinfo@gconnect.edu.vn

Mời các bạn cùng tham khảo các Series đặc biệt trước đó của G’Connect:

Series #16 – Đi du học Thụy Sỹ – Tự thân “Apply” hay nhờ sự hỗ trợ

Series #15: Du học Thụy Sỹ – Học viện Les Roches, ngôi trường đào tạo những nhà Quản trị Khách sạn, Du lịch toàn cầu

Series #14 Du học Thuỵ Sỹ – Lối sống Zero Waste dành cho người bắt đầu

Series #13 – Du học Úc: Tìm hiểu kiềng 3 chân phát triển du lịch Việt Nam hiện nay

Series #12 – Du học Thuỵ Sỹ – Leadership Workshop: Ngành Hospitality đang thay đổi như thế nào?

Series #11 Du học Úc – Cố vấn sự nghiệp: Bạn sẽ cần đến họ!

Series #10 – Du học Thụy Sỹ – Gen Z đang thúc đẩy ngành dịch vụ phát triển như thế nào?

Series #9: César Ritz College ở đâu trên bảng xếp hạng chỉ số hài lòng của sinh viên ngành Hospitality?

Series #8 Du học Úc – Gia nhập BMIHMS để khởi đầu thuận lợi trong ngành Hospitality

Series #7: Ngành Dịch vụ (Hospitality) mang đến nhiều lựa chọn nghề nghiệp hơn những gì chúng ta nghĩ

Series #6: Từ đam mê với dữ liệu, tôi trở thành nhà quản lý doanh thu khách sạn như thế nào?

Series #5: Kỷ nguyên công nghệ 4.0 Nhu cầu nhân sự ngành Dịch vụ khách hàng tăng mạnh

Series #4 – Bài toán chi phí khi du học ngành quản trị Khách sạn, Du lịch và Sự kiện tại Thụy Sỹ

Series #3: Dành cho cha mẹ: Con đi du học, “thương” thế nào cho tốt?

Series #2: Du học Thụy Sỹ – 97.3% sinh viên Glion và Les Roches nhận được lời mời làm việc ngay khi ra trường, tại sao vậy?

Series #1: Du học Úc 2019, Học viện BMIHMS – Bước đi đầu tiên đến thành công khi lựa chọn ngành Quản trị khách sạn