Series #21 – Du Học Thụy Sỹ: Để khởi nghiệp thành công trong lĩnh vực Khách sạn / Du lịch / Sự Kiện nên bắt đầu tại Glion hay Les Roches?


Event Details


Bảng xếp hạng QS world university rankings hàng năm luôn nhận được mối quan tâm lớn từ giới chuyên môn cũng như những học sinh có mong muốn du học nói chung và ngành Quản trị Khách sạn / Du lịch / Sự kiện nói riêng. Gây ấn tượng năm nay là sự trỗi dậy của Học viện Glion Institute of Higher Education (Thuỵ Sỹ) từ vị trí thứ 20 trong bảng xếp hạng năm 2017 vượt lên đứng thứ 4 năm 2018. Cũng trong bảng xếp hạng này, Les Roches Global Management School (Thuỵ Sỹ) đứng thứ 6.

Cả hai trường Đại học này đều thể hiện chất lượng đào tạo đồng đều và được đánh giá cao bởi những nhà tuyển dụng. Chất lượng đầu ra cũng xứng tầm với vị trí ấy khi có đến 98% sinh viên có việc làm ngay sau khi tốt nghiệp. Nhiều sinh viên với tham vọng tự vận hành doanh nghiệp của mình đã khởi nghiệp thành công và xây dựng được một sự nghiệp tươi sáng cho mình, bao gồm cả sinh viên đến từ Việt Nam. Vậy nên lựa chọn Glion hay Les Roches làm bước đệm cho hành trình khởi nghiệp của bạn?

Hãy đến với sự kiện:

#Series 21: Để khởi nghiệp thành công trong lĩnh vực Khách sạn / Du lịch / Sự kiện nên bắt đầu tại Glion hay Les Roches? để được gặp gỡ và lắng nghe những câu chuyện của các cựu sinh viên và chuyên gia trong ngành, để được truyền cảm hứng và năng lượng cho hành trình của bạn.

Glion 12.2018-100

Khách mời đặc biệt:

Hà Nội:

Anh Tạ Khoa ĐứcOwner representative / Gia Ta Co., Ltd, Cựu sinh viên Học viện Les Roches

Chị Nghiêm Ngọc DiệpMarketing executive / International College of Arts, Cựu sinh viên Học viện Glion

• TP. HCM:

– Ông Daniel Solombrino – Hotel Manager IHG Saigon, Cựu sinh viên Học viện Glion

– Chị Trần Mai HoaAssistant of General Manager / Pullman Phu QuocCựu sinh viên Học viện Glion

– Anh Olivier GaressusHead of German and French Department / Trails of Indochina, Cựu sinh viên Học viện Les Roches

– Anh Nguyễn Đặng Khôi Nguyên – Sales executive/S&S Knighstbrigde, Cựu sinh viên Học viện Les Roches

– Anh Tom Tabouring – Sales & Marketing / Robert Walters, Cựu sinh viên Học viện Les Roches

Cùng những chia sẻ dưới đây hi vọng sẽ cung cấp thêm thông tin cho các bạn trong quá trình ra quyết định du học.

Vị trí tuyệt vời với nhiều lựa chọn phù hợp sở thích

Glion có 2 cơ sở ở Thụy Sỹ gồm Glion thuộc thành phố Montreux và Bulle ở thành phố Gruyere, 1 cơ sở tại London, Anh quốc. Trong khi đó, Les Roches có mặt ở 3 quốc gia gồm Thụy Sỹ (Bluche), Tây Ban Nha (Marbella) và Trung Quốc (Thượng Hải). Đây đều là những thành phố du lịch nổi tiếng ở mỗi nước mà các trường đặt cơ sở, sinh viên được học tập và sinh hoạt trong không gian đạt tiêu chuẩn khách sạn 5 sao giúp họ có thể được hòa nhịp với hơi thở của ngành du lịch và dịch vụ sôi động đang không ngừng biến hóa.

Chất lượng giáo dục hàng đầu

Vị trí thứ 4 và thứ 6 trong bảng xếp hạng QS world university rankings 2018 đã cho thấy chất lượng giáo dục được khẳng định của cả GlionLes Roches. Trên thực tế, cả hai trường đều vượt qua những tiêu chí khắt khe để nhận được sự công nhận của Hiệp Hội NECHE (Một trong những tổ chức thẩm định chất lượng giáo dục uy tín trên thế giới) và Bộ Giáo dục Thụy Sỹ. Đây là một sự cổ vũ rất lớn, bởi lẽ Thụy Sỹ có rất nhiều ngôi trường đào tạo ngành quản trị khách sạn chất lượng, tuy nhiên chỉ một nhóm nhỏ các trường chuyên biệt được Bộ giáo dục công nhận và cấp phép, mà Glion và Les Roches vinh dự nắm giữ vị trí số 2 và số 3 trong danh sách.

Chương trình Đào tạo và Chi phí

Về chương trình đào tạo, GlionLes Roches cung cấp chương trình học cho cả bậc cử nhân và thạc sĩ, tập trung vào chuyên ngành Kinh doanh khách sạn, Du lịch, Sự kiện, Quản lý thương hiệu cao cấp và Dịch vụ quốc tế. 

Thời gian học của Bậc cử nhân ở cả hai trường là 3,5 năm; trong khi bậc thạc sĩ ở Glion mất 1,5 năm thì ở Les Roches chỉ mất 1 năm.  Như vậy, các bạn sinh viên có thể tùy thuộc vào yêu cầu chuyên môn cũng như khoảng thời gian dự kiến du học để lựa chọn xem nên theo học tại Glion hay Les Roches.

Tùy thuộc vào chương trình học và địa điểm du học khác nhau mà chi phí theo đó cũng khác nhau. Nhưng nhìn chung, ở Glion, chi phí theo học tại Thụy Sỹ đắt hơn tại Anh. Còn Les Roches, tương tự thì học tại Thụy Sỹ đắt đỏ nhất, tiếp theo là Tây Ban Nha và Trung Quốc.

Chi phí giữa cơ sở của hai trường cùng ở Thụy Sỹ sẽ không có chênh lệch quá lớn. Ví dụ, cùng bậc học cử nhân ở Thụy Sỹ, chi phí tại Glion là khoảng 180,000 CHF (4,2 tỷ) còn tại Les Roches là khoảng 173,000 CHF (4 tỷ).

Thực tập hưởng lương và cơ hội nghề nghiệp

Với chương trình đào tạo kết hợp giữa 50% lý thuyết và 50% thực hành bằng trải nghiệm thực tế, các sinh viên tại GlionLes Roches đều có cơ hội gia tăng kinh nghiệm và cơ hội việc làm ngay khi còn đang theo học. Cụ thể, với bậc học Cử nhân, sinh viên sẽ có 2 kì thực tập hưởng lương, mỗi kì kéo dài 6 tháng, mức lương tối thiểu một sinh viên có thể được nhận là CHF 13,032 (khoảng 300 triệu VNĐ) tại Thuỵ Sỹ.

Cơ hội nghề nghiệp đa dạng và toàn cầu cũng là một trong những ưu điểm khiến GlionLes Roches thu hút hàng nghìn sinh viên nộp đơn xin học mỗi năm. Lấy Glion làm ví dụ. Đến kì thực tập, trung bình mỗi sinh viên nhận được 3,2 lời mời thực tập từ mạng lưới đối tác vững mạnh của trường trên toàn thế giới. Thống kê cho thấy có đến 98% sinh viên có việc làm ngay khi tốt nghiệp nhờ những hoạt động kết nối hiệu quả với nhà tuyển dụng hoặc thông qua mạng lưới cựu sinh viên lên đến 14,000 người của trường.

hoc-vien-glion-thuy-sy

Vị trí trên bảng xếp hạng được công bố năm 2018 là sự công nhận đáng tự hào
cho những thành quả mà Glion đã đạt được.

Sinh viên sau khi tốt nghiệp có thể xây dựng sự nghiệp trong nhiều lĩnh vực phong phú như: Điều hành khách sạn, Nhà hàng, Resorts, Quản lý du lịch và lữ hành, Quản lý hàng không, Quản lý dịch vụ y tế, sức khỏe và an sinh, hay các lĩnh vực khác như: Quản lý Khu vui chơi / Casino, Tổ chức các hội nghị, hội thảo, truyền thông và báo chí, tài chính ngân hàng, bảo hiểm, Quản lý phát triển bất động sản, thương mại quốc tế – ngoại giao.

Với một vài so sánh cơ bản ở trên, có thể thấy cả Glion Les Roches đều có thể mang đến cho bạn một sự khởi đầu hoàn hảo trong ngành Công nghiệp Dịch vụ. Việc lựa chọn theo học tại đâu chủ yếu sẽ phụ thuộc vào những dự định và sở thích cá nhân của mỗi sinh viên.

G’Connect Hospitality Education là Trung tâm cung cấp dịch vụ Tư vấn hướng nghiệp/Du học chuyên biệt trong lĩnh vực Quản trị Khách sạn, Du lịch & Sự kiện. Với đội ngũ nhân viên không chỉ am hiểu về các chương trình đào tạo, thủ tục nhập học, xin thị thực (visa), mà còn được bổ sung kiến thức trong lĩnh vực Khách sạn và Du lịch để có thể đưa ra những lời khuyên thiết thực nhất cho các bạn sinh viên Việt Nam. Bên cạnh đó, với mong muốn đem đến cho sinh viên sự chuẩn bị thiết thực nhất, G’Connect Hospitality Education sẽ cung cấp cho bạn:

• Chương trình chuẩn bị du học ngành Khách sạn, Du lịch & Sự kiện
• Khóa học Pha chế cà phê (Barista) / Tiệc trà

G’Connect Hospitality Education – VP Đại diện Học viện Glion & Les Roches tại Việt Nam

TP.HCM: 6b Tú Xương, Phường 7, Quận 3 | Hà Nội: 30 Phan Đình Phùng, Quận Ba Đình

Tổng đài miễn phí: 1800 6710 | Hotline: 0913 839 963 (Cô Thùy)

Email: info@gconnect.edu.vn | Web: gconnect.edu.vn