Khám phá
LÀM THẾ NÀO THỤY SĨ TRỞ NÊN NỔI TIẾNG VỀ SÔ CÔ LA
Trước đây Thụy Sĩ không có các vùng sản xuất cacao hay bất kỳ hải cảng lớn nào. Sao họ có thể trở thành một trong những quốc gia làm ra nhiều socola nhất trên thế giới vậy?
(Những con người làm socola đầy tài năng đã giới thiệu socola Thụy Sĩ với cả thế giới.)
Thung Lũng Silicon của Socola
Cailler là công ty Thụy Sĩ đầu tiên sản xuất đại trà socola.(Nguồn: Nestle-Me)
Socola Thụy Sĩ ngày nay
Bonus: Socola Trắng Là Gì?
Đối với những người vẫn còn thắc mắc xem liệu socola trắng có chưa cacao không thì, câu trả lời là có nhé. Socola trắng thường được làm từ khoảng 20% bơ cacao, một loại mỡ thực vật màu vàng nhạt được tách ra từ hạt cacao. Sau khi được trộn với đường và sữa đặc, loại bơ đó có nhiệt độ chảy đủ cao để miếng socola vẫn ở thể rằng trong nhiệt độ phòng và có độ đặc tương đương với một thanh socola sữa tiêu chuẩn. Lịch sử socola trắng không rõ ràng (và không hấp dẫn) như socola sữa. Người ta thường cho rằng Galak của Nestlé là thanh socola trắng đầu tiên được sản xuất đại trà làm mưa làm gió trên thị trường vào năm 1936. Socola trắng nổi lên như nhu cầu đổi mới trong thị trường ngày một cạnh tranh và là một giải pháp để các nhà sản xuất socola tận dụng bơ cacao dư thừa với chi phí thấp.