10 cách tốt nhất để tìm được những chuyến bay giá rẻ ở Úc

3 May, 2018

Làm thế nào để có thể tìm kiếm thành công những chuyến bay giá rẻ tại Úc. Câu hỏi này luôn được chúng ta mong muốn tìm ra được câu trả lời. 

Hãy cùng khám phá 10 MẸO hay sau đây để hy vọng chúng sẽ giúp bạn tìm được những chiếc vé máy bay giá rẻ nhất có thể nhé.

ssdh-sinh-vien

1. Sử dụng các trang web để so sánh nhưng không đặt chỗ qua chúng

Nếu bạn không có gắn bó với một hãng hàng không để kiếm điểm, các trang web so sánh như Webjet và Zuji cho phép bạn nhanh chóng so sánh giá từ các hãng hàng không khác nhau cho một tuyến đường nhất định. Điều đó có thể hữu ích, nhưng đừng phạm sai lầm khi thực sự đặt phòng qua chúng, vì bạn sẽ bị trúng các khoản phí bổ sung. Lưu ý xuống chuyến bay bạn muốn và đặt nó qua trang web của hãng hàng không. Những trang web này nặng nề về “bạn có thể bị mất ghế nếu bạn trì hoãn”, nhưng bạn còn mong đợi điều gì khác nữa? Tự tiết kiệm tiền và đi thẳng.

2. Lưu điểm bay của bạn cho trường hợp khẩn cấp

Đôi khi bạn không còn lựa chọn nào khác ngoài việc nhảy lên máy bay (ví dụ như trường hợp khẩn cấp gia đình và đám tang). Hãy để dành một số điểm bay cho loại tình huống này, và tôi đã luôn luôn có thể có được một chuyến bay mà không cần phải trả tiền. Lời khuyên này sẽ không có tác dụng với những bạn ít đi máy bay, nhưng nếu bạn là một người thường xuyên bay thì hãy tích điểm.

3. Đảm bảo rằng bạn đã tính đến tổng chi phí

Bất lợi lớn nhất của việc bay vào lúc 6 giờ sáng là bạn phải ở sân bay sớm, hướng dẫn của chúng tôi giúp bạn lựa chọn phương tiện giao thông công cộng tại sân bay có thể giúp bạn tiết kiệm tiền trong khu vực này. Nếu bạn trả 100 đô la cho xe taxi đến sân bay và có thể bắt được một chiếc xe buýt rẻ hơn với một chuyến bay sau đó, thì có thể phải trả thêm một chút cho một chuyến bay sau.

4. Chọn thời gian bay trong ngày

Nếu bạn không thể kiểm soát ngày trong tuần để bay, hãy thử linh hoạt với thời gian trong ngày. Những khoảng thời gian đắt nhất trong ngày bay thường có khoảng từ 6:30 đến 9:30, và từ 16:00 đến 19:00. Hãy chọn những chuyến bay bên ngoài những thời điểm đó.

5. Xác định phương thức thanh toán rẻ nhất

Rõ ràng nhưng đáng nhắc đi nhắc lại: cuốn sách trực tuyến thay vì qua trung tâm dịch vụ khách hàng hoặc dịch vụ du lịch, vì nếu không bạn sẽ bị ảnh hưởng bởi những khoản phí bổ sung có thể tránh được. Nếu bạn đặt thẻ bằng thẻ tín dụng, bạn thường sẽ bị sập với khoản phí cho đặc quyền, nhưng bạn thường có thể tránh điều này. Qantas cho phép bạn thanh toán bằng BPAY từ tài khoản nợ, cũng như Virgin và Jetstar thông qua hệ thống POLi.

ssdh-sinh-vien

6. Kiểm tra việc cân hành lý

Ngoài hãng hàng không Qantas, mỗi hãng hàng không nội địa lớn đều tính phí nếu bạn muốn kiểm tra hành lý. Du lịch với hành lý xách tay có nhiều lợi thế , nhưng nếu bạn cần phải kiểm tra hành lý, trả tiền cho việc mua hành lý trước rẻ hơn nhiều so với việc đến sân bay mới mua. Việc đưa ra quyết định sai lầm có thể thấy bạn phải trả thêm hàng trăm đô la nữa.

7. Sử dụng xe lửa như là một sự thay thế

So với châu Âu, không có bất cứ nơi nào gần số lượng các dịch vụ tàu nối các thành phố lớn, do đó, tránh bay là không dễ dàng. Bạn đang tìm kiếm khoảng 10 giờ lái xe giữa hầu hết các thành phố thủ đô (bên cạnh Canberra), có nghĩa là lái xe không phải là một lựa chọn thiết thực. Các cặp đôi tiềm năng có thể làm việc là Brisbane-Sydney, Melbourne-Sydney, Sydney-Canberra và Melbourne-Adelaide. Ngoài Canberra, mỗi trong số đó mất ít nhất một ngày, tuy nhiên, và giá vé chỉ có thể rẻ hơn nếu bạn đặt vào phút cuối cùng.

8. Đăng ký email để nhận quảng cáo

Mỗi hãng hàng không lớn cung cấp thông tin cập nhật thường xuyên khi giá vé được bán. Jetstar thường xuyên nhất với doanh số bán hàng vào Thứ 6 hàng tuần , nhưng Qantas , Virgin và Tiger cũng có danh sách bạn có thể đăng ký.

Kết quả hình ảnh cho 10 cách tốt nhất để tìm được những chuyến bay giá rẻ ở Úc

9. Chọn ngày trong tuần để bay

Trong thời gian cao điểm, rất khó có được các chuyến bay giá rẻ. Đối với các chuyến bay trong nước, những khoảng thời gian mà tôi luôn cố gắng tránh là những buổi chiều thứ Sáu, những đêm chủ nhật và những buổi sáng thứ hai. Các chuyến bay vào những ngày này có xu hướng bị đặt kín (số lượng người làm việc tại một thành phố lớn trong tuần và sống ở một thành phố khác trong tuần) và giá cả không phải lúc nào cũng là mối quan tâm chính của họ. Ngược lại, các buổi chiều thứ Ba, Thứ Tư và Thứ Bảy thấy nhu cầu ít hơn (mặc dù các ngày thứ Bảy cũng thường thấy ít chuyến bay hơn).

10. Hãy đặt vé trước càng sớm càng tốt

Điều này thực sự là một mẹo quan trọng nhất, nhưng tôi đề cập đến nó đầu tiên vì nó thực sự quan trọng hơn mọi thứ khác và sẽ ảnh hưởng đến nhiều chiến lược khác của bạn. Trước tiên bạn có thể đặt chuyến bay, bạn sẽ có cơ hội tốt hơn để có được giá vé rẻ. Nếu bạn chờ đợi cho đến phút cuối cùng, bạn sẽ có nhiều lựa chọn hơn và thậm chí có thể có được một chỗ ngồi. Tôi thường bay giữa Sydney và Melbourne với giá vé dưới 100 đô la Mỹ với hãng Qantas, nhưng nếu tôi đặt những chuyến bay đó vào phút chót, điều đó sẽ không bao giờ xảy ra.

Bạn không thể đặt chuyến bay trước đó hơn 12 tháng, nhưng nếu bạn đang lên kế hoạch cho một kỳ nghỉ, hãy đặt càng sớm càng tốt. Có rất nhiều thứ đặc biệt trong những phút cuối mà có thể giúp giảm giá vé – nhưng đó là ngoại lệ chứ không phải quy tắc. (Nếu bạn thực sự muốn loại giá rẻ như vậy, bạn sẽ không phải lo lắng về điểm đến cố định)

Nguồn: Sưu tầm