10 Tố Chất Của Một Nhà Quản Lý Sự Kiện

17 May, 2016

Nếu như bạn là người có những phẩm chất này, có lẽ bạn chính là người được sinh ra để trở thành một nhà quản lý sự kiện.

Thế giới đang đổi thay, và công việc quản lý sự kiện cũng ngày càng có nhiều thay đổi trong những năm gần đây, đặc biệt là với sự tiến bộ vượt bậc của khoa học công nghê. Những phần mềm tổ chức sự kiện khác nhau đã hỗ trợ rất nhiều cho việc chạy sự kiện, và nếu như một nhà quản lý sự kiện ứng dụng công nghệ một cách thông minh, anh ta hoàn toàn có khả năng vượt mặt những đối thủ của mình.

Tuy nhiên, điều này không hề hạ thấp tầm quan trọng của những phẩm chất cần thiết của một nhà quản lý sự kiện. Những phẩm chất này sẽ giúp nhà quản lý sự kiện trở nên khác biệt và nổi bật. Nếu như bạn có những phẩm chất và kĩ năng này, bạn có thể tự tin mà thừa nhận rằng bạn được sinh ra để trở thành một nhà tổ chức sự kiện và chắc chắn sẽ thành công ở khía cạnh này:

2016-05-17_095912

1.Kĩ năng quan hệ  tốt

Một nhà quản lý sự kiện cần phải làm  việc với một nhóm và rất nhiều cá nhân khác nhau nhằm đảm bảo tính thành công của sự kiện. Điều này có nghĩa là người quản lý phải có kĩ năng giao tiếp, phối hợp và lắng nghe.  Nhà quản lý sự kiện cần phải hiểu được khách hàng muốn gì và tìm được những phương thức phù hợp để đáp ứng những nhu cầu đó, hay tìm ra những phương án thay thế khác nhau.

Phát triển kĩ năng quan hệ thực sự cần thiết, nhưng có một số người được sinh ra với kĩ năng này. Những người này có khả năng quản lý thành viên trong nhóm hay giao tiếp hiệu quả. Họ chính là những nhà quản lý sự kiện tuyệt vời.

2.Sự linh hoạt

Khi chúng ta tổ chức sự kiện, không có một điều gì là cố định cả. Mọi thứ đều có thể thay đổi ở phút chót. Chính vì vậy, một nhà tổ chức sự kiện nên là một người linh hoạt với mọi tình huống và có thể làm  việc với tất cả các thay đổi khi cần thiết. Nhà quản lý sự kiện cần luôn sẵn sang đối mặt với bất kỳ loại tình huống nào và phải có tầm nhìn xa. Nếu như bạn là một người linh hoạt trong mọi tính huống, bạn đang có một phẩm chất tuyệt vời của một nhà quản lý sự kiện.

3.Đam mê và năng lượng

Tổ chức sự kiện là một công việc có tính đòi hỏi cao, và nếu như bạn muốn tổ chức một sự kiện thành công, ban cần là người tràn đầy đam mê và năng lượng. Bạn có cảm thấy sẵn sang với việc phải đối mặt với rất nhiều thách thức khác nhau? Nếu như câu trả lời là có, bạn chắc chắn chính là một nhà tổ chức sự kiện rồi!

4.Sự sáng tạo

Để có thể trở thành một nhà quản lý sự kiện thành công, bạn cần phải tạo ra sự khác biệt. Điều này đòi hỏi tính sáng tạo. Nếu như bạn là dạng người có lối suy nghĩ thoáng và mới lạ, bạn được sinh ra để để trở thành một nhà quản lý sự kiện. Điều này có nghĩa là những  vấn đề và thách thức không phải là những khó khăn lớn với bạn, bởi bạn có những khả năng bẩm sinh để giải quyết chúng sáng tạo nhất.

5.Khả năng tập trung vào chi tiết

Những thứ nhỏ nhặt luôn luôn tạo nên những điểm khác biệt. Bạn có phải là người tỉ mỉ và luôn cố gắng để mọi thứ đi đúng vào quỹ đạo của nó? Nếu như vậy, bạn thật sự phù hợp để trở thành một nhà quản lý sự kiện, bởi tầm quan sát của bạn sẽ giúp bạn hạn chế những sai lầm nhỏ nhặt mà có thể tạo nên những vấn đề lớn trong tương lai. Tập trung vào chi tiết giúp bạn đảm bảo rằng mọi thứ, dù là nhỏ nhất, đều được tổ chức kĩ lưỡng và ở đúng vị trí của nó trong sự kiện.

quan_ly_su_kien

6.Kĩ năng quản lý thời gian tốt

Với vai trò là một nhà quản lý sự kiện, bạn sẽ phải đảm nhiệm rất nhiều trách nghiệm khác nhahu. Bạn cần phải có khả năng để ưu tiên những điều quan trọng hơn trong công việc, và điều này khiến bạn làm việc hiệu quả hơn cũng như đạt được nhiều thành công hơn trong một khoảng thời gian giới hạn nhất định.

7.Nhiệt huyết

Đây là một phẩm chất trời sinh và hầu như ai trong chúng ta cũng có phẩm chất này. Nhưng điều đó chỉ phát huy khi bạn chọn đúng con đường nghề nghiệp của mình. Là một nhà quản lý sự kiện thành công, bạn cần phải cso đam mê và điều này sẽ mang đến cho bạn sự hiệu quả khi làm việc cũng như là vượt qua tất cả những khó khăn trong quá trình tổ chức sự kiện.

8.Kĩ năng lãnh đạo

Kĩ năng lãnh đạo là kĩ năng bẩm sinh và không phải ai cũng có thể học  hỏi được. Nếu như bạn được sinh ra với khả năng lãnh đạo người khác, bạn chính là một nhà quản lý sự kiện. Kĩ năng lãnh đạo tuyệt vời của bạn sẽ giúp bạn hướng dẫn đội của mình đạt được mục tiêu để ra cũng như mang lại thành công cho sự kiện của bạn.

9.Kĩ năng tổ chức xuất sắc

Mọi thứ trong sự kiện cần có sự chuẩn bị hoàn hảo, bởi như vậy mọi công việc trong sự kiện có thể hoạt động một cách suôn sẻ. Mặc dù kĩ năng tổ chức là điều có thể học hỏi được, nhưng trở nên xuất sắc với nó thì không phải là điều dễ dàng nếu như bạn không phải là người bẩm sinh có kĩ năng này. Chính vì vậy, với kĩ năng tổ chức tuyệt vời và khác biệt của bạn, bạn có thể dễ dàng trở thành một nhà quản lý sự kiện thành công.

10.Sự nhanh nhạy với công nghệ

Quản lý sự kiện đang ngày càng thay đổi nhiều với sự phát triển của khoa học kĩ thuật, và bạn cần phải là người biết cách ứng dụng chúng. Điều này sẽ giúp bạn tổ chức mọi công việc nhanh chongns và hiệu quả hơn. Ngày nay, nhà quản lý sự kiện được cung cấp rất nhiều những phần mềm quản lý sự kiện khác nhau, như phần mềm đặt vé, quản lý địa điểm, và nhiều phần mềm khác mà có thể hỗ trợ công việc của họ tương đối nhiều.

Nếu như bạn là người có những phẩm chất này, có lẽ bạn chính là người được sinh ra để trở thành một nhà quản lý sự kiện. Chinshn vì vậy, hãy tham gia vào ngành này với tất cả đam mê của bạn, và bạn sẽ sớm tìm được cho mình một vị trí thích hợp trong ngành công nghiệp này.

Nguồn:  Top 10 qualities that show you are a born event manager, Monik Makadiya –http://blog.evvnt.com/2014/02/10-qualities-show-born-event-manager/

 

Dịch: B.H.D