5 tuyệt chiêu làm ‘sáng’ hồ sơ du học

Với những teen đang nuôi giấc mơ du học thì ngoài điểm số thật “lung linh”, teen nên lưu ý những điều sau đây nữa nhé!

Điểm số không là tất cả

Mặc dù điểm số là điều quan trọng nhất để bạn gây ấn tượng tốt với trường. Bạn cũng đã rất chăm chỉ trong suốt 12 năm qua để có những con điểm tốt nhất có thể. Tuy nhiên nếu chỉ có điểm số không thể giúp bạn gây ấn tượng. Đặc biệt là khi nó giống “y như đúc” với nhiều bộ hồ sơ khác, thậm chí điểm số còn cao hơn bạn nhiều.
Điều bạn cần góp nhặt trong suốt quá trình học chính là kinh nghiệm hoạt động xã hội. Chẳng hạn như tham gia chương trình tình nguyện giờ trái đất, đấu tranh vì động vật hoang dã, thành viên ưu tú nhất của đội hiến máu nhân đạo… Thậm chí kinh nghiệm 12 năm là lớp trưởng, mấy năm trời chỉ huy đội văn nghệ của lớp… cũng giúp bạn ghi điểm hoàn toàn với các trường học nước ngoài.

nam tuyet chiau du hoc 1 5 tuyệt chiêu làm ‘sáng’ hồ sơ du học
Thành tích hoạt động xã hội cũng giúp bạn ghi điểm đấy! (Ảnh minh hoạ)

Nói nhiều về sở thích của mình

Điều này thường khiến nhiều teen bất ngờ và cho rằng du học thì cần gì phải nói đến sở thích. Nhưng bạn đã sai lầm, ban giám hiệu các trường thường rất quan tâm đấy. Tuy nhiên, teen đừng liệt kê những sở thích quá chung chung như nghe nhạc, đọc sách, xem phim. Hãy nói thật cụ thể rằng bạn mê tít các anh chàng trong CN Blue, thuộc nằm lòng tên của các thành viên SNSD, cực thích các tác phẩm của Marc Levy…
Bạn Ngọc Hân (Đại học Cộng đồng Mỹ) cho biết: “Mình được một chị đã đi du học truyền bí kíp này, lúc đầu mình thấy cũng lạ nhưng cũng “đánh liều” làm theo hướng dẫn, không ngờ chính tình yêu dành cho MU đã giúp mình nổi bật và tạo được sự chú ý”.

Hãy là chuyên gia ở một lĩnh vực nào đó
Bảo Long (Đại học New Brunwick, Canada) chia sẻ: “Không chỉ là người giỏi nhất lớp về điểm số, bạn hãy là người thành thục và có kiến thức thật nhiều ở một lĩnh vực nào đó. Nó hoàn toàn cần thiết vì các trường nước ngoài luôn đánh giá cao những cá nhân giỏi đặc biệt trong một lĩnh vực nào đó”.
Bạn có thể nói về những kiến thức sức khoẻ giới tính đã góp nhặt được khi đọc báo, cũng có thể chia sẻ về kinh nghiệm lựa chọn và sử dụng nước hoa, hay cũng có thể bạn là chuyên gia về nghệ thuật gấp giấy origami, Kpop….Nói chung là tất tần tật những điều bạn quan tâm và có kha khá kiến thức về nó.
nam tuyet chiau du hoc 3 5 tuyệt chiêu làm ‘sáng’ hồ sơ du học
Hãy chứng minh bạn rất giỏi về một lĩnh vực nào đó (Ảnh minh hoạ)

Để tất cả “thành tích” vào hồ sơ

Đừng để “lí lịch” của bạn trơ trọi chỉ với bảng điểm, vài tờ giấy nói về bản thân. Tất cả sẽ không giúp bạn được nhà trường chú ý bằng việc để tất cả giấy khen, giấy chứng nhận, huy chương vào hồ sơ.
Bên cạnh đó bạn còn là Bí thư Đoàn trường xuất sắc nhất trong 3 năm, có hơn 10 tờ giấy hiến máu nhân đạo, tham gia các kì thi… Những giấy chứng nhận này sẽ chứng minh bạn là tân sinh viên nổi trội và nhiệt tình tham gia rất nhiều hoạt động xã hội.
nam tuyet chiau du hoc 4 5 tuyệt chiêu làm ‘sáng’ hồ sơ du học

Tuyệt đối không kể khổ

Nhiều bạn mắc phải lỗi ngớ ngẩn khi kể về hoàn cảnh gia đình trong hồ sơ du học. Thậm chí một số khác còn giải thích việc một số môn không được điểm cao, hay lan man vào việc ca ngợi danh tiếng và thành tích của trường mà bạn muốn vào học.
Những điều này không giúp bạn được chọn, ngược lại còn khiến hồ sơ của bạn nhanh chóng bị bỏ qua vì các nhà tuyển sinh đã chán ngấy với những câu chữ than thở ở vô số hồ sơ khác.

Hãy thể hiện điểm nổi bật và tài năng của bạn với các trường học nước ngoài. Chắc chắn với cá tính và điểm số vừa đủ sẽ giúp bạn ghi điểm và chờ ngày xách va li lên đường du học nữa thôi.