7 cách giúp du học sinh cải thiện Tiếng Anh hiệu quả

Nếu tiếng Anh không phải là ngôn ngữ mẹ đẻ của bạn, bạn nên tham gia các bài kiểm tra trình độ tiếng Anh như IELTS hoặc TOEFL, đó cũng là một phần trong đơn xin du học của bạn. Những bài kiểm tra này có vẻ đơn giản, nhưng học cách viết và nói chuyện một cách thông thạo bằng một ngôn ngữ mới là điều không dễ dàng. Để thành công, bạn cần phải nỗ lực không ngừng để học hỏi, và sau đây là một số cách có thể giúp tăng hiệu năng kiểm tra của bạn trong thời gian ngắn.

chia-se-meo-hoc-tieng-anh-cho-nguoi-moi-bat-dau1

1. Xem phim bằng tiếng Anh

Xem phim trên Netflix có thể không cải thiện chính xác các kỹ năng tranh luận hoặc tiếp cận những ngôn ngữ trang trọng, nhưng nó giúp bạn hiểu tốt hơn, quen với các ngôn ngữ thông dụng khi giao tiếp tiếng Anh và ngầm hiểu được chúng. Ngoài ra, bạn có thể cố gắng chọn những từ ngữ nói để áp dụng khi nói chuyện với những đối tượng khác nhau. Tất nhiên, cũng có rất nhiều tài liệu trực tuyến (bạn có thể bắt đầu với tài liệu của thầy David Attenborough). Việc tiếp xúc với một ngôn ngữ trong một đoạn phim có thể giúp bạn thực sự bắt đầu có tư duy Tiếng Anh.

2. Hòa mình trong tiếng Anh

Hãy theo dõi các tờ báo tiếng Anh, bao gồm cả tạp chí. Ngoài việc giúp bạn cập nhật những công việc hiện tại, nhiều nguồn tin tức cũng sẽ mở rộng vốn từ vựng của bạn. Một ưu điểm khác là bạn cũng sẽ cảm thấy quen thuộc hơn về cách đánh vần các từ và ngữ cảnh sử dụng các từ.

Kết quả hình ảnh cho 7 cách giúp du học sinh cải thiện Tiếng Anh hiệu quả

3. Có một cuốn sổ tay từ vựng hữu ích

Có thể là từ vựng được lưu trong trong máy tính xách tay hoặc sổ tay của bạn, hãy bắt đầu tạo một danh sách các từ và cụm từ hữu ích. Mỗi lần bạn nghe hoặc nhìn thấy một từ mà bạn không biết, bạn có thể viết vào sổ tay. Không chỉ tập trung vào từ đó, mà còn tìm kiếm các từ đồng nghĩa và cụm từ được sử dụng bởi bạn có thể hiểu nghĩa của những từ đó, nhưng chưa chắc bạn có thể biết cách sử dụng chúng một cách chính xác.

4. Có các cuộc trò chuyện bằng tiếng Anh

Bạn có thể sử dụng tiếng Anh bằng cách tương tác và thực hành các kỹ năng nói của mình rất hữu ích như nghe và đọc. Nếu may mắn, bạn có thể có một vài người bạn nước ngoài, họ sẽ giúp bạn trau dồi kỹ năng nói. Nhưng nếu không, bạn cũng có thể tìm kiếm một người đang học Tiếng Anh như bạn để cùng tập luyện. Một lựa chọn khác là bạn có thể tự nói chuyện trong gương, hoặc ghi âm lại giọng nói của mình. Ban đầu những điều đó có thể khiến bạn ngại ngùng, nhưng chính bạn có thể thấy được những lỗi sai mình mắc phải.

hoc-tieng-anh-tai-uc-11

5. Thực hành mọi lúc

Bạn cần nhận thấy một điều, khả năng Tiếng Anh không phải từ trên trời rơi xuống hay nghiễm nhiên nằm trong não của bạn. Ngay cả khi tiếng Anh của bạn đã khá tốt, đừng tự mãn và đánh giá thấp các yếu tố khách quan như áp lực thời gian trong một kỳ thi. Bạn vẫn phải thực hành, dù bạn đã bỏ bao nhiêu thời gian trước ngày thi của mình. Hãy thử chọn một từ trong ngày, sau đó dùng nó thường xuyên nhất có thể. Khi đó, bạn không nên lãng phí thời gian vào những từ không thông dụng, hãy tập trung vào những từ vựng có thể liên quan đến kỳ thi.

6. Sự tò mò không phải lúc nào cũng xấu

Để cải thiện nhanh chóng các kỹ năng, bạn nên đặt nhiều câu hỏi và tìm câu trả lời. Không chỉ là đọc các cụm từ mà hãy thắc mắc tại sao chúng lại được sử dụng theo cách đó, mặc dù cũng có các cấu trúc khác có nghĩa tương tự. Ngoài ra, bạn cũng không nên tin tưởng hoàn toàn vào những thông tin trên mạng. Bạn sẽ có ngay một câu trả lời khi tìm kiếm trên Google, nhưng bạn sẽ có thể khám phá nhiều hơn khi tìm kiếm nhiều hơn.

Kết quả hình ảnh cho 7 cách giúp du học sinh cải thiện Tiếng Anh hiệu quả

7. Đừng quên thư giãn

Nếu coi việc học tiếng Anh chỉ là một gánh nặng, nó sẽ trở nên tẻ nhạt và bạn cũng không thể thực hiện được. Điều quan trọng là phải luôn động viên và tận hưởng trải nghiệm của việc học ngôn ngữ mới. Tìm cách để giải trí khi học tập như chơi trò chơi từ vựng với bạn bè, điều đó sẽ làm tăng khả năng suy nghĩ của bạn.

Rõ ràng, học một ngôn ngữ mới là một quá trình dài hạn và bạn không thể bắt đầu từ số không và biết hết mọi thứ sau một tuần. Bạn có thể đạt được kết quả tuyệt vời một cách nhanh chóng nếu bạn cống hiến hết sức mình, đặc biệt đối với các kỳ thi như kỳ thi IELTS, bạn nên biết những câu hỏi nào sẽ được hỏi, dạng đề như thế nào và cách làm các loại bài. Cố gắng tập trung và cải thiện từng kỹ năng, thay vì điên cuồng cố gắng bắt kịp mọi thứ cùng một lúc.

Nguồn: Sưu tầm