8 Loại học bổng kỳ lạ nhất hành tinh

Hầu hết mọi người đều nghĩ rằng học bổng thường chỉ dành cho học tập. Tuy nhiên, có những loại học bổng kì lạ ở một số lĩnh vực ít được biết đến mà bất kỳ sinh viên nào cũng có cơ hội nhận được.

Học bổng Thiết kế trang phục dạ hội bằng băng dính

Số lượng học bổng: 10

Số tiền: 10.000 USD ( trên 220 triệu đồng)

Giải thưởng do Tập đoàn Henkal (hoạt động trên toàn thế giới với các thương hiệu hàng đầu về Giặt ủi – Chăm sóc nhà cửa, Mỹ phẩm và Chất dính công nghiệp) tài trợ cho các cá nhân hoặc nhóm sinh viên để tạo ra những bộ trang phục dạ hội được làm hoàn toàn bằng băng dính.

bai2hinh1

Học bổng… gọi vịt (Duck Calling)

Số lượng học bổng: 4

Số tiền: 2.000 USD (trên 45 triệu đồng)

Bạn thậm chí có thể sử dụng kỹ năng kêu gọi vịt của bạn để giành được suất học bổng này. Trong lịch sử gần 40 năm, cuộc thi đã trao tặng nhiều suất học bổng cho những người gọi vịt tham dự tại 32 trường cao đẳng và đại học khác nhau.

Mỗi thí sinh phải tuân thủ các quy tắc của cuộc thi: “Họ có 90 giây để thực hiện 4 công việc: gọi, cho ăn, quay lại và cho vịt giao phối.”

bai2hinh2

Học bổng Tinh thể học Ludo Frevel

Số lượng học bổng: 10

Số tiền: 2.500 USD (trên 50 triệu đồng)

Học bổng Tinh thể học Ludo Frevel nhằm khuyến khích sinh viên theo đuổi nghiên cứu trong lĩnh vực tinh thể học. Để có đủ tiêu chuẩn tham gia, ứng viên phải ghi danh vào một chương trình sau đại học liên quan đến lĩnh vực này như phân tích cấu trúc tinh thể hoặc hình thái tinh thể.

bai2hinh3

Học bổng Cận tâm lý học Eileen J. Garrett

Số lượng học bổng: 1

Số tiền: 3.000 USD (trên 60 triệu đồng)

Học bổng Eileen J. Garrett dành cho sinh viên đại học hoặc sau đại học nghiên cứu các chương trình cận tâm lý học như thần giao cách cảm, luân hồi hoặc những kiến thức về cận tử.

bai2hinh4

Học bổng cho trợ lý golf

Số lượng học bổng: Phụ thuộc vào số lượng đăng ký hàng năm, hiện tại có 935 sinh viên đang theo học

Số tiền: Học phí và chi phí nhà ở trong 4 năm

Theo Hiệp hội Golf tại các nước phương Tây (Western Golf Association), “Học bổng Chick Evans Caddie là học bổng toàn phần về học phí và nhà ở cho những trợ lý golf trong vòng 4 năm”.

bai2hinh5

Học bổng trong ngành công nghiệp thịt bò

Số lượng học bổng: 10

Số tiền: 1.500 USD (trên 30 triệu đồng)

Theo Quỹ tài trợ National Cattlemen, 10 suất học bổng được tài trợ bởi Tập đoàn CME Group sẽ được trao cho “những sinh viên xuất sắc đang theo đuổi sự nghiệp trong ngành công nghiệp thịt bò”.

bai2hinh6

Học bổng cho thợ làm kẹo

Số lượng học bổng: 1

Số tiền: 5.000 USD (trên 110 triệu đồng)

Để đủ điều kiện nhận học bổng dành cho kỹ thuật viên sản xuất kẹo xuất sắc, sinh viên phải theo học các chuyên ngành về công nghệ sản xuất bánh kẹo, khoa học thực phẩm hoặc một số lĩnh vực có liên quan.

bai2hinh7

Học bổng cho thợ lặn

Số lượng học bổng: 2

Số tiền: 25.000 USD (trên 565 triệu đồng)

Học bổng mang tên Our World-Underwater Scholarship Society (OWUSS) nhằm “thúc đẩy các hoạt động giáo dục liên quan đến thế giới dưới nước”. Các ứng viên phải có giấy chứng nhận của một thợ lặn mới được tham gia “săn” học bổng.

bai2hinh8

Theo Săn học bổng