9 bí kíp du lịch của tiếp viên hàng không

Là quần áo bằng máy ép tóc mini, không bay vào những ngày cảm cúm để tránh bị giảm khả năng nghe là các mẹo du lịch hữu ích.

Là quần áo nhanh hơnDùng chính chiếc máy ép tóc cầm tay là bạn có thể là quần áo vừa thẳng vừa nhanh hơn nhiều thay vì dùng bàn là. Đây là kinh nghiệm của một tiếp viên hàng không 30 năm kinh nghiệm chia sẻ với Business Insider. Ảnh: Youtube.
Là quần áo nhanh hơn
Dùng chính chiếc máy ép tóc mini, bạn có thể là quần áo vừa thẳng vừa nhanh. Đây là kinh nghiệm của một tiếp viên hàng không 30 năm kinh nghiệm chia sẻ với Business Insider.
Luôn ngủ ở những tấm ga giường sạch sẽMột tiếp viên hàng không với 19 năm kinh nghiệm khuyên: Đừng ngủ trên những tấm ga giường của khách sạn mà bị gập, nhăn nhúm hay không sạch sẽ bởi chắc có người đã nằm ở đó. Ảnh: shutterstock.

Luôn ngủ ở những tấm ga giường sạch sẽ

Một tiếp viên hàng không với 19 năm kinh nghiệm khuyên rằng: Đừng ngủ trên những tấm ga giường của khách sạn mà bị gập, nhăn nhúm hay không sạch sẽ bởi chắc có người đã nằm ở đó.

Giữ phòng khách sạn tối hơn để dễ ngủ nghỉHãy dùng những cái kẹp quần áo, treo các loại quần áo lên trong phòng khách sạn, kẹp những cái rèm phòng lại với nhau để không lọt ánh sáng vào. Ảnh: Flickr.

Giữ phòng khách sạn tối hơn để dễ ngủ

Bạn hãy dùng những cái kẹp quần áo trong tủ đồ khách sạn để nối các mép rèm trong phòng lại với nhau, tránh lọt ánh sáng vào.

Tránh làm hại thính giácHãy tránh các chuyến bay nếu như bạn đang bị cúm. Bay sẽ làm hỏng màng nhĩ và có thể khiến bạn giảm khả năng nghe. Đây là lời khuyên từ một tiếp viên đã làm 4 năm chia sẻ trên Quora. Chính cô đã từng bị tình trạng tương tự và không thể nghe rõ trong vòng một tuần, kèm theo cảm giác rất đau tai.  Ảnh: shutterstock. 

Tránh làm hại thính giác

Hãy tránh các chuyến bay nếu bạn đang bị cúm. Bay sẽ ảnh hưởng đến màng nhĩ và có thể khiến bạn giảm khả năng nghe. Đây là lời khuyên từ một tiếp viên đã làm 4 năm chia sẻ trên Quora. Chính cô từng bị tình trạng tương tự và không thể nghe rõ trong vòng một tuần, kèm theo cảm giác rất đau tai.

Tránh ngồi gần ghế với trẻ em

Tránh ngồi gần ghế với trẻ em

“Trong khi không thể trốn thoát hay chê trách những đứa trẻ hay la hét, khóc lóc, bạn chỉ có thể tránh bằng cách chọn một ghế ở vị trí xa chúng”, một tiếp viên chia sẻ trên Oyster. Trên máy bay có một khu vực gọi là “vách ngăn” (bulkhead), nơi dành riêng cho các ông bố bà mẹ có thể trông coi con trẻ của mình. Đó cũng là chỗ cho các trẻ dưới một tuổi được ngồi, nằm thoải mái hơn.

Chống chọi với tình trạng lệch múi giờMột tiếp viên hàng không chia sẻ trên Quora: Tạo lập một nghi lễ khi đi ngủ giúp tôi có thể ngủ được bất cứ khi nào. Dừng sử dụng các vật dụng điện tử trong vòng một tiếng trước giờ ngủ, uống chút nước và đọc sách. 

Chống chọi với tình trạng lệch múi giờ

Một tiếp viên hàng không chia sẻ trên Quora: “Tạo lập thói quen dừng sử dụng các vật dụng điện tử trong vòng một tiếng trước giờ ngủ, uống chút nước và đọc sách, giúp tôi có thể chợp mắt bất cứ khi nào”.

Đừng để bị kẹt lại với hành lý xách tay quá nặngCách tốt nhất để du lịch là đóng gói chính xác những gì bạn cần và không thêm gì nữa (trừ việc mang thêm đồ lót). Nếu hành lý xách tay nặng quá sẽ cản trở bạn trong lúc di chuyển và cả khâu kiểm tra. 

Đừng mang hành lý xách tay quá nặng

Cách tốt nhất để du lịch là đóng gói chính xác những gì bạn cần và không thêm gì nữa (trừ việc mang thêm đồ lót). Nếu hành lý xách tay nặng quá sẽ cản trở bạn trong lúc di chuyển và cả khâu kiểm tra.

Tiết kiệm diện tích trong vali Bí quyết du lịch yêu thích nhất của tôi là cuộn quần áo. Tôi hay đi xa nhà khoảng vài ngày liền, thậm chí tới vài tuần và tôi thường xuyên phải cuộn quần áo thay vì gấp chúng như bình thường ở nhà, theo một tiếp viên đã chia sẻ với Business Insider.

Tiết kiệm diện tích trong vali

“Bí quyết du lịch yêu thích nhất của tôi là cuộn quần áo. Tôi hay đi xa nhà khoảng vài ngày liền, thậm chí tới vài tuần, nên thường xuyên phải cuộn quần áo thay vì gấp chúng như bình thường ở nhà”, một tiếp viên đã chia sẻ với Business Insider.

Đừng bỏ bữa sáng

Đừng bỏ qua bữa sáng miễn phí

Nếu bạn biết không kịp ăn sáng trước khi rời khách sạn lên đường, hãy hỏi nhân viên về đồ ăn nhẹ có thể cung cấp trước không. Đôi khi chỉ vài miếng trái cây, một chai nước, hay miếng pho mát, nhưng chúng có thể là “cứu tinh” cho bạn.

Nguồn: Sưu tầm