Bí quyết mua đồ gia dụng tiết kiệm tại Úc mà không phải ai cũng biết

Tranh thủ mua sắm tại Úc với nhiều mặt hàng giảm giá, mua những mẫu mã cũ của năm trước, chú ý đến các thiết bị đa năng và nhiều kinh nghiệm khác nữa mà các chuyên gia chia sẻ…

Kết quả hình ảnh cho shopping furniture

1/ Mua những mẫu mã cũ

Đồ gia dụng luôn được các nhà sản xuất cải tiến liên tục với mẫu mã càng ngày càng đẹp hơn như tủ lạnh, lò vi sóng, máy giặt. Khi các mẫu mã mới ra đời cũng là lúc cái loại hàng có mẫu cũ bị rớt giá khá nhiều. Nhân lúc này, quý vị có thể chọn mua những loại mẫu mã cũ để tiết kiệm chi phí nhiều hơn.

Các bạn nên nhớ rằng đây là mẫu cũ chứ không phải là đồ cũ nên nó vẫn bảo đảm đầy đủ tính năng, công dụng, bảo hành của một sản phẩm mới. Mẫu mã luôn thay đổi liên tục, do vậy chúng ta đừng cố chạy theo nó.

2/ Mua các thiết bị đa năng muti-function

Với việc sử dụng các thiết bị đa năng, quý vị sẽ vẫn bảo đảm được nhu cầu sử dụng mà lại tiết kiệm diện tích, không gian sống cho căn nhà mình. Mua một sản phẩm 2 trong 1 tất nhiên sẽ rẻ hơn rất nhiều so với việc mua 2 sản phẩm.

Có thể mua một chiếc máy giặt đi kèm chức năng sấy thay vì phải mua thêm một chiếc máy sấy, hay mua một chiếc máy xay sinh tố kiêm máy ép trái cây và máy đánh trứng…

3/ Mua vào dịp khuyến mãi cuối năm tài chính hoặc lễ giáng sinh

Ngoài cách khuyến mãi giảm giá bán sản phẩm, nhiều trung tâm mua sắm cũng có chương trình mua sản phẩm tặng kèm sản phẩm như mua tủ lạnh tặng kèm máy xay sinh tố, hoặc mua tivi tặng kèm lò vi sóng. Bây giờ là cuối năm tài chính rồi nên đúng là thời điểm lý tưởng để mua hàng khuyến mãi với giá giảm đi rất nhiều.

4/ Phí Vận chuyển

Vận chuyển dù ít dù nhiều thì vẫn phải tốn thêm chi phí. Nên lựa chọn những mặt hàng có dịch vụ giao hàng miễn phí và có dịch vụ hỗ trợ khách hàng tốt. Nói chung, cần phải hạn chế các chi phí không cần thiết khi mua một món đồ nào đó.

ssdh-sinh-vien

5/ Chú ý vị trí lắp đặt

Nên lắp đặt sản phẩm ở vị trí thuận tiện sử dụng. Các bạn nên đo lường kích thước của sản phẩm có vừa với cửa ra vào hay không? Sau đó quan sát vị trí phù hợp để đặt sản phẩm, một thiết bị gia dụng quá to nên để vị trí cố định, hạn chế di chuyển nhiều.

Quan sát vị trí lắp đặt sản phẩm có sẵn đường dây điện, ống dẫn nước và ống thông gió, đồng thời thiết bị đó có bị sản phẩm khác che khuất hay chạm những đồ gia dụng khác hay không? Đặc biệt cần quan tâm tới độ ồn của sản phẩm, sản phẩm có nhiều tiếng ồn khi hoạt động như máy xay sinh tố, máy ép trái cây cần phải ở xa phòng ngủ và phòng trẻ em.

6/ Chọn sản phẩm tiết kiệm nhiên liệu

Các sản phẩm cùng mức giá, có công suất như nhau nhưng có thể thiết bị này sẽ tiết kiệm điện hơn thiết bị khác. Một sản phẩm cần nhiều năng lượng để hoạt động sẽ khiến hóa đơn hàng tháng của gia đình tăng cao. Do vậy, cần quan sát nhãn năng lượng được dán trên sản phẩm sẽ giúp bạn chọn được sản phẩm sử dụng năng lượng hiệu quả nhất. Ví dụ: Nhãn năng lượng càng nhiều sao, càng tiết kiệm điện.

Nguồn: Sưu tầm