Các mẹo nhỏ giúp du học sinh tiết kiệm tiền mua sách giáo khoa

Sinh viên quốc tế luôn cần dành một khoản tiền khổng lồ để mua sách giáo khoa mỗi học kỳ. Đây có thể là một gánh nặng đối với những sinh viên với ngân sách eo hẹp. Hãy cùng tham khảo các mẹo nhỏ thông minh giúp bạn tiết kiệm được một khoản tiền lớn nhé!

Kết quả hình ảnh cho Các mẹo nhỏ giúp du học sinh tiết kiệm tiền mua sách giáo khoa

1. Xin sách từ các anh chị khóa trước

Điều này không cần thiết phải gặp trực tiếp, trừ khi bạn đã quen biết những sinh viên khóa trên và có thể hỏi họ về việc nhượng sách. Bạn có thể tận dụng lợi thế của bảng tin, khi trên đó toàn là những thông tin tìm kiếm vầ chỗ ở hay các thông tin về khóa học đã hết hạn từ lâu. Đừng chờ đợi ai đó đăng thông tin nhượng sách, bạn có thể tự đăng nhu cầu của riêng mình kèm theo các thông tin liên lạc cá nhân. Bạn cũng có thể làm điều tương tự trên các trang tin trực tuyến của trường để tăng cường sự kết nối.

2. Tận dụng các công cụ trực tuyến

Bạn có thể truy cập vào trang web bán lại trực tuyến như Textbook Exchange, nơi sinh viên có thể liệt kê các đầu sách giáo khoa họ không sử dụng nữa. Sau đó nhập mã ISBN với cuốn sách bạn yêu cầu và sau đó xem kết quả. Tùy thuộc vào sự hợp lý của nơi ở, các bạn có thể trao đổi sách ngay tại trường hay sử dụng ứng dụng Australia Post Cash tại Delivery. Điều này sẽ giúp bạn tiết kiệm được khoảng 50% trên giá bán lẻ ban đầu.

3. Sử dụng Ebooks

Bạn có thực sự cần sách giáo khoa bản cứng? Sử dụng sách giáo khoa thông qua Ebooks không chỉ giúp bạn tiết kiệm tiền mà còn cho phép bạn truy cập nội dung tại nhiều địa điểm khác nhau mà không cần mang theo một cuốn sách giáo khoa nặng nề. Đây là một sự lựa chọn mang lại sự tiết kiệm vô cùng đáng kể.

du-hoc-sinh

4. Thuê sách giáo khoa

Bạn chỉ cần một cuốn sách giáo khoa cho một học kỳ, vậy tại sao lại cần mua khi bạn có thể thuê chúng? Zookal cho phép bạn thuê tất cả các sách giáo khoa theo yêu cầu vào đầu học kỳ và sau đó chỉ cần trả lại chúng. Họ còn có dịch vụ giao hàng miễn phí nếu số tiền thuê của bạn nhiều hơn $50!

5. Mượn sách thư viện

Thư viện của trường bạn sẽ có bản sao sách giáo khoa của tất cả các khóa học nếu bạn thực sự gặp khó khăn về tài chính. Bạn có thể may mắn tìm được một cuốn sách để mượn tại thư viện, nhưng có thể bạn sẽ chỉ được sử dụng sách ngay tại đó. Điều này có thể không tiện lợi bằng những phương thức khác, nhưng đây là một cách tiết kiệm ngân sách ở mức tối đa!

Nguồn: Sưu tầm