Cận cảnh khách sạn diễn ra cuộc gặp lịch sử giữa ông Donald Trump và Kim Jong Un

Khách sạn Capella (Singapore) do Norman Foster thiết kế là nơi diễn ra cuộc gặp lịch sử giữa hai nhà lãnh đạo Donald Trump và Kim Jong Un.

Cận cảnh khách sạn diễn ra cuộc gặp lịch sử giữa ông Donald Trump và Kim Jong- un - Ảnh 1.

Khu nghỉ dưỡng Capella Resort (Singapore) do kiến trúc sư người Anh Norman Foster thiết kế được chọn là nơi diễn ra cuộc đàm phán lịch sử giữa Tổng thống Mỹ Donald Trump và lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong Un. Cuộc gặp đánh dấu mốc lần đầu tiên, một lãnh đạo Triều Tiên gặp trực tiếp tổng thống Mỹ, một bước khởi đầu cải thiện mối quan hệ giữa hai nước vốn đã căng thẳng từ chiến tranh Triều Tiên những năm 50.

Cận cảnh khách sạn diễn ra cuộc gặp lịch sử giữa ông Donald Trump và Kim Jong- un - Ảnh 2.

Trước đó, thông tin khách sạn Capella trên đảo Sentosa (một hòn đảo du lịch bên bờ biển phía Nam của Singapore) đã được chọn làm nơi tổ chức cuộc gặp giữa Tổng thống Mỹ Donald Trump và ông Kim Jong Un từng được thông báo trên dòng tweet của thư ký báo chí Nhà Trắng Sarah Sanders.

Cận cảnh khách sạn diễn ra cuộc gặp lịch sử giữa ông Donald Trump và Kim Jong- un - Ảnh 3.

Đây là công trình được hoàn thành bởi công ty kiến trúc Foster + Partners vào năm 2009. Dự án tổ hợp khu nghỉ dưỡng bao gồm một khách sạn, biệt thự, khu sự kiện và một phòng Spa trên mặt bằng của hai tòa nhà đã có từ thế kỷ 19.

Cận cảnh khách sạn diễn ra cuộc gặp lịch sử giữa ông Donald Trump và Kim Jong- un - Ảnh 4.

Khách sạn mới được xây dựng với chiều cao tương đương và nới từ hai bên hông của hai căn nhà gỗ lâu đời có tên Tanah Merah (tiếng Mã Lai cho “đất đỏ”). Toàn bộ kết cấu công trình là một vòng tròn bao quanh khu vườn xanh tốt ở giữa.

Cận cảnh khách sạn diễn ra cuộc gặp lịch sử giữa ông Donald Trump và Kim Jong- un - Ảnh 5.

Các tấm mái che lối đi là một trong nhiều yếu tố thiết kế có tính đến điều kiện khí hậu nhiệt đới ẩm của khu vực. Các kiến trúc sư thiết kế hệ mái nới ra từ mặt tiền để ngăn mưa và có đường cong giúp thoát nước.

Cận cảnh khách sạn diễn ra cuộc gặp lịch sử giữa ông Donald Trump và Kim Jong- un - Ảnh 6.

Hơn 5000 loại cây được trồng quanh khuôn viên, bao gồm cả vườn ở khu vực trung tâm, phía sau các căn biệt thự bố trí theo ba đường cong phân tách bởi những bể bơi.

Cận cảnh khách sạn diễn ra cuộc gặp lịch sử giữa ông Donald Trump và Kim Jong- un - Ảnh 7.

Hình ảnh khu khách sạn Capella về đêm, nơi diễn ra cuộc gặp của hai nhà lãnh đạo Donald Trump và Kim Jong Un.

Nguồn: Internet