Câu chuyện cá hồi và dấu ấn 10 năm G’Connect Hospitality Education

Loài cá hồi được sinh ra ở vùng nước ngọt, nhưng trong bộ gen đã quy định chúng phải vươn ra biển lớn và sống phần lớn quãng đời nơi biển cả. Nhưng đến thời kì sinh sản và giai đoạn cuối cuộc đời, chúng lại vượt qua muôn vàn trắc trở để tìm về chính xác nơi chúng được sinh ra để mang đến những cuộc đời mới và đôi khi để kết thúc chuyến hành trình.

G’Connect Hospitality Education nhìn thấy hình bóng của chính mình trong câu chuyện về khát vọng vươn lên và những thách thức khó khăn đã trải qua. Vì thế, hình ảnh chú cá hồi là hình ảnh ý nghĩa mà chúng tôi muốn mượn để gửi gắm câu chuyện, khát vọng của mình cũng như để tự nhắc nhở bản thân rằng mọi khó khăn trước mắt chỉ là phép thử để mình trưởng thành và mạnh mẽ hơn nữa.

Vươn mình ra biển lớn

Cuộc đời loài cá hồi là câu chuyện của trái tim quả cảm và khát vọng lớn lao. Sinh ra ở vùng nước ngọt, nhưng đến giai đoạn trưởng thành, chúng sẽ theo các dòng sông, tiến ra đại dương để thỏa sức vẫy vùng. Đó cũng là ý nguyện khởi đầu của G’Connect Hospitality Education khi thành lập với định hướng là tổ chức tư vấn & hướng nghiệp chuyên biệt cho ngành Quản trị khách sạn, du lịch và sự kiện.

Vì sao? Như chúng ta đều biết, Việt Nam có tiềm năng vô cùng to lớn để phát triển ngành dịch vụ. Thực tế chứng minh, những năm gần đây, hàng loạt các công ty đa quốc gia đổ bộ cũng như rất nhiều tập đoàn trong nước trỗi dậy thuộc mọi lĩnh vực như ẩm thực, khách sạn, du lịch, bán lẻ. Điều này đòi hỏi số lượng rất lớn nhân sự chất lượng cao gia nhập ngành. Từ khi còn là những du học sinh, những người sáng lập G’Connect Hospitality Education đã nhìn thấy điều này và ấp ủ mong muốn trở thành người bạn đồng hành giúp các bạn trẻ đam mê lĩnh vực này hoàn thiện ước mơ phát triển và tạo dựng sự nghiệp của riêng mình.

Trong suốt chặng đường đã đi qua với những nỗ lực và tiến bộ cụ thể, chúng tôi đã từng bước chạm đến những mục tiêu mà mình đã đặt ra và tổ chức các sự kiện nổi bật mang dấu ấn riêng mà G’Connect Hospitality Education tự hào đem đến cho các em có thể kể đến đó là T.H.E. Education Fair (Triển lãm du học chuyên biệt ngành QTKS), Exclusive Swiss Hospitality Education Fair (Triển lãm du học Thuỵ Sỹ ngành QTKS) và T.H.E. Summer Camp (Trại Hè chuyên biệt ngành QTKS)

Đi để trở về

Chúng tôi cũng nhìn thấy chính mình trong câu chuyện “đi để trở về” của loài cá hồi. Đến thời kì sinh sản, như một định mệnh, chúng lại vượt qua muôn vàn trắc trở để tìm về cố hương và mang đến những cuộc đời mới. G’Connect Hospitality Education cũng vậy, những người sáng lập tiếp nhận nền giáo dục tiên tiến ở nước ngoài và lựa chọn quay về Việt Nam để mở ra hướng đi, truyền cảm hứng cho các bạn trẻ. Vì chúng tôi tin rằng thế hệ trẻ hôm nay có năng lực, có khát vọng và các bạn cần được trang bị những kiến thức và kỹ năng cần thiết để phát huy thế mạnh trong lĩnh vực này.

Chúng tôi tin rằng khi được học tập và rèn luyện trong môi trường giáo dục chuẩn mực, hội đủ những phương pháp phát triển chuyên môn, tư duy, tính cách và năng lực, các em sẽ làm chủ được vận mệnh và tìm kiếm được giá trị bản thân trong việc phát triển sự nghiệp tại chính quê nhà. Rất nhiều các em đã đi để trải nghiệm, để khai phá bản thân và đã lựa chọn quay trở về Việt Nam để tiếp tục truyền cảm hứng lên đường cho các lớp trẻ tiếp theo.

10 năm với rất nhiều khó khăn và thử thách, nhưng điều chúng tôi tự hào là tập thể G’Connect Hospitality Education vẫn còn nguyên đó nhiệt huyết như ngày đầu và đây chỉ đơn giản là ngã rẽ đầu tiên trên hành trình tiến về phía trước của G’Connect Hospitality Education. Chúng tôi tự hào nhưng cũng đồng thời tự đặt ra cho mình những thử thách khó khăn hơn để tiếp tục chinh phục. Và biểu tượng chú cá hồi kiên cường chính là hình ảnh ý nghĩa mà chúng tôi muốn mượn để gửi gắm câu chuyện, khát vọng của mình cũng như để tự nhắc nhở bản thân rằng mọi khó khăn trước mắt chỉ là phép thử để mình trưởng thành và mạnh mẽ hơn nữa.

Kỉ niệm G’Connect Hospitality Education 10 tuổi, hãy cùng chúng tôi viết tiếp câu chuyện của nhiều lần 10 năm nữa!