Trong 3 năm liên tiếp, Học viện Culinary Arts (CAAS) luôn giữ vững thứ hạng của mình (Hạng 8) trong Danh sách các trường Hospitality tốt nhất trên toàn Thế giới (Theo bảng xếp hạng QS Rankings). Trường tự hào là trường ẩm thực số 1 tại Thuỵ Sĩ cũng như hàng đầu trên Thế giới. CAAS cũng là trường ẩm thực duy nhất được xếp hạng trong danh sách QS Rankings – Đặc điểm thú vị này càng làm nổi bật sự khác biệt cũng như bảo chứng cho tiêu chuẩn giáo dục đẳng cấp, phương pháp giảng dạy chuẩn phong cách Thụy Sĩ.
Vậy điều gì đã giúp Culinary Arts Academy trở thành một trong những trường ẩm thực hàng đầu?
1. Từ kỹ năng ẩm thực tới kỹ năng quản trị
Một lợi thế của sinh viên học tập tại CAAS là sự cân bằng giữa lý thuyết & thực hành. Chính nhờ việc thu nhận kiến thức thông qua thực hành giúp sinh viên phát triển bản thân, cùng lúc trở thành Doanh nhân – Người sáng tạo – Nhà lãnh đạo.
Sinh viên có thể lựa chọn 1 trong 3 chuyên ngành theo sở thích & định hướng của bản thân:
- Nghệ thuật ẩm thực (Culinary Arts)
- Nghệ thuật làm bánh & socola (Pastry & Chocolate Arts)
- Nghệ thuật ẩm thực thuần chay (Vegetarian Culinary Arts)
Bên cạnh việc đa dạng về chuyên ngành, sinh viên còn có thể tự chủ về mặt lộ trình, ví dụ như học 1 năm lấy bằng Diploma và sẵn sàng trở thành đầu bếp chuyên nghiệp. Hoặc các bạn có thể chọn lộ trình dài hơi hơn, với 1,100 giờ thực hành trong bếp, các lớp về Quản trị & khởi nghiệp, sau 3 năm, sinh viên sẽ nhận được 2 tấm bằng Cử nhân: 1 đến từ Thuỵ Sĩ và 1 đến từ Anh Quốc.
Mục tiêu cao nhất của nhà trường chính là sinh viên sau khi tốt nghiệp sẽ vừa nắm được kiến thức về ẩm thực, vừa thành thục những kĩ năng về quản trị doanh nghiệp.
2. Học tập từ những bậc thầy trong lĩnh vực ẩm thực:
(Huyền thoại ẩm thực: Anton Mosimann OBE – Hiệu trưởng danh dự/Cố vấn nhà trường)
Các bếp trưởng chính là những người thầy phù hợp nhất đối với sinh viên của Học viện Ẩm thực Thuỵ Sĩ. Những bếp trưởng này đều nắm giữ thành tích cực kì đáng nể như từng đạt sao Michelin hoặc là đầu bếp Hoàng gia.
Ngoài ra sinh viên còn có cơ hội tham gia những buổi thực hành chuyên sâu với những “Huyền thoại ẩm thực” nhằm mang đến những trải nghiệm độc đáo hoặc kiến thức “bí truyền” mà không tài liệu giáo trình nào có đề cập.
Nhà trường cũng làm việc rất chặt chẽ với các đối tác doanh nghiệp trong lĩnh vực ẩm thực để xây dựng chương trình giảng dạy sát với thực tế, đảm bảo chương trình học luôn được cập nhật theo đúng xu hướng ngành nghề hiện nay.
3. Đỉnh cao về cơ sở vật chất giảng dạy:
Chúng tôi tự tin sinh viên của mình yêu thích từng phút được thực hành, hoàn thiện kỹ năng nấu nướng của họ trong những căn bếp đỉnh cao mà thậm chí một số đầu bếp chuyên nghiệp còn phải ước ao được làm việc trong đó. Mọi chi tiết của những “lớp học” này đều được thiết kế và đầu tư tỉ mỉ để truyền cảm hứng sáng tạo, sự độc đáo cho sinh viên từ cơ sở vật chất tinh tế, dụng cụ bếp ứng dụng công nghệ cao hoặc một nhà hàng giả lập với hơn 100 chỗ ngồi.
Nhà trường lưu tâm vào từng không gian nhỏ nhất, chúng được thiết kế cho mục đích giảng dạy từng kĩ năng cụ thể hoặc theo từng chủ đề (Bếp mặn, bếp ngọt hoặc bếp chay). Khi sinh viên tốt nghiệp, chắc chắn họ sẽ tự tin để làm việc và quản lý bất kì căn bếp nào theo tiêu chuẩn khắt khe, chuyên nghiệp nhất.
4. Cộng đồng Giảng viên – Nhân viên – Sinh viên – Cựu sinh viên thân thiện, hỗ trợ hết mình
Cộng đồng của nhà trường được tạo nên bởi các giảng viên, nhân viên nhà trường cùng với sinh viên, cựu sinh viên là một tập thể vững mạnh, luôn tận tuỵ và hết mình để hỗ trợ lẫn nhau. Đây cũng là một yếu tố tạo nên và duy trì vị trí hàng đầu trong lĩnh vực Giáo dục & Ẩm thực. Giảng viên & Nhân viên nhà trường luôn cảm nhận được tình yêu, sự tôn trọng đến từ các sinh viên yêu quý. Ngược lại Sinh viên & Cựu sinh viên luôn được chào đón tại Học viện như trở về ngôi nhà thứ 2 của mình.
Tổng kết lại, dù bạn là ai, chỉ cần có niềm đam mê ẩm thực, muốn biến đam mê của mình thành sự nghiệp trọn đời, Culinary Arts Academy Switzerland luôn dang rộng vòng tay chào đón bạn và giúp bạn thực hiện ước mơ của mình với những chương trình học mang tính thực tiễn cao, tinh thần và tiêu chuẩn đẳng cấp Thế giới của Thuỵ Sĩ.