Du học – 10 lý do cần cân nhắc khi chọn trường học ngành Quản trị Khách sạn & Du lịch

29 February, 2016

Các bạn sinh viên luôn gặp khó khăn trong việc lựa chọn chương trình và địa điểm phù hợp nhất cho chương trình học ngành Quản trị Khách sạn & Du lịch (QTKS&DL). Có rất nhiều sự khác nhau về chương trình học (Programs); Bằng cấp (Qualifications); Thời gian học (Courses length); Chương trình thực tập (Internships) tại các quốc gia khác nhau. Vậy làm thế nào để có thể đưa ra một quyết định chính xác nhất, dưới đây là 10 lý do cần cân nhắc khi lựa chọn chương trình học ngành QTKS&DL:

Định hướng nghề nghiệp (Career Goal)

Chọn một chương trình với học phí rẻ đồng nghĩa với chất lương và danh tiếng thấp, đây là lựa chọn nếu bạn chỉ muốn trở thành bồi bàn hay nhân viên phục vụ thông thường.

Nếu định hướng của bạn là trở thành nhân viên quản lý cao cấp và cơ hội làm việc đa quốc gia trong ngành “công nghiệp không khói” này, hãy lựa chọn một chương trình với những tiêu chí sau:

Uy tín của trường (Reputation)

Uy tín của trường đồng nghĩa với Cơ hội nghề nghiệp thuận lợi. Các tập đoàn khách sạn và công ty đa quốc gia thường xuyên đến tuyển sinh tại các trường mà sinh viên được đào tạo bài bản và chuyên nghiệp nhất.

Kinh nghiệm giảng dạy (Experience)

Chương trình và trường bạn muốn theo học được thành lập từ khi nào? Điều này không kém phần quan trọng khi nó đồng nghĩa với uy tín đối với nhà tuyển dụng; Kinh nghiệm giảng dạy sinh viên quốc tế và mạng lưới liên kết cũng như mạng lưới cựu sinh viên – một nguyên tố cực kỳ quan trọng cho sinh viên của trường.

Chương trình học (Programs Duration)

Chương trình bạn muốn theo học là bao lâu? Hãy thực hiện một sự so sánh về thời gian học, tỉ lệ kết hợp giữa lý thuyết và thực hành và sỉ số trung bình của một lớp học – điều này ảnh hưởng không nhỏ tới khả năng tiếp thu chương trình học của bạn.

Bằng cấp (Qualifications & Accreditations)

Chương trình học được chứng nhận bởi ban ngành hay tổ chức nào? Có được công nhận toàn cầu? Cơ hội chuyển tiếp và giá trị của bằng cấp?

Đây là yếu tố rất quan trọng khi có khá nhiều nguồng thông tin khác nhau và rất khó để có thể kiểm chứng. Hãy tìm hiểu qua các kênh khác nhau, những công ty tư vấn chuyên sâu trong lĩnh vực QTKS&DL có thể sẽ cho bạn những lời khuyên hữu ích.

Hỗ trợ mà bạn nhận được trước và sau khi tốt nghiệp (Career Support)

Hãy tìm hiểu rõ về những hỗ trợ của trường trong thời gian học cũng như sau khi tốt nghiệp cũng như tỉ lệ sinh viên làm việc trong thời gian thực tập (internships) và sau khi tốt nghiệp (graduation). Lưu ý: Một chương trình chất lượng cao sẽ rất dễ nhận biết qua mạng lưới cựu sinh viên đa quốc gia cũng như công việc và chức vụ công việc của sinh viên.

Cơ hội chuyển tiếp (Transferability)

Chương trình mà bạn đang cân nhắc có khả năng chuyển tiếp sang chương trình ở những trường Đại học ở những quốc gia khác? VIệc trải nghiệm những nền văn hóa khác nhau giúp ích rất nhiều đặc biệt cho những sinh viên theo học ngành QTKS&DL.

Hỗ trợ thực tập (Internship Support)

Chương trình bạn đang tìm hiểu hỗ trợ như thế nào trong việc thực tập?

Một chương trình theo mô hình chuẩn Thụy sỹ (Quốc gia được xem là chuẩn mực trong đào tạo nhân sự ngành QTKS&DL) sẽ bao gồm tối thiểu 2 kỳ thực tập mỗi kỳ 6 tháng cho chương trình Đại học. Điều này giúp sinh viên có được những kinh nghiệm thực tế cũng như tạo dựng mối quan hệ mật thiết với nhà tuyển dụng nhằm tạo điều kiện tốt nhất cho tương lai nghề nghiệp của mình.

Tiêu chí giảng dạy (Teaching Criterion)

Để có thể chuẩn bị hoàn hảo cho sinh viên trong những kỳ thực tập, một chương trình tốt có thể được nhận biết thông qua tiêu chí giảng dạy. Đặc biệt trong việc đưa những yếu tố thực tế cần thiết kết hợp hài hòa với lý thuyết xuyên suốt chương trình học của sinh viên tại trường.

Để làm được điều này, nhà trường phải đảm bảo cơ sở vật chất có khả năng đáp ứng và hỗ trợ sinh viên trong việc hoàn thiện những kỹ năng thực tế trong thời gian học tập tại trường.

Môi trường học tập (Study Environment)

Hãy tìm hiểu về tỉ lệ sinh viên quốc tế và sinh viên bản xứ của trường.

Không thể phủ nhận việc học tập và sinh hoạt trong một môi trường đa văn hóa sẽ giúp sinh viên có những kinh nghiệm và trải nghiệm tuyệt vời nhất cũng như sẽ giúp ích rất nhiều cho công việc tương lai.

Ngoài ra, tìm hiểu về nền văn hóa, quy chế quyển sinh cũng như quy định về thị thực (visa), chứng minh tài chính cho việc du học ở đất nước mà bạn đang cân nhắc cũng là một phần quan trọng trong việc đưa ra quyết định cuối cùng.

Tham gia trắc nghiệm trực tuyến: “Du học Khách sạn & Du lịch – Vùng đất hứa nào dành cho bạn?”. Để nhận được vé mời tham dự chương trình G-Talk & các học bổng và phần thưởng hấp dẫn.

G-Talk là buổi giao lưu, tương tác trực tiếp giữa học sinh và Đại diện chính thức Tập đoàn Laureate Hospitality Education, hệ thống trường Đại học danh tiếng nhất trên thế giới trong lĩnh vực đào tạo nhân lực cho ngành Khách sạn, Du lịch và Sự kiện.


Xem chi tiết chương trình G-Talk: http://goo.gl/8TKXuW