Du học ngành quản trị khách sạn, tại sao không ngừng HOT?

2 March, 2018

Quản trị Du lịch Khách sạn là một trong những ngành đang được ưa chuộng và rất phổ biến hiện nay, mức lương ngành quản trị du lịch khách sạn trung bình từ 18,7 triệu đồng/tháng. Có rất nhiều sinh viên lựa chọn ngành này không chỉ bởi tính chất năng động và không ngừng thay đổi của nó, mà còn vì đây là một trong những ngành mang lại thu nhập rất hấp dẫn.

Dễ dàng chọn được trường đại học đào tạo uy tín và chất lượng về Quản trị du lịch khách sạn tại các nước phát triển như Anh, Thụy Sĩ, Pháp…

Trong quá trình học tập tại các trường quốc tế, sinh viên có nhiều lợi thế hơn sau khi tốt nghiệp. Bởi tại đây họ thường xuyên thực tập ngay trong thời gian học cũng như những kỳ thực tập hưởng lương tại hệ thống nhà hàng nổi tiếng liên kết với trường. Với chương trình đào tạo Cử nhân Kinh doanh (Quản trị khách sạn quốc tế hay ngành Quản trị Nhà hàng), sinh viên sẽ được đào tạo chủ yếu tập trung vào khả năng phân tích lập luận về cách quản lý và cách tư duy chiến lược cần thiết để đạt được thành công trong lĩnh vực quản lý nhà hàng khách sạn.

du-hoc-quan-tri-khach-san-hot-ssdh-1

Dễ dàng chọn trường đại học đào tạo uy tín và chất lượng về Quản trị du lịch khách sạn

tại các nước phát triển như Anh, Thụy Sĩ, Pháp

Thụy Sỹ – cái nôi đào tạo Quản trị khách sạn du lịch

Nhắc đến Ngành quản trị khách sạn du lịch không thể bỏ qua đất nước Thụy Sỹ vốn đã quá nổi tiếng với chương trình học tập chất lượng và trả lương ngay cho sinh viên trong quá trình thực tập tại trường. Bất chấp những khó khăn tài chính của nền kinh tế thế giới, ngành du lịch ở Thụy Sỹ vẫn luôn là con gà đẻ trứng vàng lợi nhuận hàng năm. Theo đó số lượng học sinh quốc tế theo học Quản trị khách sạn du lịch chiếm tới hơn 20% tổng số học sinh, sinh viên cả nước.

Mỹ – nền kinh tế hàng đầu thế giới

Mỹ là một trong những đất nước hấp dẫn du học sinh nhiều nhất khi sở hữu vị thế và mối liên kết toàn cầu ngành quản trị nhà hàng khách sạn với cơ hội thực tập và làm việc đa dạng tại hơn 50 bang và nhiều tập đoàn đa quốc gia danh tiếng như: Marriott, Hyatt, Wyndham, Hilton ưu tiên tuyển dụng sinh viên tốt nghiệp ngành này tại Mỹ. Ngành công nghiệp khách sạn của Mỹ đã tăng trưởng trở lại khá ấn tượng từ sau cuộc suy thoái. Theo dữ liệu mới nhất từ Cục Thống kê Lao động Mỹ, ngành công nghiệp giải trí và khách sạn đã tạo ra 13.784.000 việc làm trên toàn quốc tính đến tháng 12/2012.

Úc – đất nước hàng đầu thu hút sinh viên theo học Quản trị khách sạn du lịch.

Úc cũng là một trong những nước hàng đầu thu hút sinh viên quốc tế theo học Quản trị khách sạn du lịch. Bởi du học Úc với mức chi phí vừa phải, cơ sở hạ tầng du lịch, vui chơi, giải trí hoàn thiện.

New Zealand – địa điểm học tập yên bình và lý tưởng.

New Zealand vốn nổi tiếng là đất nước yên bình và an toàn nhất thế giới, tuy nhiên sẽ vô cùng thiếu sót nếu bỏ qua chất lượng chương trình Quản trị khách sạn du lịch đào tạo tại đây.

du-hoc-quan-tri-khach-san-hot-ssdh-2

Ngành quản trị nhà hàng khách sạn với cơ hội thực tập và làm việc đa dạng tại hơn 50 bang và nhiều

Tập đoàn đa quốc gia danh tiếng

Canada – Điểm đến của du khách

Với lợi thế sở hữu vô vàn cảnh đẹp thiên và nhân tạo, hệ thống khách sạn, khu nghỉ dưỡng cao cấp, ẩm thực phong phú, thời tiết – khí hậu ưu đãi, văn hóa đa dạng và con người thân thiện… vì thế ngành du lịch nhà hàng khách sạn Canada đang được xem là một trong những ngành công nghiệp trọng điểm của đất nước. Vì vậy các ngành học thuộc lĩnh vực Ẩm thực, Quản trị Du lịch – Khách sạn ở những nước này rất nổi tiếng và được Chính phủ chú trọng đầu tư mạnh

Mức lương khủng, thực tập vẫn nhận được lương

Theo thống kê mỗi năm toàn ngành cần thêm gần 40.000 lao động, trong khi đó lượng sinh viên chuyên ngành ra trường chỉ khoảng 15.000 người/năm. Du lịch – Nhà hàng – Khách sạn là ngành kinh tế năng động, trẻ trung, mang đến nhiều cơ hội công việc tốt với mức lương cao: 20 – 30 triệu/tháng đối với những khách sạn cỡ trung, còn ở những khách sạn hạng 3 – 5 sao, thu nhập có thể đạt từ 3.000 USD/tháng trở lên. Dự kiến năm 2020, Việt Nam sẽ đón 10 – 10.5 triệu lượt khách quốc tế và 47 – 48 triệu lượt khách du lịch nội địa tạo ra 3 triệu việc làm. Tuy nhiên, nguồn nhân lực trong lĩnh vực này tại Việt Nam vẫn đang thiếu trầm trọng, chỉ 12% sinh viên tốt nghiệp chuyên ngành đáp ứng yêu cầu chuyên môn của nhà tuyển dụng.

Việt Nam đang khát nguồn nhân lực ngành Du lịch Khách sạn Nhà hàng

Du lịch – Khách sạn – Nhà hàng – Đầu bếp tại Việt Nam được coi là “ngành công nghiệp không khói”, có tốc độ tăng trưởng dẫn đầu khu vực châu Á, mang lại giá trị rất lớn và được đánh giá cao nhất trong những tiềm năng phát triển kinh tế hiện nay. Một trong những ngành năng động nhất thế giới, dự đoán đây là ngành công nghiệp mạnh nhất thế giới năm 2020 với tiềm năng thu lợi nhuận khổng lồ và tốc độ phát triển nhanh. Ngành Du lịch – khách sạn – Nhà hàng chiếm 9% GDP toàn cầu và là ngành công nghiệp sử dụng lao động lớn nhất thế giới. Trong thập kỷ tới, dự đoán rằng ngành công nghiệp này sẽ tạo thêm 75 triệu việc làm, nhu cầu lao động có kiến thức chuyên ngành đã tăng gấp đôi trong 20 năm qua và dự kiến sẽ tăng gấp trong 20 năm tiếp theo. (Theo “Travel And Hospitality Trends for 2015” của Forbes).

Theo khảo sát của các nhà tuyển dụng thì từ năm 2015 đến nay, ngành nhà hàng khách sạn đang có tốc độ tăng trưởng rất mạnh mẽ ở tại nhiều quốc gia có các thành phố lớn với các thương hiệu nổi tiếng như Marriot, Novotel, Pullman, Burger King, McDonald’s,…Nó chiếm vị trí quan trọng trong nền kinh tế, nhu cầu nhân lực của ngành quản trị du lịch  Khách sạn đang ngày một tăng cao với sự bùng nổ của các khách sạn lớn, khu nghỉ dưỡng hàng đầu, resort cao cấp của các tập đoàn nổi tiếng. Tuy nhiên, việc đào tạo chuyên ngành này chưa phổ biến ở Việt Nam. Có đến gần 70% người lao động yêu thích ngành này cho rằng quá trình tìm việc sẽ gặp nhiều khó khăn bởi các tập đoàn luôn yêu cầu khá cao về tiếng Anh và nghiệp vụ.

du-hoc-quan-tri-khach-san-hot-ssdh-3

Các khách sạn danh tiếng tại Việt Nam đều rất hân hoan mở cửa chào đón các tân du học sinh

Không ngừng tại đó, ngành Du lịch đã và đang thực hiện những chiến lược dài hơi để Việt Nam trở thành điểm đến nghỉ dưỡng hàng đầu, trong đó quan trọng nhất là đầu tư vào “chất lượng nhân sự” của ngành.

Hàng loạt các khách sạn 5 sao, resort cao cấp của các Tập đoàn nổi tiếng thế giới, mọc lên không ngừng tại các thành phố lớn càng chứng tỏ nhân lực Việt Nam trong ngành Du lịch – Khách sạn – Nhà hàng cần phải được đào tạo một cách bài bản, chuyên nghiệp và chuyên sâu để có thể đáp ứng đủ yêu cầu làm việc tại các tập đoàn nước ngoài.

Đó cũng chính là lý do ngành du lịch khách sạn trở thành một ngành học nóng hơn bao giờ hết tại Việt Nam, hàng năm có hàng tram sinh viên đăng ký ngành học quản trị du lịch khách sạn tại các trường danh tiếng trong và ngoài nước. Hầu hết, các bạn chọn các khóa học tại nước ngoài vì chương trình học phong phú và giúp các bạn trao dồi thêm nhiều kỹ năng thiết thực hơn.

Phần lớn các bạn du học sinh theo học ngành quản trị du lịch khách sạn đều chọn con đường quay về quê hương của mình để làm việc. Bên cạnh đó, các khách sạn danh tiếng tại Việt Nam đều rất hân hoan mở cửa chào đón các tân du học sinh đã lặn lội đường xa mang những kiến thức thu nhặt được về giúp ích cho ngành công nghiệp không khói đang và đã trở thành một trong những mũi nhọn của Việt Nam.

Nguồn Sưu tầm