Du học thuận lợi hơn khi có nghề Barista trong tay

Hiện nay, nhu cầu du học của các bạn trẻ tại Việt Nam ngày càng gia tăng. Để có thể nhanh chóng hòa nhập trong một môi trường mới, cũng như có thêm thu nhập hỗ trợ trang trải chi phí sinh hoạt đắt đỏ, hầu hết du học sinh đều nghĩ đến việc tìm kiếm cho mình một công việc làm thêm

1. Du học thuận lợi hơn khi có nghề Barista trong tay

Phục vụ, phụ bếp, làm “Nail” hay làm “Farm” là những công việc các bạn thường nghĩ tới. Tuy nhiên thu nhập từ những công việc này thường không cao, vất vả và thời gian không ổn định. Barista cũng là một trong những công việc làm thêm được du học sinh yêu thích lựa chọn. Một khóa học nghề Barista tại The Lovely Cup O’ Coffee sẽ là hành trang tuyệt vời để du học sinh mang theo khi đi du học!

So sánh với các công việc trên, Barista được xem là công việc tương đối nhẹ nhàng, với mức thu nhập tốt để trang trải cuộc sống, đặc biệt là tại Úc. Cụ thể, Barista đem đến mức thu nhập khoảng 2000AUD một tháng (khoảng 35 triệu VND) cho công việc bán thời gian (Part-Time) và khoảng 4000AUD-5000AUD (khoảng 70 triệu – 80 triệu VND) cho những bạn làm toàn thời gian trong các kỳ nghỉ hè (Full-Time).

barista1

2. Barista – Họ là ai?

Có lẽ, nhiều bạn còn xa lạ với cụm từ “Barista”, nhưng thật ra nó rất gần gũi, đó chính là những thợ pha chế cà phê.

Thợ cà phê “Barista”, những người luôn mang đến cho khách hàng ly cà phê đặc biệt. Công việc của họ không chỉ là đứng quầy và pha một tách cà phê thơm ngon, mà đó còn là một tách cà phê thật đẹp mắt.

Mỗi thức uống do Barista phục vụ được ví như một tác phẩm kỳ công cần nhiều sự khéo léo. Điển hình như Cappuccino và Latte dù cùng có một lượng Espresso dưới đáy ly nhưng cách thêm sữa vào lại hoàn toàn khác nhau.

barista2

3. Khi du học, Barista có lợi thế gì?

Barista ngoài mức lương cao, còn rất dễ xin vào môi trường làm việc của người bản xứ, từ đó bạn có thể trao dồi ngoại ngữ, dễ dàng hòa nhập văn hóa. Hiểu rõ hơn về cách sinh hoạt, giao tiếp cũng như cách làm việc của họ. Nếu may mắn, gặp khách hàng quen thuộc là chủ doanh nghiệp hoặc nhà tuyển dụng, sẽ giúp bạn có cơ hội việc làm cao hơn, sau khi tốt nghiệp.

4. Học Barista ở đâu?

Anh Đặng Thế Lân – cựu du học sinh Úc, ngoài giấc mơ trở thành chuyên viên công nghệ thông tin, tại trường Đại Học Central Queensland, Melbourne, Australia, anh còn có đam mê lớn đối với cà phê. Suốt 6 năm sống trên đất Úc, anh đã không ngừng tìm hiểu, trau dồi tay nghề của mình bằng cách làm việc tại những quán cà phê từ các thương hiệu lớn tại Úc như Cafenatic, Sensory Lab, St Ali. Ngoài ra, anh còn đạt được giải 3 cuộc thi pha chế nghệ thuật tại Melbourne vào năm 2013.

Đầu năm 2017, anh Lân trở về Việt Nam với mong muốn giúp đỡ các bạn trẻ đi sau có công việc tốt hơn. Bằng những trải nghiệm thực tế của bản thân, cũng như hiểu rõ những khó khăn ban đầu của du học sinh Việt tại Úc, anh bắt đầu thực hiện kế hoạch của bản thân và thành lập The Lovely Cup O’ Coffee.

The Lovely Cup O’ Coffee là nơi chuyên đào tạo những Barista có kỹ năng, cho ra những ly cà phê đặc biệt nhất, đẹp nhất và dễ dàng xin được việc làm nhất.

5. Ở The Lovely Cup O’ Coffee có gì?

The Lovely Cup O’ Coffee không ngừng làm mới, đầu tư trang thiết bị hiện đại, kết hợp với tài liệu rõ ràng, và luôn đảm bảo nguyên liệu pha chế cho bạn học thoải mái. Đến với The Lovely Cup O’ Coffee, bạn sẽ được hướng dẫn cách sử dụng các trang thiết bị, các bước chiết xuất espresso, để cho ra một tách cà phê thơm ngon. Bên cạnh đó, bạn sẽ được cầm tay hướng dẫn từ những lần đánh sữa đầu tiên đến cách tạo hình trên cappuccino và latte. Không chỉ vậy, bạn còn được học về menu cà phê Ý và sẽ biết V60, Kalita, Chemex… là gì và cách pha ra sao, hương vị của từng loại cho ra là như thế nào.

Ngoài kiến thức chung về cà phê, các bạn học viên còn được hướng dẫn viết công việc cùng cách thức xin việc làm thêm, tư vấn kinh nghiệm sống , cách giải quyết các vấn đề du học sinh thường hay gặp phải và văn hóa làm việc trong các quán café Úc, New Zealand (NZ), Canada. Ở The Lovely Cup O’ Coffee, bạn sẽ gặp gỡ, giao lưu và kết bạn với các bạn học viên đã đi, đang đi và chuẩn bị du học ở Úc, NZ và Canada.

Hơn hết, ở The Lovely Cup O’ Coffee, bạn sẽ không bao giờ cảm thấy buồn chán. Những học viên siêu lầy cùng với những giảng viên siêu dễ thương với nhiều kinh nghiệm, chắc chắn sẽ mang đến cho bạn nhiều kỷ niệm đẹp trong suốt quá trình học.

Sau hơn 1 năm hoạt động, The Lovely Cup đã giúp hơn 300 bạn sang Úc, Canada, NZ, USA và Germeny… hoặc những bạn có Working Visa, đều có việc làm và thu nhập tốt.

barista3

Nguồn: Sưu tầm