Du học Thụy Sỹ có cần phỏng vấn không?

Trong toàn bộ thủ tục để có thể đi du học Thụy Sỹ thì xin visa là một khâu vô cùng quan trọng. Và phỏng vấn lại là một mắt xích không thể thiếu để hoàn thành khâu đó. Cho nên, bạn ít nhất sẽ phải trải qua một buổi phỏng vấn trước khi bắt đầu đời sinh viên tại Thụy Sỹ.

ssdh-sinh-vien

Những câu hỏi về thông tin cá nhân khi xin visa du học Thụy Sỹ

Đầu tiên chúng ta cần xác định phỏng vấn tại lãnh sự quán thì hỏi và trả lời đều dùng tiếng Anh hoàn toàn. Đây cũng coi như một cách để họ kiểm tra trình độ Anh ngữ của ứng viên. Về nội dung của cuộc phỏng vấn thì xin chia sẻ với mọi người là nó có thể chia làm 2 phần. Đầu tiên bao giờ nhân viên tại lãnh sự quán cũng sẽ hỏi xung quanh những thông tin cá nhân của bạn. Điển hình như:

– Bạn tên gì, mấy tuổi, đang làm gì?

– Vì sao bạn lại chọn trường này, bạn tìm thấy thông tin về nó từ đâu?

– Tại sao bạn lại chọn du học tại Thụy Sỹ thay vì những nước khác?

– Bạn có theo học khóa sinh ngữ nào không?

– Bố mẹ bạn làm nghề gì? Ai sẽ tài trợ cho chi phí du học của bạn?

– Bạn có người thân nào tại Thụy Sỹ hay không?

Lưu ý là câu trả lời của bạn cần phải khớp với những thông tin mà bạn đã điền trong hồ sơ. Và họ cũng rất quan tâm đến chuyện bạn có trở về nước sau khi hoàn tất việc học hay không thông qua những câu hỏi như:

– Bạn sẽ ở đâu khi du học Thụy Sỹ?

– Bạn có dự định gì sau khi học xong?

– Bạn sẽ làm việc tại Thụy Sỹ khi kết thúc khóa học?

Những lúc này bạn cần trình bày được mục đích và kế hoạch học tập một cách rõ ràng, cùng với được nguyện vọng trở về Tổ quốc. Nếu không thì khả năng cao là nhân viên thị thực sẽ từ chối cấp visa cho bạn.

ssdh-sinh-vien1

Những câu hỏi kiểm tra độ hiểu biết về Thụy Sỹ khi xin visa du học

Sau khi tìm hiểu thông tin cá nhân, nhân viên của lãnh sự quán sẽ kiểm tra thêm mức độ hiểu biết của bạn về đất nước Thụy Sỹ. Nhằm mục đích xác định thiện chí, sự chuẩn bị kỹ càng cho việc du học cũng như khả năng hòa nhập vào môi trường đó. Các câu hỏi thường được đặt ra là:

– Những ngôn ngữ được dùng chính thức ở Thụy Sỹ là gì?

– Bạn có học về các thứ tiếng đó không?

– Hỏi vài câu bằng tiếng Pháp, Đức, Ý nếu bạn trả lời là biết chúng.

– Những sản phẩm nổi tiếng của Thụy Sỹ là gì?

Nói chung cho dù không phải để vượt qua buổi phỏng vấn xin cấp thị thực thì bạn cũng nên tìm hiểu về nơi mình sẽ học tập và sinh sống, để nhanh chóng thích nghi và đạt được nhiều thành công hơn.

Nguồn: Sưu tầm