Du học Thụy Sỹ: tất tần tật những gì du học sinh cần biết

Thụy Sỹ khiến cả thế giới phải ngưỡng mộ bởi những thành phố đẹp như tranh cùng cơ sở vật chất hiện đại bậc nhất, những cảnh hồ nước nơi đây mới thực sự khiến người ta ngỡ ngàng và đương nhiên là cả những thanh sô cô la hảo hạng. Hãy cùng G’Connect Hospitality Education tìm hiểu về điểm đến lý tưởng dành cho ước mơ du học này của bạn nhé!

ssdh-thuy-si

 

Về cuộc sống ở Thụy Sỹ

Zurich

ssdh-zurich

Thành phố lớn nhất Thụy Sỹ. Zurich được biết đến với vai trò là một trong những trung tâm tài chính quốc tế, thị trường chứng khoán lớn thứ tư thế giới và “đại bản doanh” của hàng loạt công ty tầm cỡ quốc tế. Nằm ở mũi Hồ Zurich, đô thị hiện đại này đem đến cho bạn những trải nghiệm tuyệt vời khi khám phá phong cảnh xinh đẹp nơi đây. Zurich là điển hình cho vẻ đẹp của Thụy Sỹ, với sự pha trộn giữa các tòa nhà lịch sử có, hiện đại có trên bức nền thiên nhiên rực rỡ. Mức sống ở đây tương đối cao, tuy nhiên điều này hoàn toàn có thể được bù đắp bởi mức học phí tương đối phải chăng.

Lausanne

Kết quả hình ảnh cho lausanne

Thuộc khu vực nói tiếng Pháp của lãnh thổ Thụy Sỹ, Lausanne là một thành phố giàu lịch sử, tương tự như Zurich, phong cảnh ở đây sẽ giúp bạn xua tan mệt mỏi của cuộc sống đô thị bận rộn. Đây là thành phố lớn thứ năm nước này và là nơi tọa lạc của Ủy ban Olympic quốc tế. Cộng đồng sinh viên của thành phố cũng tương đối phát triển.

Gevena

ssdh-gevena

Gevena được biết đến với vị thế là một trung tâm ngoại giao thế giới, ngôi nhà lớn thứ hai của Liên hợp quốc và nhiều tổ chức phi chính phủ. Môi trường sống ở đây rất an toàn, lành mạnh và điểm đến du học hàng đầu thế giới.

Bern

ssdh-bern

Bern là thủ đô của Thụy Sỹ, đồng thời là thành phố nổi tiếng thứ tư nước này. Phố Cổ của Bern được UNESCO công nhận là di tích lịch sử thế giới với những tòa nhà có từ thế kỷ thứ 15. Các viện bảo tàng cũng như phòng trưng bày nghệ thuật xuất hiện rải rác trong thành phố đem lại hơi thở nghệ thuật phảng phất và cả những câu lạc bộ đêm ồn ã, náo nhiệt cũng sẽ khiến bạn bận rộn hơn khi mặt trời lặn. Trường đại học nổi tiếng nhất Bern là University of Bern (thứ 167 thế giới).

Basel

ssdh-basel

Hướng về phía Bắc, gần ranh giới giữa Pháp và Đức, Basel có lẽ là thành phố lý tưởng nhất để bạn trải nghiệm và khám phá những quốc gia châu Âu khác. Basel là trung tâm nghiên cứu hóa học và dược của Thụy Sỹ. Đồng thời đây cũng là trung tâm văn hóa nổi tiếng, đặc biệt là về lĩnh vực âm nhạc. Trường đại học hàng đầu Basel là University of Basel (149 thế giới).

Về thủ tục xin visa sinh viên Thụy Sỹ

Thông thường, quá trình làm thủ tục và xin xét duyệt visa vào Thụy Sỹ kéo dài từ 8-12 tuần. Giống như với hầu hết các quốc gia khác, tài liệu đầu tiên mà bạn cần có để apply visa Thụy Sỹ là thư mời nhập học. Sau đó, bạn sẽ làm việc với đại sứ quán, nộp “Giấy chấp nhận tạm thời” mà nhà trường cấp để gửi đến Đại sứ quán hoặc Lãnh sự quán Thụy Sỹ tại Việt Nam để làm hồ sơ xin thị thực cùng với các giấy tờ cần thiết khác.

Về học phí tại Thụy Sỹ

Thụy Sỹ chắc chắn không phải là một đất nước với mức chi tiêu rẻ. Mức sống của một sinh viên ước tính rơi vào khoảng CHF 18,000-28,000/năm (~US$ 18,500-28,800). Tuy nhiên, con số này sẽ được “gỡ gạc” lại bởi học phí thấp. Trong hầu hết các trường hợp, sinh viên quốc tế sẽ không phải trả học phí cao hơn so với sinh viên bản địa. Đây là một trong những ưu thế vượt trội hơn hẳn so với các điểm đến du học khác. Mức học phí trung bình ở đây là CHF 1,266-2,200/năm (~US$1,300-2,265).

Nguồn: Sưu tầm