Ghi nhớ những quy tắc hữu ích để tăng khả năng gia hạn hộ chiếu nhanh chóng hơn

30 July, 2018

Để tăng khả năng gia hạn hộ chiếu, hãy tuân thủ theo những quy tắc dưới đây. Với bất cứ những người hâm mê du lịch, hộ chiếu là vật bất ly thân trong mỗi chuyến đi nước ngoài. Đôi khi bạn cũng không để ý đến thời điểm nào hộ chiếu của mình hết hạn để sớm làm thủ tục gia hạn. Do đó, hãy lưu ý và ghi nhớ ngay những quy tắc để tăng khả năng gia hạn hộ chiếu nhanh chóng.

ssdh-ho-chieu-uc1

Biết khi nào cần gia hạn

Bạn cần phải thường xuyên theo dõi thời hạn hộ chiếu của mình, nhất là khi bạn chuẩn bị có một chuyến đi mới tới quốc gia yêu cầu hộ chiếu còn thời hạn ít nhất 6 tháng như Brazil hay Botswana. Quy tắc này cũng áp dụng với những người trông không giống với ảnh chụp trong hộ chiếu vì một vài lý do như đã trải qua cuộc phẫu thuật hoặc chấn thương mặt đáng kể; thêm hoặc xóa hình xăm lớn trên khuôn mặt; thực hiện chuyển đổi giới tính.

Được cười, nhưng hãy mỉm cười nhẹ nhàng

Bạn được phép cười khi chụp ảnh hộ chiếu chứ? Tất nhiên là có, nhưng chỉ cần là một nụ cười mỉm nhẹ nhàng chứ không phải cười lớn và híp cả mắt lại. Bạn hãy giữ cho khuôn mặt mình tươi tắn, lộ rõ tai và các nét trên gương mặt.

Đừng quên một số tài liệu, giấy tờ đi kèm

Một số đơn xin gia hạn hộ chiếu yêu cầu bạn phải nộp kèm các tài liệu hỗ trợ như bằng chứng về quốc tịch của bạn, sổ hộ khẩu, thẻ căn cước, biên lai nộp lệ phí… Hãy đọc kỹ hướng dẫn khi thực hiện để tránh trường hợp mất thời gian mà vẫn chưa thu được kết quả đáng mong đợi.

Nguồn: Sưu tầm