Giường khách sạn có gì đặc biệt mà ai cũng thích mê?

Nhiều người không quên được cảm giác thư thái tuyệt vời khi thả mình lên chiếc giường khách sạn và đánh một giấc dài vô cùng sảng khoái. Vậy những chiếc giường khách sạn có gì đặc biệt mà ai cũng thích thế nhỉ?

Câu hỏi về trải nghiệm tuyệt nhất với chiếc giường khách sạn đã được đặt ra với nhiều người, và sau khi có được kết quả, người ta nhận thấy có một điểm chung: tất cả những chiếc giường đều màu trắng!

Có đúng là những chiếc giường khách sạn trong trí nhớ của bạn có màu trắng phải không? Hầu hết, chúng ta thích tìm mua những chiếc chăn bông có hoa văn sặc sỡ cho nhà của mình. Nhưng lại ngủ ngon trên những chiếc giường toàn màu trắng của khách sạn. Điều này được lý giải bởi màu trắng tượng trưng của sự sang trọng, dễ khiến chúng ta cảm thấy có phần xa hoa, đẳng cấp hơn khi ngủ trên một chiếc giường màu trắng như thế.

Thực ra, Erin Hoover – phó giám đốc bộ phận thiết kế của chuỗi khách sạn Westin và Sheraton cho biết, trước khi Westin đi tiên phong và nổi lên với những chiếc giường Heaven Bed từ những năm thập kỷ 90 thế kỷ trước, hầu hết các khách sạn đều dùng khăn trải có màu sắc để dễ giữ cho sạch. Khách sạn Westin đã tiến hành thay đổi điều này sau khi thấy kết quả của những lần thử nghiệm. “Giường toàn màu trắng tạo hiệu ứng như hào quang, mọi người nghĩ rằng căn phòng đã được cải tạo, kể cả khi chỉ có chiếc giường là thứ được thay đổi.” Nhiều chuỗi khách sạn hàng đầu khác như The Miraval, Hilton, Park Hyatt… cũng chuộng giường trắng.

Khoa học vẫn chưa thể chứng minh được điều này nhưng nhiều người đã dùng những trải nghiệm của bản thân để khẳng định sức hút đặc biệt của những chiếc giường màu trắng của khách sạn. Ngoài sự sang trọng hay thư thái, nhiều người còn chia sẻ giường màu trắng là dấu hiệu của sự sạch sẽ và khiến họ cảm thấy yên tâm.

Chúng ta cũng thoải mái hơn khi biết rằng mình sẽ chẳng phải bận tâm dọn dẹp, chẳng cần lo giặt giũ khi nhỡ làm bẩn chiếc giường trắng đẹp này, mà chỉ cần thả lưng mình xuống đó thôi. Đã vậy còn có thể thoải mái tắm nước nóng trước khi ngủ, để TV rồi chìm vào giấc ngủ mà không lo ai than phiền, cũng chẳng phải bận tâm chuông báo thức hay sẽ có ai đó đánh thức dậy bạn ngoài ý muốn…

Nguồn: ST