Hành trang hoàn hảo chinh phục kỳ thi trước mắt

Bạn đang là học sinh cuối cấp, áp lực căng thẳng là điều không thể tránh khỏi khi đứng trước kỳ thi quan trọng của đời học sinh. Thay vì mất quá nhiều thời gian cho sự lo lắng và sợ hãi, bạn hãy chuẩn bị hành trang hoàn hảo để chinh phục kỳ thi đầy thử thách này.

ssdh-hoc-sinh-sinh-vien

Chuẩn bị tốt 3 điều dưới đây là bạn đã ôm trọn bí kíp giúp việc thi cử trở nên thoải mái và hiệu quả hơn.

Văn ôn võ luyện

Với một kỳ thi học kỳ thông thường, bạn đã phải văn ôn võ luyện, kỳ thi quan trọng nhất của đời người, bạn cần ôn luyện nhiều hơn. Điều quan trọng khi học là cố gắng tập trung vào những kiến thức cơ bản. Bạn cần hiểu rõ bản chất của vấn đề, từ đó yêu cầu tiếp theo là phải luyện tập để những kiến thức học được trở thành kỹ năng. Khi kỹ năng đã nhuần nhuyễn thì những đề thi nâng cao cũng không còn làm khó bạn nữa.

Sức khỏe dồi dào

Cách học hiệu quả nhất là biết kết hợp giữa học tập và nghỉ ngơi. Lúc này, hãy lắng nghe cơ thể, tự cho phép mình có thời gian xả hơi, có thể giải trí bằng những bản nhạc yêu thích, chơi thể thao hay gặp gỡ trò chuyện cùng bạn bè. Chỉ khi có đủ sức khỏe và tinh thần thoải mái, hiệu suất học tập của bạn mới cao.

Và quan trọng hơn là cần chú ý đặc biệt đến chế độ ăn uống thời điểm này để có được sức khỏe và tinh thần tốt nhất nhé. Những thực phẩm mà các sĩ tử nên bổ sung vào chế độ ăn uống của mình có thể kể đến như: cá, trứng, nấm, đậu phụ, các loại hạt, các loại hoa quả tươi, các loại rau có màu xanh đậm, sữa, sữa chua, sâm, yến, các loại tảo biển… và đừng quên uống nhiều nước.

ssdh-sinh-vien-food

Nắm chắc giấy thông hành

Giấy thông hành không chỉ là giấy báo dự thi, giấy tờ tùy thân mà quan trọng hơn nữa là phải nắm rõ quy chế, những thứ có thể mang vào phòng thi để đảm bảo bạn được vào phòng thi một cách thuận lợi nhất.

Khi vào phòng thi, thí sinh chỉ  được mang vào phòng bút viết, bút chì, compa, tẩy, thước kẻ, thước tính, máy tính bỏ túi không có chức năng soạn thảo văn bản và không có thẻ nhớ, Atlat địa lý Việt Nam đối với môn thi địa lý, các loại máy ghi âm và ghi hình chỉ có chức năng ghi thông tin mà không truyền được thông tin và không nhận được tín hiệu âm thanh, hình ảnh trực tiếp nếu không có thiết bị hỗ trợ khác.

Các loại máy tính Casio được mang theo vào phòng thi: Casio FX 570 MS, FX 570 ES Plus và FX 570VN Plus, FX 500MS, FX 500 VNPlus; VinaCal 500 MS, 570 MS,  570 ES Plus, II570 ES Plus.

Nguồn: Sưu tầm