Khách sạn nằm trên tháp canh ở Vạn Lý Trường Thành

18 August, 2018

Khách sạn độc đáo trong chòi canh cổ xưa ở Vạn Lý Trường Thành, Trung Quốc có đủ phòng khách, phòng nghỉ và phòng tắm, nội thất. Mọi thứ được thiết kế sang trọng

Khach san nam tren thap canh o Van Ly Truong Thanh hinh anh 1

Trên thế giới có rất nhiều khách sạn, nhà nghỉ độc đáo, một trong số đó là khu nghỉ dưỡng được xây dựng trong một chòi canh cổ xưa, thuộc khu vực Vạn Lý Trường Thành, Trung Quốc.

Khach san nam tren thap canh o Van Ly Truong Thanh hinh anh 2

Các nhà sử học và thiết kế ở Bắc Kinh đã cùng hợp tác lên ý tưởng, tu sửa và biến một tháp canh cổ xưa trở thành một khách sạn độc đáo, hoàn chỉnh với phòng khách, phòng nghỉ và cả phòng tắm.

Khach san nam tren thap canh o Van Ly Truong Thanh hinh anh 3

Hình ảnh cho thấy khách sạn có nội thất sang trọng, bắt mắt, cùng thiết kế kiểu ngoài trời tao nhã cho phép du khách có thể nhìn ngắm và tận hưởng bầu trời đầy sao.

Khach san nam tren thap canh o Van Ly Truong Thanh hinh anh 4

Suite đặc biệt này được dành cho 2 người, và mở cửa chỉ 4 ngày trong tháng 9 tới. Trong hình là góc chụp từ phía trên của khách sạn.

Khach san nam tren thap canh o Van Ly Truong Thanh hinh anh 5

Để là những khách hàng may mắn có cơ hội trải nghiệm nơi này, bạn cần tham gia một cuộc thi viết về lý do vì sao thời điểm này là cần thiết để xóa bỏ rào cản văn hóa và cách bạn hành động để xây dựng kết nối mới trên website Great Wall.

Khach san nam tren thap canh o Van Ly Truong Thanh hinh anh 6

Không chỉ được lưu trú qua đêm trên một trong những công trình kiến trúc vĩ đại của nhân loại, người chiến thắng sẽ được thưởng thức món ăn ngon độc đáo của Trung Quốc. Buổi sáng sau khi nhìn ngắm bình minh, bạn sẽ được tìm hiểu về Vạn Lý Trường Thành và những nỗ lực bảo tồn nơi này của chính phủ.

Khach san nam tren thap canh o Van Ly Truong Thanh hinh anh 7

Phòng khách của khách sạn mang thiết kế ấm cúng, có view nhìn thẳng ra vùng nông thôn của Trung Quốc.

Khach san nam tren thap canh o Van Ly Truong Thanh hinh anh 8

Ở đây bạn cũng sẽ được học hỏi một số kỹ năng thư pháp truyền thống và nghệ thuật khắc dấu.

Khach san nam tren thap canh o Van Ly Truong Thanh hinh anh 9

Vị trí chính xác của khách sạn không được tiết lộ. Trong hình là một chiếc ghế đặt trong phòng ngủ, có phủ lớp lông thú sang trọng bên trên.

Khach san nam tren thap canh o Van Ly Truong Thanh hinh anh 10

Du khách lưu trú tại khách sạn kỳ lạ này có cơ hội nằm ngủ dưới một bầu trời đầy sao tuyệt đẹp, cùng với ánh đèn dịu nhẹ trong khung cảnh vô cùng lãng mạn. Giường ngủ có chăn giữ ấm để bạn có cảm giác sảng khoái nhất.

Khach san nam tren thap canh o Van Ly Truong Thanh hinh anh 11

Vạn Lý Trường Thành được biết đến là công trình kiến trúc được xây dựng như một tường thành biên giới giúp Trung Quốc chống lại các cuộc xâm lăng từ hàng ngàn năm trước.

Khach san nam tren thap canh o Van Ly Truong Thanh hinh anh 12

Người ta ước tính công trình có chiều dài từ 9.000-13.000 km, tùy thuộc vào các nhánh được đo thêm vào.

Khach san nam tren thap canh o Van Ly Truong Thanh hinh anh 13

Phần nổi tiếng nhất ở đây là Minh Trường Thành (Ming Great Wall), được xây dựng từ năm 1368 đến 1644 thời nhà Minh, với chiều dài 8.800 km và khoảng 25.000 tháp canh, kéo dài từ đèo Jiayu ở tỉnh Cam Túc tới Sơn Hải quan của tỉnh Hà Bắc.

Khach san nam tren thap canh o Van Ly Truong Thanh hinh anh 14

Ngày nay, Vạn Lý Trường Thành là một trong 7 kỳ quan của thế giới, thu hút du khách ở khắp nơi tới chiêm ngưỡng hàng ngày. Trong ảnh là một tháp canh được thắp sáng về đêm.

Nguồn: Zing.vn