Khám phá 10 khoang hạng nhất của các hãng hàng không nổi tiếng thế giới

Hàng năm, Skytrax, website về hàng không hàng đầu đều đưa ra danh sách xếp hạng những cabin hạng nhất thế giới. Bảng xếp hạng này dựa trên đánh giá của gần 20 triệu du khách đến từ 105 quốc gia khác nhau về 320 hãng hàng không. Các hành khách sẽ đánh giá 49 thông số, bao gồm cả thủ tục lên máy bay, chỗ ngồi thoải mái và chất lượng dịch vụ.

Các hãng hàng không châu Á đặc biệt gây ấn tượng với 7 lọt vào top 10, trong khi đó, không một hãng hàng không Bắc Mỹ nào lọt được vào top 20.

10. Qantas

Những ai may mắn được bay ở khoang hạng nhất của hãng Qantas sẽ được cung cấp một lái xe riêng, liệu pháp spa miễn phí, thực đơn ngon miệng theo thiết kế của Neil Perry, màn hình giải trí 12 inch, và bộ đồ ngủ cao cấp của Martin Grant.

9. Japan Airlines

Các hành khách của Japan Airlines được dành cho phòng riêng sang trọng với màn hình giải trí 23 inch, thực đơn với các món Nhật Bản và Phương Tây, và bộ dụng cụ thiết kế Porsche.

8. Qatar Airways

Qatar Airways là hãng hàng không Skytrax năm 2017. Khoang hạng thương gia của nó được đánh giá tốt nhất thế giới. Khoang hạng nhất được bố trí ghế có thể kéo ra thành giường, các lựa chọn giải trí và bữa tối thiết kế riêng.

7. Cathay Pacific

Khách hàng hạng nhất của Cathay Pacific có rất nhiều ưu đãi, bao gồm vải trải giường dệt từ 500 sợi, bộ đồ dùng của Zegna, tai nghe chống ồn Bose, và đồ ngủ bằng sợi cotton hữu cơ.

6. ANA All Nippon Airways

ANA từ lâu đã được coi là một trong những hãng hàng không tốt nhất trên thế giới. Và điều đó chắc chắn sẽ xuất hiện ở hạng nhất. Hành khách của hãng hàng không Nhật Bản được ở phòng suite khép kín, bữa ăn chất lượng Michelin Star, chăn bông hữu cơ, chăn cashmere, bộ dụng cụ Samsonite và màn hình cảm ứng LCD 23 inch.

5. Singapore Airlines

Singapore Airlines là một trong số ít hãng hàng không có nhiều lựa chọn hạng nhất. Khách hàng sẽ được tận hưởng những giờ bay trong một chiếc ghế giường rộng, ăn tối a la carte, màn hình giải trí 24 inch. Mỗi khách có một khu vực riêng. Các phòng mới đưa vào khai thác của A380 mang đến cho khách hàng sự riêng tư tuyệt đối giống như một khách sạn 5 sao.

4. Air France

Air France giới thiệu các khoang hạng nhất La Premiere của mình vài năm trước đây. La Premiere mang đến một phong cách Pháp ở độ cao 30.000 bộ. Căn phòng xa xỉ gồm có giường rộng rãi, sản phẩm làm đẹp từ Carita, Các món hàng xa xỉ bao gồm trong giường có chiều dài 6 1/2 foot, sản phẩm làm đẹp từ Carita, thực đơn của các đầu bếp nổi tiếng Michelin Star của Pháp và vận chuyển bằng trực thăng riêng trong lãnh thổ Pháp.

3. Lufthansa

Lufthansa là hãng hàng không gần đây nhất nhận được đánh giá năm sao từ Skytrax. Hành khách đi trên cabin hạng nhất của Lufthansa được phục vụ bữa tối đẳng cấp, hàng trăm lựa chọn giải trí, dịch vụ xe limousine, và sử dụng lối vào riêng hạng nhất.

2. Emirates

Emirates là hãng hàng không Skytrax năm 2016. Mặc dù năm nay nó đã bị mất đi danh hiệu số 1, nhưng hãng hàng không Dubai, các tiểu vương quốc Ả Rập thống nhất vẫn nằm trong top dẫn đầu khi xét về khía cạnh sang trọng. Bộ nội thất mới của hãng, được đưa vào phục vụ trong tháng này, có cửa sổ ảo, trang trí lấy cảm hứng từ Mercedes-Benz, diện tích khoảng 4 mét vuông và sự riêng tư tuyệt đối.

1. Etihad Airways

Mặc dù Etihad đã có một chút khó khăn về tài chính nhưng dịch vụ sang trọng của hãng vẫn giữ được vị trí hàng đầu. Đẳng cấp nhất là phòng Residence, rộng 11,6 mét vuông, có phòng khách, giường đôi, vòi tắm cá nhân, và quản gia riêng. Phòng Apartment ở thứ hạng tiếp theo, “chỉ có” 4 mét vuông không gian riêng. Những khách hàng của Apartment cũng được sử dụng dịch vụ phòng tắm và louge sang trọng của Etihad.

Nguồn: Sưu tầm