Những cách giúp bạn giảm chi phí khi du học Mỹ

Mỹ là một đất nước có số lượng trường học lớn và đứng hàng đầu trên thế giới. Học tập tại Mỹ là điều đáng mơ ước của nhiều bạn trẻ. Nhưng bên cạnh đó, chi phí du học Mỹ cũng trở thành vấn đề lo ngại vì khá đắt đỏ nên các bạn cần tìm hiểu kỹ thông tin trước khi quyết định đặt chân đến Mỹ du học.

FILE PHOTO: U.S. Dollar banknotes are seen in this photo illustration

Giảm chi phí du học Mỹ bằng việc tìm kiếm học bổng du học

Nhiều quốc gia khác, không chỉ riêng Mỹ luôn có những suất học bổng dành cho du học sinh Việt Nam và các quốc gia tại Châu Á nói chung. Bởi, lượng du học sinh tại các đất nước đến từ Châu Á chiếm tỉ lệ cao trong các trường học tại Mỹ.

Các suất học bổng thường được liên kết với trường học tại Việt Nam ở các Trung tâm tư vấn du học, các cuộc thi, chương trình, hội thảo, Đại sứ quán hay Website chuyên cập nhật nhiều loại học bổng du học… Các bạn có thể tìm kiếm thông tin và cơ hội du học những địa chỉ trên hoặc tiếng Anh tốt, bạn nên tham khảo thêm thông tin về học bổng trên trang nước ngoài.

Các suất học bổng thường hỗ trợ nhiều cho bạn về học phí và một số chế độ miễn phí khác, bạn hãy cố gắng chuẩn bị tốt các kỹ năng, tiếng Anh, học lực… để đáp ứng được yêu cầu trong học bổng.

Giảm chi phí du học Mỹ bằng việc tính toán chi tiêu trong sinh hoạt

Những bạn du học sinh hiện đang học tập và sinh sống tại Mỹ nên tạo cho mình một thói quen tính toán kỹ chi tiêu trong sinh hoạt. Có thể ở Việt Nam, bạn được sống thoải mái khi kinh tế gia đình khá giả và mức sống ở nước ta tầm trung bình. Nhưng để sống tại đất nước kinh tế phát triển hàng đầu thế giới, bạn cần tập cho bản thân một số thói quen chi tiêu tiết kiệm. Các chi phí đồ ăn ở Mỹ không quá đắt nhưng giá tiền thuê nhà, điện nước… chưa kể đến nếu bạn đăng ký ở ký túc xá, số tiền sinh hoạt của bạn sẽ tăng lên nhiều lần so với sống cùng người bản địa. Bên cạnh đó, tiền thuê nhà sẽ dao động phụ thuộc vào bang bạn sống, quãng đường đến trường, điều kiện xung quanh…

nuoc-my

Giảm chi phí du học Mỹ bằng việc làm thêm là lựa chọn hầu hết dành cho các bạn du học sinh

Theo quy định, mỗi tuần bạn chỉ được làm việc 20 giờ trong lúc còn đi học tại trường. Những khoản tiền kiếm được, bạn sẽ không đủ để chi trả nếu bạn có nhiều khoản phải chi và học phí trường theo học cao. Một số bạn chọn giải pháp làm chui, vượt quá số giờ quy định và được trả tiền mặt hoặc số khác có thể xin làm tại trường với số lương ít hơn. Việc làm thêm nào cũng có những mặt lợi và hại, bạn cần cân nhắc kỹ trước khi quyết định làm bất cứ công việc nào.

Nguồn: Sưu tầm