Những loại bảo hiểm mà du học sinh Úc cần có

Các du học sinh tại Úc phải có Bảo hiểm Y tế cho sinh viên nước ngoài (OSHC) trong suốt thời gian du học Úc. Tuy nhiên, còn rất nhiều các loại bảo hiểm hữu ích khác mà các du học sinh cần biết trong quá trình học tập tại đây

1. Bảo hiểm Y tế dành cho Sinh viên nước ngoài (OSHC)

Sinh viên quốc tế khi theo học chính quy tại Úc và người thân ( vợ chồng hoặc con cái dưới 18 tuổi) phải có bảo hiểm OSHC. OSHC bao gồm bảo hiểm khám bệnh, điều trị tại bệnh viện, cấp cứu và dược phẩm. Các hãng bảo hiểm OSHC có thể cung cấp một loạt các sản phẩm khác nhau của OSHC.

Bộ Di trú và Quốc tịch Úc yêu cầu sinh viên nước ngoài duy trì bảo hiểm OSHC trong khoảng thời gian họ ở Úc. Để biết thêm thông tin, vui lòng truy cập trang web của Bộ Di Trú và Quốc tịch.

2. Bảo hiểm y tế tư nhân

Bảo hiểm y tế tư nhân là phương án bổ sung cho những hạng mục mà OSHC không chi trả. Các bảo hiểm tư nhân đều có sự khác nhau về lợi ích và chi phí. Trước khi mua bảo hiểm tư nhân, người mua nên đảm bảo các điều kiện bảo hiểm đưa ra phù hợp với nhu cầu. Tìm thêm thông tin tại www.privatehealth.gov.au.

3. Bảo hiểm du lịch

Úc có một ngành công nghiệp du lịch rất đáng tin cậy. Nhưng việc hủy chuyến bay, mất hành lý hay những vấn đề phát sinh khác không được lên kế hoạch dự trù. Bảo hiểm du lịch sẽ là loại bảo hiểm trang trải bất kỳ tình huống xấu nào phát sinh trong chuyến đi. Bảo hiểm du lịch thường được mua ở các công ty bảo hiểm du lịch, hãng hàng không hoặc công ty đặt vé du lịch.

ssdh-bac-si-doctor-sinh-vien

4. Bảo hiểm nhà cửa và nội thất

Bảo hiểm nhà cửa và nội thất bao gồm nhà ở và những nội thất bên trong như: đồ đạc, quần áo và các vật dụng khác. Nếu như căn nhà đang sống là nhà thuê, bảo hiểm xây dựng là trách nhiệm của chủ sở hữu. Nhưng trong trường hợp này, bảo hiểm nội thất là phương án đáng xem xét nếu người thuê nhà không đủ khả năng chi trả cho nội thất nếu chúng mất mát hoặc hư hỏng.

5. Bảo hiểm xe

Nếu sở hữu một chiếc xe hơi, xe máy hoặc các phương tiện khác, các du học sinh nên xem xét những loại bảo hiểm mình cần mua. Loại bảo hiểm này tùy thuộc vào mỗi tiểu bang hoặc vùng lãnh thổ mà có những yêu cầu khác nhau. Ví dụ, ở NSW, các du học sinh cần mua bảo hiểm của Bên Thứ Ba bắt buộc (Compulsory Third Party), đây là bảo hiểm chi trả khi người mua gây ra tai nạn cho người khác.

Du học sinh cũng có thể mua bảo hiểm cho những thiệt hại ngẫu nhiên đối với phương tiện giao thông như: trộm cắp, hỏa hoạn, ngập lụt. Ở Úc có nhiều nhà cung cấp bảo hiểm xe, người mua cần xem xét cụ thể trước khi mua.

Nguồn: Sưu tầm