Series #1: Du học Thuỵ Sỹ ngành Khách sạn & Du lịch – César Ritz College


Event Details


Chắc là bạn đã từng nghe qua món Lẩu Phô Mai (Cheese Fondue) phổ biến tại Thuỵ Sỹ, nhưng còn một món ăn theo chúng tôi là họp vị và ít “ngấy” hơn với người châu Á chúng ta đó chính là Phô Mai Nướng (Raclette) trong danh mục “Ẩm thực béo ngậy” của quốc gia vùng Trung Âu này. Tên gọi của món Raclette bắt nguồn từ chữ “racler” trong tiếng Pháp có nghĩa là “cạo”.

 

Món Raclette xuất hiện vào thế kỷ thứ 12 khi những người chăn cừu vô tình để một tảng phô-mai gần ngọn lửa làm cho nó nóng chảy và dính xuống đá. Để tiết kiệm, họ cạo phần phô-mai này để ăn và ngạc nhiên khi thấy hương vị của phô-mai trở nên thơm và béo hơn. Vì là phô-mai nướng nên món Raclette không đem đến cảm giác ngấy ứ và phù hợp với các loại bánh mì, rau củ ăn kèm.

 

Trong khi đó, lẩu phô-mai (Cheese Fondue) là một món ăn mang tính biểu tượng của đất nước Thuỵ Sỹ. Đây là một món ăn làm từ phô mai tan chảy (dạng phô mai gruyère hoặc emmentaler) cùng với các thành phần khác gồm tỏi, rượu vang trắng, một ít bột ngô. Lẩu Phô-mai được phục vụ trong một nồi gốm với một đầu đốt nhỏ bên dưới nó để giữ cho lẩu ở nhiệt độ ổn định. Món lẩu này thường ăn kèm với bánh mì nhỏ được nhúng vào phô mai nóng.

Phô-mai nướng (Raclette) vs Lẩu Phô-mai (Cheese Fondue)

Thuỵ Sỹ là một đất nước với rất nhiều điều thú vị khác về cảnh quan, lịch sử cũng như ẩm thực. Hãy cùng khám phá những điều thú vị này cùng G’Connect Hospitality Education tại sự kiện Series #1: Du Học Thuỵ Sỹ ngành Khách sạn & Du lịch:

 

Tại sự kiện lần này, G’Connect Hospitality Education sẽ kết hợp cùng học viện Cesar Ritz College đem đến cơ hội cho các Quý phụ huynh và các em cơ hội thưởng thức và so sánh 2 món ăn đặc trưng của Thuỵ Sỹ này bên cạnh những hoạt động giao lưu với các anh chị cựu sinh viên ngành Khách sạn & Du lịch ở Thuỵ Sỹ.

 

Là ngôi trường mang tên một trong những nhân vật có tầm ảnh hưởng nhất đến ngành Quản trị khách sạn hiện đại, chương trình học tại Học viện César Ritz College kế thừa triết lý kinh doanh độc đáo của ngài Cesar Ritz và truyền tải trọn vẹn đến mỗi thế hệ sinh viên theo học tại đây. Bà Dolunay Suess – Giám đốc học thuật của César Ritz College – từng chia sẻ: “Thật đáng tiếc ngài César Ritz đã không thể tự mình đào tạo nên những thế hệ quản lý tương lai cho nền công nghiệp Dịch vụ được nữa. Vì lẽ đó, chúng tôi xin chào đón các bạn đến với César Ritz College để tiếp nối di sản của con người vĩ đại ấy.

 

Những tân sinh viên có thể lựa chọn bắt đầu sự nghiệp học tập của mình tại cơ sở Le Bouveret hay Lucerne và sau đó là học tập trung tại cơ sở Brig. Việc sinh hoạt và học tập ở nhiều địa điểm khác nhau sẽ giúp sinh viên khám phá được tính đa dạng của nền văn hóa, du lịch đặc trưng của Thuỵ Sỹ, tạo cơ hội luôn làm mới cuộc sống của mình và duy trì sự hứng khởi. Hơn nữa, đây cũng là cách thức để họ làm quen với sự thay đổi, dễ dàng thích nghi trong tương lai khi thực tập và làm việc trên toàn thế giới chứ không chỉ gói gọn ở Thụy Sỹ hay quê nhà.

 

Nền tảng học tập vững chắc cùng mối quan hệ sâu rộng trong ngành của trường đã giúp sinh viên của César Ritz College có một khởi đầu vững chắc trên con đường sự nghiệp. Cùng với sự nỗ lực của bản thân, rất nhiều người trong số họ nay đã trở thành những nhà quản lý cấp cao tại các khách sạn danh tiếng.

 

Trải nghiệm môi trường học thuật ngành Quản trị khách sạn đặc biệt tại César Ritz Colleges

 

Triết lý kinh doanh độc đáo và quan điểm về dịch vụ đẳng cấp của César Ritz đã được truyền tải trọn vẹn tại César Ritz College – cái nôi đào tạo ngành Quản trị du lịch khách sạn hàng đầu Thụy Sỹ. Rất nhiều thế hệ sinh viên trưởng thành từ ngôi trường này đã và đang gây dựng sự nghiệp rất thành công ở nhiều nước trên thế giới và tiếp tục truyền cảm hứng đến những thế hệ sinh viên tiếp theo.

 

Chẳng phải ngẫu nhiên mà trong suốt thời kỳ sau đó, “ritzy” – lấy cảm hứng từ tên Ông đã trở thành tính từ quen thuộc để chỉ sự lộng lẫy, sang trọng và đẳng cấp.

Học viện César Ritz là trường quản lý khách sạn duy nhất của Thụy Sỹ nhận được giấy chứng nhận TedQual danh giá của Tổ chức Du lịch Thế giới Liên hợp quốc (UNWTO).

 

Khách mời tại sự kiện:

  • Chị Nguyễn Hoàng Yến – Đại diện Tập đoàn Swiss Education Group tại Việt Nam – Cựu sinh viên Học viện HIM, Thụy Sỹ
  • Chị Nguyễn Thị Hoài Thanh – Đại diện khu vực G’Connect Hospitality Education – Cựu sinh viên học viện HIM và SHMS, Thụy Sỹ
  • Chị Trần Phương Thảo – Cựu Sinh viên Học viện César Ritz, Thụy Sỹ
  • Ông Nguyễn Hồng Thanh – Đồng sáng lập G’Connect Hospitality Education

Tại Việt Nam, Học viện César Ritz lựa chọn G’Connect Hospitality Education (GHE) là đại diện tuyển sinh đặc quyền. GHE là trung tâm cung cấp dịch vụ tư vấn hướng nghiệp, du học chuyên biệt trong lĩnh vực quản trị khách sạn, du lịch và sự kiện. Đội ngũ nhân viên tại trung tâm không chỉ am hiểu về các chương trình đào tạo, thủ tục nhập học, xin thị thực (visa), mà còn được bổ sung kiến thức trong lĩnh vực khách sạn và du lịch, để có thể đưa ra những lời khuyên thiết thực.

 G’Connect Hospitality Education – VP Đại diện Học viện César Ritz tại Việt Nam

TP.HCM: 6B Tú Xương, phường 7, quận 3.

Hà Nội: 30 Phan Đình Phùng, quận Ba Đình.

Tổng đài: 1800 6710; Hotline: 0913 839 963 (Cô Thùy)

Email: info@gconnect.edu.vn

Website: gconnect.edu.vn.