Thiện nguyện Xuân Kỷ Hợi 2019

25 January, 2019

Tiếp nối những hoạt động thiết thực cũng như chào đón một mùa Xuân mới – Xuân 2019. G’Connect Hospitality Education (GHE) tiếp tục thực hiện “truyền thống lan tỏa yêu thương” như thường lệ, đây cũng chính là một nền văn hóa ấm áp nhất của công ty GHE.

Với mong muốn mang đến một mùa Xuân, một cái Tết mới được ấm no, đong đủ hơn cho những người có hoàn cảnh kém may mắn trong xã hội. Cụ thể là chương trình Thiện nguyện “Xuân kỷ Hợi 2019” dành cho người dân tộc Mông trên miền cao nguyên được tổ chức tại Trường tiểu học Trần Quốc Toản tại thôn 5, xã Đắk Ha, huyện Đắk G’Long tỉnh Đắk Nông.

Nơi mà con người nơi đây trông lam lũ để lo cho cuộc sống từng ngày. Trẻ em thì phải nghỉ học giữa chừng, ở nhà phụ giúp ba mẹ làm việc kiếm tiền. Hoặc chí ít đi học nhưng lại thiếu thốn vật chất, đi chân đất đến lớp, không áo ấm đến trường! Đối với họ, kiếm đủ miếng cơm cho từng bữa ăn đã là một hạnh phúc. Họ không dám nghĩ đến Tết này mình sẽ mua sắm gì, tân trang nhà cửa như thế nào, cần chuẩn bị gì cho Tết. Họ không còn cảm nhận đủ hương vị ngày Tết khi gánh nặng cuộc sống còn quá khó khăn. Điều đó càng thôi thúc chúng tôi hơn, rằng hãy làm một điều gì đó, có thể nó không mãi mãi, nhưng nó cũng sẽ mang đến một điều gì đó cho người dân nơi đây ở thời điểm hiện tại.

Các em học sinh Trường tiểu học Trần Quốc Toản đi học bằng chân đất

Bên cạnh mục tiêu phát triển doanh nghiệp, GHE luôn hoàn thành tốt trách nhiệm đối với xã hội và cộng đồng, phí Dịch vụ khách hàng tại GHE sẽ được trích ra 10% để thực hiện các chương trình Thiện nguyện. Hợp tác cùng GHE đồng nghĩa với việc bạn đang chung tay góp sức cho những hoàn cảnh khó khăn. Cụ thể chương trình Thiện nguyện “Xuân kỷ Hợi 2019” chúng tôi đã trao hàng trăm phần quà là những bộ dụng cụ học tập, sữa tươi tiệt trùng dành cho các em trong độ tuổi Tiểu học & Mầm non & những phần quà là những trang phụ kiện quần áo đã qua sử dụng nhưng đảm bảo chất lượng của Tập thể GHE & các Anh Chị Em khắp nơi từ TP.HCM quyên góp đến với bà con tỉnh Đắk Nông.

Tập thể GHE cùng quý Thầy Cô giáo chuẩn bị quà tặng

Lần lượt các em nhỏ xếp hàng nhận quà

Vẻ mặt vui mừng của các em khi nhận được những phần quà

Giao lưu cùng các em

Hàng trăm phần quà đã đến tay học sinh Trường tiểu học Trần Quốc Toản

“Cũ ta nhưng mới người” những trang phụ kiện: khăn choàng, nón, bao tay, vớ ấm… cũng những bộ quần áo tưởng chừng như đã cũ nhưng khi đến tay người dân nơi đây thì kỳ diệu thay! Chúng đã trở nên mới và đẹp hẳn lên từng giây phút, họ niềm nở và chọn cho mình và người thân những bộ trang phục phù hợp.

Chuẩn bị quần áo quyên góp

Mọi thứ đã được sẵn sàng

Bà con dân tộc Mông nhanh tay lựa chọn cho mình những bộ đồ vừa vặn

Tập thể GHE chụp ảnh lưu niệm

Sau những niềm vui mà bà con dân tộc Mông tỉnh Đắk Nông có được, chuyến đi Thiện nguyện “Xuân kỷ Hợi 2019” còn mang đến cho tập thể GHE nhiều điều giá trị, đó không chỉ là những trải nghiệm khi đặt chân đến những vùng đất mới mà nó còn giúp chúng ta cảm nhận được chân thực nhất cuộc sống xung quanh. Để ta cảm thấy yêu đời và lạc quan hơn cũng để tâm hồn ta biết đồng cảm và chia sẻ nhiều hơn. Hy vọng sau sự thành công tốt đẹp của chuyến đi này sẽ còn thật nhiều chương trình ý nghĩa như vậy tiếp nối những năm tháng trong tương lai.