3 yếu tố giúp Tuyên bố cá nhân của bạn “nổi bần bật” giữa rừng ứng viên

Để được nhận vào một ngôi trường đại học mơ ước, một điểm số cao là chưa đủ đối với sinh viên quốc tế. Những người làm công tác đánh giá hồ sơ tại các trường đại học thường phải làm việc với hàng trăm, hàng ngàn tuyên bố cá nhân để lựa chọn những hồ sơ xuất sắc nhất. Vì vậy, điều quan trọng là hồ sơ của bạn phải gây ấn tượng.

Thành tích học thuật chỉ nên chiếm 70% dung lượng của một tuyên bố cá nhân, còn 30% còn lại bạn nên dành chỗ để viết về những hoạt động ngoại khóa của mình. Bên cạnh đó, dưới đây là 3 điều bạn nên tập trung để bài tuyên bố của mình lọt vào mắt xanh của các nhà tuyển sinh.

1. Bạn đọc thêm các tài liệu

Điều đầu tiên cần làm là chứng minh rằng bạn yêu thích ngành học mình lựa chọn vượt ra ngoài khuôn khổ những điều bạn được dạy trên trường.

Một cách tốt để minh họa cho óc tò mò và lòng đam mê tìm hiểu tài liệu của khóa học bạn chọn chính là chú ý vào danh sách đọc được công bố trực tuyến. Điều này thường có sẵn trên website của trường bạn đăng ký.

Bạn nên cố gắng đọc thật nhiều bài thảo luận trong lĩnh vực bạn lựa chọn. Ví dụ, nếu bạn muốn học văn học hiện đại, bạn nên đọc Ulysses và To the Lighthouse. Bên cạnh những tài liệu này, bạn nên tìm kiếm những quan điểm phản biện (ủng hộ, phản đối hoặc cả hai) đối với vấn đề tương ứng để có cái nhìn bao quát về lĩnh vực đó, điều này sẽ giúp bạn có ý tưởng tốt về làm thế nào để đóng góp cho lĩnh vực ấy.

Bên cạnh đó, hãy theo dõi một vài tờ báo hoặc tạp chí liên quan. Luôn cập nhật tin tức, bạn sẽ không bao giờ đi sai đường.

cau-hoi-phong-van-xin-visa-du-hoc-anh-ssdh

2. Bạn tham gia và hợp tác

Đọc vẫn chưa đủ, bạn cần chứng tỏ mình không chỉ học mà còn muốn tham gia trực tiếp vào lĩnh vực đó.

Tham quan các viện bảo tàng, triển lãm, tham gia tổ chức, câu lạc bộ là những cách tuyệt vời để chứng minh điều nêu trên. Nếu bạn định học kiến trúc, hãy đến thăm những tòa nhà và công trình trọng điểm. Hội nghị Mô phỏng Liên hợp quốc là một cơ hội tuyệt vời cho những ai muốn đăng ký vào ngành Triết học, Chính trị, Kinh tế hay Quan hệ quốc tế. Hãy minh họa đam mê của mình, đừng chỉ nói về nó.

Đồng thời, tham gia các buổi hội thảo cũng là một cách khác để trở nên nổi bật.

3. Bạn biết tự phát triển bản thân

Cuối cùng, trường đại học luôn mong muốn bạn là một người chủ động. Tham gia vào những khóa học online sẽ khiến bạn nổi bật như một người đang nghiêm túc về việc học, và thường thì những khóa học sẽ đem lại cho bạn một chứng nhận khi hoàn thành. Sự cam kết này cũng đủ để cải thiện tuyên bố cá nhân của bạn.

Mặt khác, tham gia các cuộc thi để chứng tỏ khả năng của bản thân đối với các học sinh khác cũng là một cách hay.

Nguồn: Sưu tầm