Những mẹo chi tiêu cần thiết cho sinh viên quốc tế

30 July, 2018

Đối với những sinh viên quốc tế nuôi ước mơ đi du học thì quản lý tài chính tốt sẽ giúp bạn sống và học tập dễ dàng hơn. Hãy cùng tìm hiểu về ba mẹo chi tiêu cần thiết dành cho sinh viên quốc tế nhé!

1. Mở một tài khoản ngân hàng càng sớm càng tốt

Mở một tài khoản ngân hàng không chỉ giúp bạn truy cập các dịch vụ đăng ký và các đơn đặt hàng, có một tài khoản ngân hàng cũng có nghĩa là bạn sẽ đặt tiền của mình ở nơi an toàn nhất có thể.

Một khía cạnh khác có lẽ còn quan trọng hơn, là khi có trường hợp khẩn cấp bạn cần nhận chuyển tiền từ nhà thì nhất thiết bạn phải thiết lập một tài khoản ngân hàng.

Mỗi quốc gia sẽ có một yêu cầu khác nhau, bạn có thể tham khảo lời khuyên từ những trường đại học bạn đăng ký để xem những thủ tục cần thiết và cách có thể mở một tài khoản ngân hàng trong thời gian ngắn nhất.

ssdhduhoccanada1-e1522231991614

2. Kiểm tra thông tin được ghi nhận trong tài khoản của bạn

Một khi bạn đã có tài khoản ngân hàng, bạn nên kiểm tra các giao dịch của bản thân, cũng như tất cả các thông tin ngân hàng gửi vào tài khoản ngân hàng của bạn. Điều này sẽ giúp bạn nhận thức được số tiền chi tiêu hàng tháng và có sự cảnh báo trong tương lai nếu tháng trước bạn đã chi tiêu một cách “xa xỉ” hơn so với bình thường.

Bạn có thể thử dùng ứng dụng Moneydashboard, một ứng dụng giúp bạn theo dõi chi tiêu trong tháng – rất đơn giản để tìm hiểu xem bạn có đang dành quá nhiều tiền cho các cuộc vui thay vì sức khỏe của bạn hay không.

3. Tìm kiếm các khuyến mãi khi chi tiêu

Sinh viên hầu như luôn được giảm giá khi mua hầu hết các loại mặt hàng. Trước tiên, bạn hãy luôn tìm kiếm trên các trang web để kiểm tra xem có mã khuyến mãi nào hay không. Một số mặt hàng giảm giá luôn có sẵn với số tiền đáng kể. Ngoài ra, khi bạn mua sắm, hãy thử kiểm tra xem bạn đang trả tiền cho sản phẩm thực tế, chứ không phải chi trả cho thương hiệu của chúng bởi vì bạn có thể tiết kiệm một khoản tiền lớn với cách thức này.

Nguồn: Sưu tầm