5 cách đơn giản giúp bạn lấy lại hứng khởi trong công việc, học tập

Có những lúc tinh thần làm việc, học tập của bạn giảm sút, khi đó, hãy áp dụng ngay 5 phương pháp sau đây để giúp bạn lấy lại hứng khởi.

ssdh-sinh-vien

Guồng quay tấp nập của cuộc sống đôi lúc sẽ khiến bạn cảm thấy mệt mỏi và không còn chút động lực để làm việc, học tập. Khi rơi vào tình huống này, hãy thử làm theo 5 phương pháp đơn giản dưới đây, chắn chắn chúng sẽ giúp bạn lấy lại hứng khởi để tiếp tục theo đuổi đam mê của mình.

Dành một khoảng thời gian riêng tư cho bản thân

Hãy yêu thương bản thân bằng cách tự tặng cho mình những khoảng thời gian riêng tư để làm những điều mình muốn. Thử sống chậm lại một chút, tham gia vào các hoạt động ngoài trời hoặc tạm “chia tay” với điện thoại, máy tính, wifi trong vài ngày. Có thể bạn sẽ cảm thấy tươi mới và lấy lại hứng khởi ngay sau quãng thời gian ở một mình.

Khi bạn cảm thấy kiệt sức, đây là dấu hiệu cho thấy cơ thể bạn đang “kêu cứu”. Khi đó, hãy chiều chuộng bản thân và xem xét dành thời gian cho việc nghỉ ngơi.

Viết nhật ký

Cuộc sống quá bộn bề làm ta quên đi thói quen viết nhật ký như xưa. Tuy nhiên, việc viết nhật ký có thể giúp đầu óc bạn trở nên thư thái và tự do hơn, đồng thời nó còn giúp bạn theo dõi lộ trình công việc của mình.

Viết nhật ký cũng giúp bạn nhìn lại các luồng suy nghĩ của bản thân và thay thế chúng bằng những suy nghĩ tích cực, thực tế hơn. Bởi vậy, hãy viết nhật ký mỗi ngày để “theo dõi” bản thân mình và có lối sống tích cực hơn.

ssdh-sinh-vien3

Thử làm một việc gì đó hoàn toàn mới

Để bỏ đi lối sống nhàm chán và tiêu cực, cách tốt nhất là hãy để bản thân thử làm những điều mới mẻ. Đọc một cuốn sách mới, xem một bộ phim mới ra, làm một món ăn mới học được trên mạng,… Hãy làm những việc mà bạn vẫn luôn muốn thử nhưng chưa có thời gian thực hiện. Điều này sẽ giúp bạn quên đi mệt mỏi và khơi nguồn hứng thú cho công việc.

Hãy bắt đầu thay đổi từ những việc nhỏ nhất, chúng sẽ tạo ra những bất ngờ cho cuộc sống của bạn.

Dành 10 phút trong một căn phòng tối

Phương pháp này sẽ giúp bạn thư giãn, ngăn cách bạn với thế giới ồn ào chật chội bên ngoài. Như vậy, tâm trí bạn sẽ trở nên thoải mái, đầu óc bạn sẽ được nghỉ ngơi. Hãy tạm “chạy trốn” thế giới bộn bề ngoài kia để thu mình trong thế giới nhỏ của riêng bạn.

Sẽ tuyệt vời hơn nếu bạn nghe một bản nhạc nhẹ nhàng, xem một bộ phim ngắn lãng mạn khi đắm mình trong không gian yên tĩnh của căn phòng tối. Mọi mệt mỏi sẽ dần tan biến và hứng khởi của bạn chắc chắn sẽ được khơi dậy ngay lập tức.

Tâm sự với bạn bè

Bạn bè sẽ là người lắng nghe và có những lời khuyên phù hợp cho bạn. Họ sẽ cho bạn thấy nhiều góc nhìn của vấn đề. Ngay khi thấy cạn kiệt năng lượng, hãy nhấc máy, gọi điện ngay cho người bạn thân của mình để tâm sự, kể lể về những suy nghĩ, những câu chuyện, vấn đề mình gặp phải.

Lúc này, bạn của bạn sẽ cho bạn những lời khuyên, những cách suy nghĩ tích cực, những hướng giải quyết phù hợp nhất. Bạn sẽ thấy thật nhẹ nhõm và nhanh chóng lấy lại được động lực để làm việc.

Nguồn: Sưu tầm