5 cách du học sinh tăng thêm kinh nghiệm khi thực tập

5 cách giúp du học sinh tận dụng tối đa kỳ thực tập của mình!

Ngay từ khi còn học trung học, Amandine đã mơ ước được làm việc tại một khách sạn đẳng cấp nhất thế giới. Hiện tại, sinh viên sắp tốt nghiệp của học viện Hotel Institute Montreux (HIM) đã có một kỳ thực tập đầy hứng khởi với nhiều cơ hội nghề nghiệp đáng chờ đợi.

Dưới đây là 5 cách khi còn là sinh viên, cô đã tận dụng tối đa để học hỏi, phát triển và có cơ hội thực tập tại khách sạn danh giá Jumeirah và Four Seasons.

1. Thực hiện các bước đi táo bạo:

Khi 17 tuổi, Amandine biết mình cần phải cải thiện khả năng tiếng Anh nếu muốn đi du học. Và cách tốt nhất để học một ngôn ngữ là đắm mình vào nó, vì vậy cô thu hết can đảm và đến Canada để thực hiện chương trình trao đổi một năm.
 
“Tôi không biết rằng quyết định đó thay đổi cuộc đời tôi như thế nào! Tôi đã trở nên trưởng thành hơn, độc lập hơn và trên hết – thông thạo tiếng Anh một cách dễ dàng! Sống ở nước ngoài đã thúc đẩy tôi học tập trong môi trường quốc tế nhiều hơn. Nhưng quan trọng nhất – tôi trở nên tự tin hơn vào khả năng của mình để tự tạo ra những cơ hội.”
 
 

2. Đặt mục tiêu:

Cô không ngại mơ lớn và làm việc chăm chỉ để đạt được mục tiêu của mình. Kết thúc đợt trao đổi tại Canada, Amandine đã có thể vượt qua kỳ thi IELTS. Điều đó đã mở ra con đường để cô đăng ký học tại HIM. Đó không phải là một quá trình dễ dàng, nhưng cảm giác tiến bộ theo mục tiêu đã giúp cô tập trung hơn.
 

3. Biết lý do của bạn:

Amandine biết rất rõ lý do tại sao cô muốn học tại HIM. Thụy Sĩ là quốc gia đứng đầu danh sách vì tiêu chuẩn học thuật cao và cả về danh tiếng lẫn chất lượng đào tạo. Học tập Thụy Sĩ trong CV của bạn tạo ra sự khác biệt lớn trong ngành khách sạn.
 
Một trong những lý do khác khiến HIM nổi bật là tập trung vào các công việc thực tập tại các khách sạn cấp cao. HIM đã giúp cô có cơ hội thực tập tại 2trong số những khách sạn danh tiếng nhất trong ngành. Kinh nghiệm thực tế mà công việc thực tập mang lại giúp bạn tự tin vào khả năng của mình và tạo lợi thế đáng kể trên thị trường.
 
HIM có mạng lưới kết nối rộng rãi với một số thương hiệu khách sạn nổi tiếng nhất trên thế giới. Tuy nhiên, bạn cũng cần phải làm việc chăm chỉ để nhận được lời mời thực tập. Học viện HIM đã hỗ trợ và tạo rất nhiều cơ hội để tìm được người phù hợp:
 
“Tôi đã học được cách kết nối với mọi người, cả trên LinkedIn và Diễn đàn Tuyển dụng Quốc tế. Khám phá những công ty thú vị và gặp gỡ những nhà lãnh đạo đầy cảm hứng trong ngành quản trị dịch vụ. Có một “mentor” tuyệt vời đã giúp tôi chuẩn bị cho các cuộc phỏng vấn, cải thiện hồ sơ, luôn động viên tôi trong suốt quá trình tuyển dụng.”
 

4. Đa dạng hóa:

Amandine đã chọn thực hiện kỳ ​​thực tập đầu tiên ở Dubai tại khách sạn Jumeirah. Sau đó thực hiện kỳ ​​thực tập thứ hai ở Miami tại khách sạn Four Seasons. Cả Các Tiểu vương quốc Ả Rập Thống nhất và Hoa Kỳ đều nổi tiếng về chất lượng dịch vụ hiếu khách của họ. Trên hết, Jumeirah và Four Seasons là hai khách sạn rất lớn trong ngành.
 
“Tôi tin rằng sự đa dạng là rất quan trọng đối với sự phát triển, cả về chuyên môn và cá nhân. Thực tế là 2 nơi này vô cùng đa dạng về văn hóa và dân tộc cũng là điều khiến tôi phấn khích.”
 
“Tôi cũng đã học được sự đa dạng từ việc học tập tại Thụy Sĩ. Montreux là một thành phố nói tiếng Pháp, giống như nơi tôi đến từ Bỉ, nên việc thích nghi với tôi không mấy khó khăn. Thực tế thú vị là cả Thụy Sĩ và Bỉ đều nổi tiếng với sô cô la ngon. Tuy nhiên, người Thụy Sĩ coi trọng sự đúng giờ hơn Bỉ. Thành thật mà nói – mỗi phút đều có giá trị khi chuẩn bị đến lớp vào buổi sáng!
 
Nhìn chung, tôi muốn nói rằng sống và học tập ở Thụy Sĩ là một trải nghiệm tuyệt vời và tôi muốn giới thiệu nó cho bất kỳ sinh viên nào sẵn sàng đi du học!”
 

5. Học hỏi từ những sai lầm của bạn:

Tại khách sạn sang trọng Jumeirah Al Naseem ở Dubai, một cơ sở đẳng cấp thế giới với tiêu chuẩn xuất sắc cao, Amandine đã phải làm việc chăm chỉ để chứng tỏ bản thân.
“Làm việc tại quầy lễ tân rất khó khăn vì tôi không có kinh nghiệm trước đây trong lĩnh vực khách sạn. Mặt khác, tôi rất quyết tâm học hỏi. Tôi biết rằng những sai lầm là không thể tránh khỏi, đặc biệt là thời gian đầu trong sự nghiệp của tôi. Nhưng tôi quyết định học hỏi từ họ, thay vì sợ hãi họ, và đó là khuôn khổ tâm trí tôi hy vọng sẽ có trong suốt cuộc đời mình.”
 
“Tôi đã học được rất nhiều điều trong quá trình thực tập tại Jumeirah, bao gồm cách giải quyết vấn đề, xử lý xung đột, giao tiếp hiệu quả hơn và thậm chí cả cách sử dụng Opera (điều tối quan trọng khi làm việc ở bộ phận chia phòng).
 
Four Seasons ’Surf Club ở Miami là một khu nghỉ mát bên bờ biển với ẩm thực và spa đẳng cấp thế giới. Cũng giống như Jumeirah, khách sạn kỳ vọng rất nhiều từ nhân viên của họ.
 
Vẫn còn nhiều điều để tôi học hỏi. Tôi sẽ có một khóa đào tạo tổng hợp bao gồm bộ phận phòng, tài chính, nhân sự và tiếp thị. Vì vậy, tôi đặc biệt hy vọng sẽ hiểu rõ hơn về cách giải quyết xung đột, tích cực lắng nghe, dịch vụ khách hàng và cách để đa nhiệm.”
 
Amandine không hề cảm thấy lo lắng vì cô biết sẽ có người hỗ trợ mình! Bạn luôn nhận được sự giúp đỡ cần thiết, chỉ cần bạn đón nhận mọi thứ tích cực.
Kỳ thực tập của Amandine tại khách sạn Jumeirah Al Naseem ở Dubai.