7 bộ phim hay miễn bàn giúp đạt IELTS 7.0

8 May, 2017

Tiếng Anh là môn học khiến nhiều bạn cảm thấy ngao ngán, bởi một lý do học trước quên sau, học mãi nhưng không nhớ được bao nhiêu. Nếu bạn cũng đang tìm cách để học tiếng Anh đạt kết quả cao nhưng không gây nhàm chán thì tại sao lại không thử biến những bộ phim quen thuộc thành phương pháp học Tiếng Anh hiệu quả?

Học tiếng Anh qua phim ảnh là cách học tiếp thu trực tiếp vì chúng ta sẽ học được nhiều câu nói chuẩn, sau đó bắt chước và biến chúng thành của mình. Đó là lý do tại sao xem phim là cách học tiếng Anh rất tốt. Vì vậy, trong bài viết hôm nay, ALT Test Prep xin giới thiệu đến bạn 07 bộ phim Tiếng Anh cực hay sẽ giúp bạn tìm lại niềm đam mê và nếu chăm chỉ mỗi ngày, mục tiêu IELTS 7.0 sẽ không còn quá xa!

1. Phim “Finding Nemo”

“Đi tìm Nemo” là một bộ phim hoạt hình về một ông cá hề tên là Marlin – người đã mất đứa con tên Nemo. Trên đường đi, ông ta gặp một chú cá khác tên Dory. Họ đã có một chuyến đi thú vị cùng nhau trên đường đi tìm Nemo xuyên qua đại dương rộng lớn. Đây là một phim dành cho tất cả khán giả trên toàn cầu với từ ngữ khá đơn giản, dễ thương, thích hợp cho người mới tập nghe.

phim finding nemo

2. Phim “Kẻ hủy diệt”

Loạt phim Kẻ hủy diệt là câu chuyện về chiến tranh giữa những máy móc nhân tạo thông minh (gọi là AI) và con người trong tương lai. Khi con người bắt đầu giành chiến thắng, những cái máy AI gửi các chiến binh giết người về quá khứ. Mục tiêu của chúng là tìm và tiêu diệt người lãnh đạo con người, John Connor và gia đình ông ta. Đây là bộ phim khoa học viễn tưởng kinh điển, với bộ phim này, bạn sẽ tăng vốn từ vựng đáng kể về chiến tranh, khoa học, máy tính và công nghệ – một trong những lĩnh vực rất cần thiết trong thời đại hiện nay.

phim ke huy diet

3. Phim “Titanic”

Titanic là một trong những bộ phim thành công nhất trong lịch sử điện ảnh. Dựa trên câu chuyện có thật, phim kể về câu chuyện tình yêu giữa Rose DeWitt Bukater (con gái của gia đình tài phiệt) và Jack Dawson (một chàng nghệ sỹ nghèo lẻn lên thuyền). Phim có những cảnh quay về các buổi tiệc rất thú vị trên khoang tàu RMS Titanic trước khi bị đắm chìm. Nhạc phim Titanic phải kể đến “My Heart Will Go On” của Céline Dion. Một bộ phim để đời với những kỹ xảo đồ họa tuyệt vời. Nếu bạn chưa xem bộ phim này thì đó là một đáng tiếc lớn, vì vậy hãy nhanh chóng thưởng thức vì chắc chắn nó sẽ giúp bạn nâng cao khả năng giao tiếp Tiếng Anh.

phim titanic

4. Phim “Harry Porter”

Nếu bạn thích phép thuật, Harry Porter là lựa chọn không thể tuyệt vời hơn. Phim đưa bạn đến những điều huyền bí ở trường Hogwarts và thế giới phù thủy. Sách truyện có 07 phần và được dựng thành phim với 08 phần về cuộc chiến giữa những phù thủy tốt và xấu, các nhân vật xoay quanh Harry Porter và Lord Voldemort. Sau khi bạn xem phim, bạn sẽ có một cái nhìn mới về phép thuật, cách giao tiếp thân mật để áp dụng trong kỹ năng Nói của IELTS. Bên cạnh đó, phim sẽ là một ví dụ tuyệt vời về bộ truyện bạn thích – một chủ đề rất hay được khai thác trong các buổi thực hành tiếng Anh.

Phim “Harry Porter”

5. Phim “Chiến tranh giữa các vì sao”

Chiến tranh giữa các vì sao là một loạt phim ấn tượng. Câu chuyện viết về cuộc chiến dai dẳng giữa 02 phe đối lập của địa cầu – Jedi Order và Sith Lords. Trong phim, người ta tin rằng có một “thế lực” khống chế Trái đất. Trong khi Jedi Oder tin vào lòng từ bi và sự tử tế khi dùng “thế lực”, Sith Lords lại cho rằng thế lực được dùng thông qua sự thù ghét, giận dữ, ghen tỵ và các cảm xúc tiêu cực khác. Trong cuộc chiến ngàn năm giữa 02 bên, các kỵ sĩ của Jedi và cuộc đụng độ với Sith Lords theo một trình tự ly kỳ xuyên suốt 06 phần phim. Một bộ phim viễn tưởng rất đáng xem để học hỏi về 02 mặt đối lập của các cảm xúc, tính cách.

Phim “Chiến tranh giữa các vì sao”

6. Phim “Chúa tể của những chiếc nhẫn”

Bộ phim “Chúa tể của những chiếc nhẫn” là một bộ phim kinh điển khác dành cho những bạn yêu phép thuật. Lấy bối cảnh vùng Middle-earth, bộ phim kể về cuộc hành trình tiêu diệt Chiếc nhẫn quyền lực (One Ring) của một người Hobbit tên là Frodo Baggins. Số phận của Middle-earth nằm trong tay Frodo và những người bạn trong chuyến đi tới núi Doom ở Mordo, nơi duy nhất có thể phá huỷ chiếc nhẫn One Ring của Chúa tể bóng tối Sauron. Xem loạt phim này, bạn sẽ tăng thêm vốn từ vựng phong phú về nhiều dân tộc, chủng người mới lạ trên thế giới, ngoài ra khả năng phân tích vấn đề bằng tiếng Anh sẽ nhạy bén hơn.

Phim “Chúa tể của những chiếc nhẫn”

 7. Phim “Cướp biển vùng Caribbean”

Đây là một chuỗi phim về cướp biển. Mỗi tập theo cuộc phiêu của Jack Sparrow, thuyền trưởng của Black Pearl (Ngọc Trai Đen – tên con thuyền), và chuyến du hành bắt đầu khi Jack cố gắng lấy lại con thuyền bị mất. Những tập tiếp theo, Jack tìm đến Chiếc rương tử thần, nơi cất giấu trái tim của thuyền trưởng Davy Jones, ân nhân của Jack. Cuối cùng, Jack bị bắt phải tìm Cội nguồn tuổi xuân, là một đài phun nước đem lại sự trẻ trung vĩnh cửu cho người uống. Nếu bạn cảm thấy nhàm chán khi học tiếng Anh, đây chắc chắn là sự lựa chọn thú vị dành cho bạn.

Phim “Cướp biển vùng Caribbean”

Nguồn: ST