Bạn còn nhớ ngày đầu tiên đi nhập học ở trường Đại học của mình không?

Những phút bỡ ngỡ, những phút dại khờ ban đầu… mới đó mà đã mấy năm. Cuộc sống đại học đã dạy chúng ta khôn, dạy chúng ta lớn, dạy chúng ta cách đương đầu với sóng gió.

Nếu phải chọn 1 thứ tàn nhẫn nhất thế gian này, ắt hẳn ai cũng chọn Thời Gian.

Có nhiều thứ đi và đến quá nhanh khiến ta chưa kịp tận hưởng, chưa kịp trải nghiệm. Đời sinh viên là một quãng thời gian đầy tươi đẹp của thanh xuân. Mới ngày nào còn vui mừng nhận giấy báo nhập học, theo cha mẹ lên thành phố nhập học, bỡ ngỡ bước vào cánh cổng trường đại học mà nay nhìn lại đã thấm thoắt mấy năm.

Harvard Law School in Cambridge, MA.

1. Lần đầu xa nhà, lần đầu sống tự lập, tránh sao khỏi sự bất ngờ. Bạn còn nhớ những đêm đầu mới lên thành phố khóc ướt đẫm cả gối không?

2. Cũng chính nhờ sự yếu đuối ban đầu đó mà tôi luyện chúng ta trở nên mạnh mẽ, cứng rắn, sẵn sàng chấp nhận, đối mặt với mọi thử thách.

3. Cũng có những người mang trong mình sự mạnh mẽ, bản lĩnh. Chẳng cần ai đón đưa. Một mình vẫn ổn!

4. Xe ôm bám theo như kiến, lần đầu xuống bến xe chứng kiến cảnh đó chắc bạn kinh ngạc lắm nhỉ?

5. Mình xa nhà đã buồn. Nhưng thương nhất có lẽ là bố mẹ. Lần đầu xa con, để con 1 mình nơi thành phố đầy cám dỗ chắc họ cũng chẳng thể yên tâm được.

6. Đây là lần cuối cùng bố đưa bạn đến trường đó. Vì lên đại học rồi, phải học cách sống 1 mình, sống tự lập, không để ai phiền lòng nữa.

7. Đang sống sung sướng với cha mẹ, được ở nhà rộng rãi, ăn ngon, chẳng lo nghĩ gì. Lên đại học phải ở trọ, tự mình đi chợ, nấu ăn, giặt giũ, ốm đau cũng không có ai bên cạnh. Điều đó thật không dễ dàng.

8. Có một nơi để về, đó là nhà. Có những người để yêu thương, đó là gia đình. Có được cả hai, đó là hạnh phúc…

Nguồn: Sưu tầm