Các khách sạn tổng thống Obama từng ở khi công du nước ngoài

Các khách sạn tổng thống Obama từng ở khi công du nước ngoài

Nơi nghỉ của tổng thống Mỹ Obama trong mỗi chuyến công du nước ngoài thường được giữ kín trước khi ông tới nơi nhằm đảm bảo yếu tố an ninh.

Khách sạn Portman Ritz-Carlton, Thượng Hải Tổng thống Obama là tổng thống Mỹ đầu tiên đến thăm Trung Quốc trong năm đầu sau khi nhận chức. Chuyến công du 4 ngày bắt đầu tại Thượng Hải. Ở đây, ông Obama nghỉ tại khách sạn Portman Ritz-Carlton, khách sạn hạng sang nằm trên đường đi bộ nổi tiếng Nanjing Xi Lu. Phòng lớn nhất trong khách sạn rộng hơn 500m2 là phòng tổng thống lớn nhất ở Thượng Hải. Ảnh: worldsbesthotels.
Khách sạn Portman Ritz-Carlton, Thượng Hải, Trung Quốc

Tổng thống Obama là tổng thống Mỹ đầu tiên đến thăm Trung Quốc trong năm đầu sau khi nhận chức. Chuyến công du 4 ngày bắt đầu tại Thượng Hải. Ở đây, ông Obama nghỉ tại khách sạn Portman Ritz-Carlton, khách sạn hạng sang nằm trên đường đi bộ nổi tiếng Nanjing Xi Lu. Phòng lớn nhất trong khách sạn rộng hơn 500m2 là phòng tổng thống lớn nhất ở Thượng Hải. Ảnh: worldsbesthotels.

Khách sạn Marriot, Brisbane, Australia Tham gia hội nghị G20 tại Brisbane, Australia năm 2014, tổng thống Obama là nguyên thủ ở khách sạn đắt đỏ nhất. Ông nghỉ tại khách sạn Marriot với giá phòng lên tới gần 2.200 USD một đêm. Khách sạn 28 tầng với 263 phòng trong đó có 4 phòng suit. Phòng nghỉ của tổng thống nằm ở tầng trên cùng với giường king size, phòng rộng 131 m2 và cảnh nhìn ra sông Brisbane. Ảnh: Marriot.
Khách sạn Marriott, Brisbane, Australia

Tham gia hội nghị G20 tại Brisbane, Australia năm 2014, tổng thống Obama là nguyên thủ ở khách sạn đắt đỏ nhất. Ông nghỉ tại khách sạn Marriot với giá phòng lên tới gần 2.200 USD một đêm. Khách sạn 28 tầng với 263 phòng trong đó có 4 phòng suit. Phòng nghỉ của tổng thống nằm ở tầng trên cùng với giường king size, phòng rộng 131 m2 và cảnh nhìn ra sông Brisbane. Ảnh: Marriot.

Khách sạn Ritz-Carlton, Kuala Lumpur, Malaysia Năm 2014, trong chuyến công du đến Malaysia, tổng thống Obama nghỉ tại khách sạn Ritz-Calton, Bukit Bintang, Kuala Lumpur. Khách sạn chỉ cách trung tâm mua sắm Pavilion 7km và tháp đôi Petronas 2km. Trong phòng nghỉ của tổng thống có cả khu vực ăn tối, phòng khách riêng. Ảnh: pinterest.
Khách sạn Ritz-Carlton, Kuala Lumpur, Malaysia

Năm 2014, trong chuyến công du đến Malaysia, tổng thống Obama nghỉ tại khách sạn Ritz-Calton, Bukit Bintang, Kuala Lumpur. Khách sạn chỉ cách trung tâm mua sắm Pavilion 7 km và tháp đôi Petronas 2 km. Trong phòng nghỉ của tổng thống có cả khu vực ăn tối, phòng khách riêng. Ảnh: pinterest.

Khách sạn ITC Maurya, Delhi, Ấn Độ Năm 2015, Obama là tổng thống Mỹ thứ 3 ở tại khách sạn này trong vòng 10 năm. Trước đó đã có tổng thống Bill Clinton và George W Bush cũng chọn khách sạn này khi đến Delhi. Phòng Grand Predidential là một lâu đài thu nhỏ với nội thất sang trọng, tự hào với lụa ốp tường, sàn gỗ tối màu và các tác phẩm nghệ thuật trang trí. Trong phòng có khu vực tiếp tân, phòng khách lớn, một phòng làm việc, bàn ăn chủ đề con công với 12 chỗ ngồi, phòng tắm sang trọng cùng phụ kiện ngọc trai, một spa mini và một phòng tập thể dục. Dịp này, có 200 cảnh sát Delhi được triển khai bên ngoài khách sạn để bảo vệ tổng thống. Ảnh: rediff.
Khách sạn ITC Maurya, Delhi, Ấn Độ

Năm 2015, Obama là tổng thống Mỹ thứ 3 ở tại khách sạn này trong vòng 10 năm. Trước đó đã có tổng thống Bill Clinton và George W Bush cũng chọn khách sạn này khi đến Delhi. Phòng Grand Predidential là một lâu đài thu nhỏ với nội thất sang trọng, tự hào với lụa ốp tường, sàn gỗ tối màu và các tác phẩm nghệ thuật trang trí. Trong phòng có khu vực tiếp tân, phòng khách lớn, một phòng làm việc, bàn ăn chủ đề con công với 12 chỗ ngồi, phòng tắm sang trọng cùng phụ kiện ngọc trai, một spa mini và một phòng tập thể dục. Vào dịp công du đó, có 200 cảnh sát Delhi được triển khai bên ngoài khách sạn để bảo vệ tổng thống. Ảnh: rediff.

Biệt thự ở Havana, Cuba Trong chuyến công du lịch sử tới Cuba tháng 3 vừa qua, gia đình tổng thống Obama không chọn một khách sạn như thường lệ mà dành 2 đêm trong một biệt thự. Theo Bộ Ngoại giao Mỹ, toà nhà được xây từ năm 1939 đến 1942, lớn hơn diện tích một nửa Nhà Trắng được xây bằng những vật liệu tốt và thợ tay nghề cao, bền theo thời gian. Bên ngoài toà nhà hai nhà lát đá vôi, sàn lát đá cẩm thạch. Tầng hai có hai phòng ngủ, hai phòng tắm và một phòng khách. Ảnh: Newsweek.
Biệt thự ở Havana, Cuba

Trong chuyến công du lịch sử tới Cuba tháng 3 vừa qua, gia đình tổng thống Obama không chọn một khách sạn như thường lệ mà dành 2 đêm trong một biệt thự. Theo Bộ Ngoại giao Mỹ, toà nhà được xây từ năm 1939 đến 1942, lớn hơn diện tích một nửa Nhà Trắng được xây bằng những vật liệu tốt và thợ tay nghề cao, bền theo thời gian. Bên ngoài toà nhà hai nhà lát đá vôi, sàn lát đá cẩm thạch. Tầng hai có hai phòng ngủ, hai phòng tắm và một phòng khách. Ảnh: Newsweek.

Nguồn: VNE