Cơ hội việc làm sau khi tốt nghiệp Quản trị Khách sạn, Du lịch & Sự kiện Thụy Sỹ

18 November, 2016

Tại các chương trình học Quản trị Khách sạn, Du lịch và Sự kiện (Hospitality Management) ở các nước phát triển, đặc biệt là Thụy Sỹ – chiếc nôi của ngành dịch vụ hiếu khách, sinh viên không chỉ được học gói gọn trong những kiến thức về khách sạn – nhà hàng, mà còn được mở rộng các mảng về quản trị nhân sự, tài chính, marketing, kinh doanh, thương hiệu cao cấp, sự kiện. Kèm theo kinh nghiệm sẵn có từ chương trình thực tập hưởng lương 6 tháng trong thời gian học với mức lương tối thiểu là 2,172 CHF/ tháng (tương đương 48 triệu đồng) tại các Doanh nghiệp/ Tập đoàn chuẩn quốc tế, sinh viên ngay khi tốt nghiệp mở rộng cơ hội việc làm của mình hơn.

Quản trị khách sạn và khu nghỉ dưỡng cao cấp

Khách sạn chia làm hai khu vực nghiệp vụ gọi là các bộ phận tiền sảnh (front office) và các bộ phận hậu sảnh (back office). Front office bao gồm các bộ phận giao tiếp trực tiếp với khách hàng như lễ tân, an ninh, thu ngân, sai phái (concierge), nhà hàng, spa, phòng tập thể hình, bộ phận kinh doanh, marketing, quan hệ công chúng. Back office bao gồm các bộ phận hạn chế giao tiếp với khách hàng như buồng phòng, khu vực bếp, nhân sự, tài chính, công nghệ.

Đối với các bạn sinh viên thuộc Tập đoàn Swiss Educaiton Group – Thụy Sỹ thường lựa chọn xuất phát từ vị trí lễ tân sau đó chuyển qua làm Trưởng nhóm các bộ phận khác trong khách sạn. Với khoảng thời gian, kinh nghiệm được tích lũy, các bạn sẽ rút ngắn thời gian để đạt các vị trí cao hơn như Trưởng phòng, Trợ lý Giám đốc/ Tổng Giám Đốc, Phó Giám đốc, Giám đốc.

ngo-hoang-phuong

Anh Ngô Hoàng Phương – Cựu du học sinh Học viện Hotel Institute Montreux (HIM), Giám đốc Bộ phận Sales & Marketing, Khách sạn Melia Đà Nẵng

Quản trị sự kiện

Với kiến thức về ngành Hospitality Management làm nền tảng và mối quan hệ trong ngành, bạn có thể trở thành chuyên gia trong việc tổ chức và quản lý sự kiện chuyên nghiệp. Có thể kể đến một số sự kiện nổi bật như: Sự kiện như Thế vận hội Olympic, Cuộc thi sắc đẹp Hoa hậu Hoàn Vũ hay Hội nghị thượng đỉnh Asean.

Quản trị thương hiệu cao cấp

Ngành nghề này đang ngày được ưa chuộng, đặc biệt tại Châu Âu và khu vực Châu Á với nhiều tỉ phú mới nổi. Rất nhiều sinh viên ra trường đã và đang làm việc cho các thương hiệu nổi tiếng như Louis Vuitton, Vogue, Hermès, Rolls-Royce và các thương hiệu cao cấp khác.

Quản trị nhà hàng  & Khởi nghiệp

Ngoài việc quản lý trong các nhà hàng cao cấp 4-5 sao, một sự thật rất thú vị là sinh viên lựa chọn theo mảng Ẩm thực (Food & Beverage) đều mong muốn sở hữu riêng cho mình một nhà hàng hoặc chuỗi nhà hàng của riêng mình.

le-thai-son

Anh Lê Thái Sơn – cựu du học sinh  tại Swiss Hotel Management School (SHMS) Thụy Sỹ. CEO – Founder của Công ty Thương Mại và Dịch Vụ Trung tâm ẩm thực, sở hữu chuỗi cửa hàng Food Center trải dài toàn quốc.

Bất động sản

Việc đô thị hóa nhanh kéo theo thị trường bất động sản cũng phát triển, điều này đòi hỏi các nhà chiến lược có tầm nhìn lớn về nhu cầu của người sử dụng cũng như việc đầu tư vào các dự án kinh doanh mang quy mô quốc tế như khu giải trí, nghỉ dưỡng cao cấp, khách sạn 6 sao.

toa-dam

Ông Florent Rondez – Chủ tịch Tập đoàn giáo dục Swiss Education Group (thứ hai từ bên trái) cùng cựu sinh viên: anh Thủy – Giám đốc nhà hàng Vatel, anh Bắc – Tổng Giám đốc Công ty Bất động sản Đất Vượng và anh Triết – Quản lý mảng hóa chất công ty Khôi Minh.

Các lĩnh vực khác

Ngoài các lĩnh vực điển hình trên, sinh viên còn có thể lựa chọn làm việc ở các mảng như Tài chính Ngân hàng (HSBC, PWC), Công nghệ (Apple, Vertu), M&A các thương vụ sát nhập thương hiệu và các ngành khác như Giáo dục, Đào tạo, Tư vấn.

Tại Thụy Sỹ, mỗi trường Đại học/ Học viện đều có những đặc điểm giảng dạy, chương trình học khác nhau, thậm chí cơ sở của họ cũng đặt ở những vùng miền đều có đặc điểm riêng. Điển hình trong Tập đoàn Swiss Education Group bao gồm 5 học viện với thế mạnh chuyên biệt

  • César Ritz với thế mạnh định hướng sinh viên khởi nghiệp kinh doanh, ẩm thực và Quản trị kinh doanh quốc tế.
  • Culinary Arts Academy Switzerland (CAA) chuyên ngành Ẩm thực hiện đại và quản trị nhà hàng.
  • Hotel Institute Montreux (HIM) chương trình Quản trị chuyên sâu ngành Tài chính, Marketing và Quản lý nhân sự.
  • International Hotel Tourism & Training Institute (IHTTI) đặc biệt với các chương trình học về Thiết kế, Quản trị thương hiệu.
  • Swiss Hotel Management School (SHMS) nổi bật với chương trình Quản lý khu nghỉ dưỡng/ khách sạn và Quản lý tổ chức sự kiện quốc tế.

 Để được hỗ trợ thông tin về sự kiện học bổng Quản trị khách sạn, du lịch & sự kiện tại Thụy Sỹ duy nhất trong năm 2016, vui lòng liên hệ:

G’Connect Hospitality Education – Văn phòng Đại diện chính thức Tập đoàn Swiss Education Group tại Việt Nam

6b Tú Xương, P. 7, Quận 3, Tp. HCM

ĐT: (08) 7107 8899 hoặc 0913 839 963 (Cô Thùy)

Website: www.gconnect.edu.vn