Cô người mẫu sinh viên đặc biệt trên mạng

Đinh Thị Thùy Liên là cựu học sinh của trường THPT Chuyên Trần Đại Nghĩa và Lê Hồng Phong (TP. HCM). Sau đó cô tiếp tục sang Mỹ du học, rồi lại trở về Việt Nam học ở trường Quốc tế Raffles…

Xuất hiện hầu hết ở các cuộc thi người mẫu ảnh, tuyển chọn gương mặt cho các nhãn hàng… cô sinh viên này thường được chọn không chỉ vì có ngoại hình hấp dẫn.

Những năm học phổ thông chuyên Anh ở trường Lê Hồng Phong và thời gian du học ở Mỹ giúp Thùy Liên có vốn tiếng Anh tốt. Một năm gần đây, bạn lại làm quen với một ngôn ngữ khá hiếm ở Việt Nam là tiếng Tây Ban Nha. Chính vì thế, hình ảnh của Liên trong các cuộc thi tuyển chọn người mẫu sinh viên luôn được các nhà tuyển chọn chú ý. Trong profile, Liên cho biết: “Điểm mạnh của mình là trung thực, ham hiểu biết, có khát vọng. Mình nắm bắt cơ hội làm người mẫu ảnh như một cuộc chơi. Nhưng khi đã bỏ thời gian tham gia cuộc thi nào, mình cũng luôn thể hiện hết khát vọng và khả năng, không bao giờ giấu tham vọng”.
Hồi còn du học ở Mỹ, Liên đã tận dụng Internet để săn tìm cơ hội thực hiện đam mê làm người mẫu. Những lần tham gia tuyển chọn người mẫu đều thông qua mạng. “Lướt net thấy bất kỳ ở đâu có cơ hội tham gia tuyển người mẫu là mình tham gia liền. Chỉ cần vài thủ thuật đơn giản như đăng nhập, gửi ảnh là mình đã có cơ hội. Những ngày du học ở Mỹ, Liên được hai nhiếp ảnh gia người Nhật và Mỹ chọn làm người mẫu ảnh cho các bộ ảnh của họ, cũng thông qua diễn đàn cả đấy” – Liên hào hứng khoe.

Xác định việc làm người mẫu ảnh chỉ là cuộc chơi. Phải “chơi” tốt, nhưng không bao giờ cho phép mình trả giá quá đắt, chẳng hạn không bao giờ bỏ học ở trường chỉ vì một show chụp ảnh. Liên chia sẻ: “Mình luôn biết cân bằng thời gian cho đam mê làm mẫu ảnh và chuyện học hành. Cũng không ít lần mình nhận những lời đề nghị khiếm nhã. Nhưng mình luôn xác định phải đứng trên chính đôi chân của mình chứ không đánh đổi”.

Như có lần, nhiếp ảnh gia người Nhật đang sống tại Mỹ đề nghị Liên thể hiện phong cách của một cô gái châu Á đầy quyến rũ, thậm chí sexy trước ống kính. Liên đề nghị cùng ngồi lại bàn bạc và thỏa thuận giới hạn cho phép. Nhiếp ảnh gia hiểu ra quy tắc của cô gái Việt, nên vui vẻ chấp nhận để hài hòa quyền lợi đôi bên.

Làm người mẫu không hẳn để kiếm tiền hay khoe sắc, mà với Liên, đây chính là cách hoàn thiện các kỹ năng sống cũng như là một cách thông minh để xây dựng hình ảnh của chính mình cho con đường tương lai.