Du học sinh ngành truyền thông sẽ không lo “đói” vì lượng công việc đầu ra quá khủng

Giao tiếp hiệu quả là một phương thức không thể thiếu ngày nay, khi sự tương tác điện tử diễn ra ngày càng phổ biến thông qua các phương tiện truyền thông khác nhau. Vì thế, sự lựa chọn đúng đắn về phương thức biểu đạt trung gian sẽ làm nên sự khác biệt. Một chương trình cử nhân Truyền thông sẽ cung cấp cho bạn những kỹ năng cần thiết để xây dựng, duy trì và đánh giá các phương thức truyền thông khác nhau giữa các cá nhân và cộng đồng. Các khóa học liên quan nâng cao các kỹ năng nói, kỹ năng nghiên cứu, kỹ năng tư duy phản biện và kiến ​​thức liên quan đến sự tương tác cộng đồng thông qua hùng biện.

truyen-thong

Có hai loại chương trình cử nhân là bằng Cử nhân Nghệ thuật (Bachelors of Art-B.A.) và Cử nhân Khoa học (Bachelors of Science-B.S.). Bằng B.A. liên quan đến nhiều môn học trong nhân văn, trong khi đó bằng B.S. chú trọng nhiều hơn vào các môn học về kỹ thuật và khoa học kỹ năng. Ngoài các chương trình thông thường, một số chương trình trực tuyến cũng mang lại sự tiện lợi về thời gian, tiết kiệm về chi phí.

Sau khi hoàn thành bằng cử nhân về truyền thông, bạn có thể tìm được việc làm trong một loạt các nghề truyền thông, ví dụ như:

– Biên tập viên (Mức lương: 53.880 USD): chịu trách nhiệm lên kế hoạch, xem xét và sửa đổi nội dung cho các ấn phẩm khác nhau.

– Chuyên viên Quan hệ công chúng (Mức lương: 54.170 USD): chịu trách nhiệm xây dựng và duy trì hình ảnh đẹp nhất cho các tổ chức mà họ đại diện.

– Kỹ thuật viên viết bài (Mức lương: $65.500): chuẩn bị các bài báo, sách hướng dẫn, và các tài liệu hỗ trợ khác để dễ dàng truyền đạt thông tin.

– Phóng viên, Phát thanh viên (Mức lương: 35.870 USD): cung cấp tin tức và báo cáo về các sự kiện tới công chúng, cũng như các báo chí, trang web, đài phát thanh và truyền hình.

Các câu hỏi liên quan tới ngành Truyền thông:

1. Mức thu nhập của một người trong ngành này là bao nhiêu?

Bạn có thể kiếm được 34.000 đến 52.000 đô la Mỹ phụ thuộc vào trình độ, chuyên môn và vị trí công việc.

2. Chương trình Cử nhân Truyền thông Cử nhân là gì?

Là một chương trình đa năng nhằm mở ra cơ hội việc làm khổng lồ trong mọi lĩnh vực của nền kinh tế. Mỗi một tổ chức lớn hoặc nhỏ, mọi tổ chức đều yêu cầu nhân viên truyền thông tăng cường hình ảnh tổ chức của họ.

3. Những công việc phổ biến trong ngành này?

Sinh viên có thể tham gia vào các ngành công nghiệp khác nhau đòi hỏi các dịch vụ truyền thông. Các tổ chức này bao gồm các cơ quan quảng cáo, tổ chức bán lẻ, tổ chức sản xuất, thời trang và thiết kế, khách sạn, các tập đoàn tài chính ngân hàng… Các ngành nghề phổ biến bao gồm các công việc quản lý như quản lý quảng cáo, quản lý quan hệ công chúng, quản lý nghiên cứu thị trường, quản lý bán hàng.

4. Lợi ích của việc tham gia chương trình trực tuyến là gì?

Bằng cử nhân Trực tuyến trong Truyền thông Kinh doanh cho phép sinh viên hoàn thành bằng cử nhân theo đúng lộ trình của họ. Sinh viên có thể học ở bất cứ đâu trên thế giới chỉ với kết nối internet. Tính linh hoạt của các chương trình trực tuyến cho phép vừa học vừa làm, tiết kiệm chi phí.

5. Sinh viên sẽ được học những gì từ ứng dụng MS Office trong khóa học này?

Khoá học này có tổng cộng 4 tín chỉ và giúp sinh viên bắt đầu làm việc trên máy tính. Trọng tâm chính là trên Word và Excel cũng như các ứng dụng khác của Microsoft Word.

6. Nội dung của khóa học về Phân tích và Thiết kế Hệ thống là gì?

Khóa học gồm 4 tín chỉ dạy về sự phát triển của các hệ thống máy tính, cho phép thực hiện các công việc mong muốn một cách trôi chảy nhất.

7. Nội dung của khóa học về Mạng Lưới Địa Phương là gì?

Ngành Truyền thông nghề nghiệp có một khóa học chuyên dụng về Mạng Lưới Địa Phương. Gồm 4 tín chỉ cung cấp cho sinh viên những khái niệm chính xoay quanh hoạt động, mạng không dây và cáp. Các lĩnh vực nghiên cứu khác bao gồm các giao thức, kiến ​​trúc truyền thông, thiết kế mạng và hỗ trợ hành chính.

8. Nội dung của khóa học về Quan hệ công chúng là gì?

Công việc này đòi hỏi các chuyên gia phải phối hợp một chiến lược truyền thông hiệu quả thay mặt cho một cá nhân hoặc một tổ chức, làm việc cho các doanh nghiệp, nhân cách và các cơ quan chính phủ.

9. Mô tả công việc cho Phân tích truyền thông là gì?

Đó là các công việc Tiếp thị, làm việc trong các tổ chức cá nhân và liên bang, chịu trách nhiệm thiết kế, đánh giá và kiểm chứng mạng LAN, WAN và internet; trích xuất dữ liệu và dựa trên các mạng lưới thiết kế phân tích.

10. Một bằng cử nhân về truyền thông có thể hoàn thành ít hơn bốn năm?

Đúng, một số trường cao đẳng tập trung vào các bằng cử nhân cấp tốc. Các chương trình này có thể được hoàn thành trong 1-2 năm hoặc thậm chí ít hơn, nhưng đòi hỏi sinh viên phải thật sự chăm chỉ.

Kết quả hình ảnh cho du học sinh ngành truyền thông sẽ không lo “đói” vì lượng công việc đầu ra quá khủng

11. Văn bằng cử nhân về truyền thông là gì?

Là một văn bằng 4 năm và ngày càng trở nên phổ biến. Trên thực tế hầu hết các tổ chức đều dựa vào các chuyên gia truyền thông để giúp họ bán sản phẩm, nâng cao vị thế trong thế giới doanh nghiệp và xây dựng mối quan hệ.

12. Tập trung vào kỹ thuật trong ngành Truyền thông sẽ có  mức thu nhập là bao nhiêu?

Mức lương chính xác của bạn sẽ phụ thuộc vào một số yếu tố như trình độ học vấn, kỹ năng và kinh nghiệm. Theo Cục Thống kê Lao động Hoa Kỳ, Mức lương trung bình hàng năm cho các kỹ thuật viên là $65.500 đô la vào tháng 5 năm 2012.

13. Chương trình truyền thông nghệ thuật BA sẽ giúp giảm chi phí giáo dục?

Các chương trình trực tuyến không đòi hỏi bạn phải trả các chi phí liên quan đến giáo dục cơ sở và thường tính phí học phí thấp hơn chương trình thông thường.

14. Cần bao nhiêu thời gian để hoàn thành bằng Cử nhân Truyền thông?

Cử nhân về truyền thông là bằng đại học, được cung cấp bởi nhiều trường cao đẳng trên khắp đất nước, hầu hết là sẽ mất bốn năm hoặc ít hơn để hoàn thành.

15. Tại sao bằng Cử nhân Truyền thông kỹ thuật BS được coi là quan trọng?

Chương trình này được công nhận bởi một cơ quan kiểm định đích thực. Các chương trình công nhận đạt tiêu chuẩn quy định, vì vậy bạn có thể có được chất lượng giáo dục tốt. Bên cạnh đó, nhà tuyển dụng cũng thích ứng viên đã tốt nghiệp với một chương trình được công nhận.

16. Cấu trúc của chương trình Cử nhân Truyền thông kỹ thuật BS là gì?

Một số khóa học bao gồm viết truyền thông, quan hệ công chúng, truyền thông nhóm, nghiên cứu truyền thông, truyền thông đại chúng, quan hệ công chúng, đạo đức và quản lý xung đột. Sinh viên cũng được dạy giao tiếp hiệu quả thông qua các trang web và các công cụ khác.

17. Những yêu cầu khi đăng ký học ngành Truyền thông là gì?

Sinh viên cần nộp một mẫu đơn hoàn chỉnh, tất cả các tài liệu hỗ trợ, lệ phí nộp đơn, bảng điểm trung học cũng như thư giới thiệu từ các giáo viên. Tuy nhiên, chỉ những học sinh có bằng tốt nghiệp trung học hoặc chứng chỉ GED mới đủ điều kiện để đăng ký vào ngành này.

 

Nguồn: Sưu tầm