Học Quản trị Dịch vụ & Khách sạn: …đâu chỉ là Thụy Sỹ…!

Học Quản trị Dịch vụ & Khách sạn: …đâu chỉ là Thụy Sỹ…!

Khi quyết định lựa chọn việc học tập tại nước ngoài, điều đầu tiên và cũng khiến các bậc phụ huynh, sinh viên trăn trở nhất đó chính là câu hỏi “học ở đâu bây giờ?”. Việc lựa chọn ngôi trường giảng dạy chất lượng với bằng cấp được công nhận quốc tế, môi trường sinh hoạt an toàn và cơ hội làm việc thậm chí là khả năng định cư sau khi tốt nghiệp, phù hợp với điều kiện kinh tế gia đình đấy chính là những ưu tiên hàng đầu khi cân nhắc địa điểm du học.

Ngành Quản lý Dịch vụ (Hospitality) gần đây nổi lên là một ngành học đa dạng về cơ hội việc làm với rất nhiều hình thái công việc có thể kể đến như Quản trị Khách sạn, Du lịch, Sự kiện, Thể thao và Giải trí, Dịch vụ Tài chính ngân hàng, Công nghệ và sự kiện.

Đặc biệt tại các quốc gia đang phát triển như Việt nam, nguồn nhân sự quản lý chất lượng cao được đào tạo chuyên nghiệp là đang vô cùng thiếu trong khi rất nhiều dòng đầu tư đang đổ vào ngành Công nghiệp không khói đầy tiềm năng này.

Thụy Sỹ – Giấc mơ của du học sinh

Nhắc đến ngành “Hospitality” người ta nghĩ ngay đến Thụy Sỹ, không nghi ngờ gì nữa, Thụy Sỹ là nơi sản sinh rất nhiều chuyên gia trong lĩnh vực này. Bên cạnh nền giáo dục chất lượng, Thụy Sỹ trở thành nơi được nhiều du học sinh mong ước đặt chân đến với quốc gia có mức lương và mức sống cao nhất thế giới. Các dịch vụ công cộng và an sinh xã hội được chú trọng đặc biệt, tỉ lệ tội phạm thấp, mức độ hòa nhập và gắn bó với cộng đồng của người Thụy Sỹ rất cao.

TS

Thụy Sỹ, chiếc nôi của ngành Dịch vụ thế giới

Tuy nhiên, tương đương chất lượng cuộc sống được ví như thiên đường, sự đắt đỏ về dịch vụ của nơi đây cũng thuộc hàng cao nhất thế giới. Nhiều bạn du học sinh vì sự xa xỉ của Thụy Sỹ, đành từ bỏ giấc mơ dang dở du học tại đất nước này.

Vậy sự lựa chọn nào cho du học sinh với mục đích không chỉ học mà còn muốn định cư lâu dài tại Châu Âu? Đó chính là Áo (Austria), đất nước liền kề Thụy Sỹ, không chỉ là cái nôi của nền văn hóa thế giới, đất nước ấy còn là quốc gia có nền giáo dục phát triển tiên phong. Áo đang trở thành điểm đến hấp dẫn của Du học sinh trong ngành Quản trị Khách sạn & Du lịch với mức chi phí vô cùng hợp lý và hấp dẫn

Áo – Thánh đường di sản văn hóa thế giới

Vượt qua Zurich (Thụy Sỹ), Auckland (New Zealand), Munich (Đức) và hơn 229 thành phố khác, thủ đô Vienna của Áo được xếp hạng “Thành phố đáng sống nhất thế giới năm 2016” (Mercer Quality of Life 2016). Sinh viên học tại Áo được thừa hưởng hệ thống nhà ở xã hội chất lượng cao, hệ thống giao thông công cộng thuận tiện, an toàn và có nhiều danh lam thắng cảnh đẹp, là một trong 15 quốc gia giàu có nhất trên thế giới.

Đất nước Áo nằm ở vị trí trung tâm châu Âu, ngã ba giao lưu văn hóa và kinh tế thế giới, đồng thời nổi tiếng về lịch sử lâu đời, đa dạng trong văn hóa, nghệ thuật, văn học và triết học. Áo được coi là thủ đô văn hóa thế giới với 9 địa danh di sản thế giới được UNESCO công nhận như thành phố Salzburg – thiên đường nhỏ bé của Áo, Vienna – thủ đô kiến trúc, cung điện như Vương cung Thánh đường ST. Stephen, thủ phủ âm nhạc với các nghệ sỹ lừng danh như Beethoven, Mozzart, Johann Strauss. Mỗi năm có gần 10 triệu người đến tham quan. Do đó, du lịch là ngành kinh tế quan trọng nhất nước Áo, kế đó là thương mại và ngân hàng.

V

Cảnh quan tuyệt đẹp từ Đại học Modul Vienna, Áo

Chính vì Du lịch là ngành mũi nhọn tại Áo, vì vậy đất nước này cũng đầu tư hệ thống giáo dục ngành dịch vụ rất lớn. Hệ thống giáo dục tiên tiến tại Áo là một trong các quốc gia tham gia tiến trình Bologna – một sáng kiến cải cách giáo dục đào tạo đại học của các nước Châu Âu nhằm giúp các trường đại học này cạnh tranh với các cường quốc tri thức khác, đặc biệt là Hoa Kỳ.

Một trong những Học viện nổi bật đào tạo ngành Quản trị Khách sạn & Dịch vụ lâu đời nhất thế giới đó chính là Modul College, nay trở thành Đại học Modul tại thủ đô Vienna, Áo.

Cũng như Thụy Sỹ, Áo nằm trong hiệp ước Schengen, điều này cho phép sinh viên quốc tế được đi lại tự do trong 26 nước Châu Âu. Toàn bộ chương trình học cho sinh viên quốc tế đều được giảng dạy bằng tiếng Anh, ngoài ra sẽ có các khóa học hỗ trợ tiếng Đức – ngôn ngữ chính tại Áo.

Điểm đặc biệt khi du học ngành Quản trị Dịch vụ tại Áo đó chính là cơ hội được nhập quốc tịch Áo, đất nước có tấm hộ chiếu quyền lực xếp hạng 4 thế giới. Sau khi tốt nghiệp chương trình Thạc sĩ 2 năm, du học sinh sẽ được ở lại Áo 6 tháng để tìm việc làm. Nếu có thể ký hợp đồng với nhà tuyển dụng, bạn sẽ được cấp thẻ lưu trú tạm thời “Red-white-red card” có giá trị 1 năm. Sau 1 năm làm việc tại Áo, bạn sẽ được cấp thẻ “Red-white-red Plus” tương đương với thẻ định cư và có cơ hội nhập quốc tịch Áo.

Theo G’Connect Hospitality Education