Lý do bạn nên học Quản trị Khách sạn, Du lịch & Sự kiện tại Úc

Hằng năm có hơn 500,000 sinh viên chọn nước Úc là điểm đến cho việc du học khi đất nước này là một trong những quốc gia hàng đầu đào tạo ngành quản trị Khách sạn, Du lịch & Sự kiện (Hospitality Management), ngành học hiện đang thu hút rất nhiều sự quan tâm của các bạn sinh viên bởi nhu cầu nhân lực trong ngành vô cùng lớn và cơ hội việc làm mở rộng. Vậy đâu là những yếu tố khiến Úc trở thành điểm đến lý tưởng của các bạn sinh viên?

  1. Hệ thống giáo dục tiên tiến

Hệ thống giáo dục của Úc hiện nay đứng trong nhóm 10 nước tốt nhất trên thế giới trên cả Đức, New Zealand và Nhật Bản. Điều này có nghĩa là các bạn sinh viên sẽ được trang bị những kiến thức và phương pháp giảng dạy tốt nhất đồng thời bằng cấp của sinh viên tốt nghiệp tại Úc được công nhận chính thức trên toàn thế giới.

  1. Thủ tục thị thực (Visa) sinh viên dễ dàng

Để thu hút và tạo thêm nhiều điều kiện cho các sinh viên quốc tế, chính sách Visa tới Úc trở nên dễ dàng hơn, sinh viên chỉ cần nộp Thư chấp nhận học chính thức (CoE) từ các trường đại học trở lên sẽ được xếp vào nhóm rủi ro thấp. Trong một số trường hợp sinh viên không cần chứng minh tài chính (chứng minh thu nhập) lẫn chứng chỉ tiếng Anh (IELTS/TOEFL) khi nộp đơn xin visa.

Kể từ ngày 01/7/2016, sinh viên quốc tế khi nộp hồ sơ du học Úc sẽ được tiếp cận với một quy trình xét duyệt visa đơn giản hơn gọi là Cơ cấu đơn giản hóa quy trình xét duyệt visa sinh viên (SSVF – Simplified student visa framework). Theo đó quy trình làm Visa tới Úc sẽ trở nên thuận tiện rất nhiều.

  1. Cơ hội làm việc mở rộng

Năm 2013, một thay đổi lớn về cơ hội ở lại làm việc cho sinh viên sau khi tốt nghiệp (post-study visa) cho phép sinh viên sau khi hoàn tất chương trình Cử nhân & Thạc sỹ được ở lại từ 2 đến 3 năm tại Úc để làm việc.

Thời gian làm thêm của sinh được điều chỉnh thành 40 giờ/2 tuần trong thời gian diễn ra khóa học thay vì 20 giờ/tuần như trước đây tạo điều kiện cho sinh viên chủ động sắp xếp giờ giấc làm việc thêm. Bên cạnh đó, từ ngày 26/3/2012 nghiên cứu sinh tại Úc sẽ không bị giới hạn giờ làm thêm. Điều đó tạo thuận lợi cho sinh viên trong việc sắp xếp việc học ở trường cũng như việc làm thêm một cách thích hợp hơn.

Ngoài thời gian làm thêm, các bạn sinh viên chuyên ngành Quản trị Khách sạn. Du lịch & Sự kiện còn có cơ hội giảm bớt gánh nặng tài chính nhờ vào những kỳ thực tập hưởng lương kéo dài 6 tháng với mức lương từ 3,000 USD/ tháng

Blue Mountains International Hotel Management School

Sinh viên Học viện Blue Mountains International Hotel Management School

  1. Môi trường đa văn hóa

Úc là điểm đến ưa chuộng của các bạn sinh viên quốc tế. Hơn nửa triệu sinh viên quốc tế tới Úc mỗi năm đã tạo ra môi trường đa văn hóa tại quốc gia này. Sự hòa trộn giữa hai nền văn hóa Âu- Á đem lại sự trải nghiệm khác biệt với các bạn du học sinh. Sống và làm việc trong môi trường đa văn hóa là bước đệm cần thiết để các bạn làm việc trong các tập đoàn quốc tế. Điều này đặc biệt cần thiết đối với các bạn sinh viên học chuyên ngành quản trị Khách sạn, Du lịch & Sự kiện vì tính chất công việc đặc thù của lĩnh vực này.

  1. Quốc gia có nhiều thành phố lọt top thành phố đáng sống nhất, sạch nhất thế giới

Không chỉ có nền giáo dục được đánh giá cao mà nước Úc còn “ghi điểm” trong mắt bạn bè quốc tế bởi chất lượng cuộc sống. Để trở thành một trong những thành phố đáng sống nhất thế giới thì những tiêu chí để đánh giá là môi trường, chất lượng cuộc sống, cơ sở hạ tầng, độ an toàn, tỉ lệ tội phạm, y tế, tài nguyên giáo dục. Tháng 7/2015, trang economist.com đã đưa ra danh sách 10 thành phố đáng sống bậc nhất thế giới. Theo đó, Úc có 4 thành phố lọt vào danh sách, lần lượt là thành phố Melbourne (số 1), Adelaide (số 5), Sydney (số 7) và Perth (số 8).

(Nguồn G’Connect Hospitality Education)