Một dự án biến ngành quản trị dịch vụ trở nên bền vững hơn

Ngày càng có nhiều khách du lịch và khách sạn tìm kiếm những khách sạn và nhà hàng đặt sự bền vững (bảo vệ môi trường) lên hàng đầu. Nhiều nhãn hiệu và chứng nhận xuất hiện ở khắp mọi nơi, nhưng thật khó để phân biệt được đâu là sự giả mạo và đâu là những cơ sở thực sự hướng tới du lịch bền vững.

Chính vì thế mà Michelin Guide – Cẩm nang Michellin đã giới thiệu tới thế giới danh hiệu “Sao Michelin Xanh” để tôn vinh các nhà hàng đang dẫn đầu trong các thực tiễn bền vững, như Silo ở London, nhà hàng không chất thải đầu tiên trên thế giới.

Việc áp dụng các thực tiễn bảo vệ môi trường hiện nay chưa phải là quy chuẩn trong ngành Hospitality – Khách sạn, nhà hàng, sự kiện và du lịch. Tuy nhiên, thời khắc thay đổi đã đến! Điều gì tốt hơn là một ngôi trường về chuyên ngành quản trị dịch vụ có sinh viên từ khắp nơi trên thế giới có thể áp dụng các thực tiễn tốt nhất điều này trên qui mô lớn?

Làm thế nào để bảo vệ môi trường?

Việc bắt đầu quá trình có thể khó khăn, nhưng chỉ cần bắt đầu một dự án tại một thời điểm có thể tạo ra sự khác biệt lớn theo thời gian. Với nhiều sản phẩm hoặc lĩnh vực kinh doanh có thể là điểm khởi đầu, sự áp đảo của việc đào sâu vào nhiều lĩnh vực có thể khiến chúng ta không bắt đầu được. Hầu hết mọi người trong ngành của chúng ta đều đang làm việc rất chăm chỉ, thời gian làm việc dài và thường không có thời gian và tâm trí để đầu tư suy nghĩ vượt ra ngoài những gì đang có.

Ai sẽ thực hiện những thay đổi cần thiết?

Chúng tôi tại Cesar Ritz Colleges cảm thấy có trách nhiệm thực hiện một số công việc này để các chủ khách sạn trong tương lai có thể đưa ra các giải pháp bảo vệ môi trường và các thực tiễn tốt nhất. Chúng tôi cố gắng tạo một ví dụ, để chúng tôi sống theo những thay đổi mà chúng tôi muốn thấy.

Nhiều sáng kiến của chúng tôi đến từ Ủy ban Bảo vệ Môi trường, một nhóm giảng viên, nhân viên các phòng ban và sinh viên nhiệt tình và đam mê. Không chỉ Ủy ban tham gia và tích cực, mà chúng tôi cũng nhận thấy rằng nhiều sinh viên khác có thể là một lực lượng thúc đẩy tuyệt vời để thách thức và đưa chúng tôi vào hướng đúng.

Một nhóm thứ hai, Câu lạc bộ Bảo vệ Môi trường của sinh viên (SSC), cũng rất nghiêm túc. Trong các cuộc họp hàng tuần của họ, họ bao gồm hai trụ cột chính: (1) bài học về biến đổi khí hậu, bảo vệ môi trường và các giải pháp đã được biết đến trong ngành và trên thế giới, và (2) các dự án do sinh viên thúc đẩy tập trung vào những gì sinh viên quan sát và quan tâm đến. Các dự án là thực tế, áp dụng cho trường học và ngữ cảnh của chúng tôi và có quy mô để có thể nhìn thấy được kết quả trong một kỳ học. Điều này có thể có nghĩa là nghiên cứu một chủ đề, tạo ra một mô hình nguyên mẫu hoặc bắt đầu trên quy mô nhỏ với một dự án mẫu.

Một dự án tìm kiếm các giải pháp bảo vệ môi trường hơn cho các sản phẩm tiêu dùng một lần như túi đựng bánh, găng tay nhựa hoặc mũ đầu bếp giấy, và đề xuất cách sử dụng ít hơn số lượng các sản phẩm này. Những người khác tập trung vào cách làm cho các sự kiện của Hội đồng Đại sứ Sinh viên bền vững hơn và làm thế nào để giảm lượng thực phẩm bị lãng phí ở những nơi khó nhận biết, chẳng hạn như phòng bánh ngọt. Một số người khác đã xem xét cách họ có thể giao tiếp nhiều hơn về việc tái chế, lãng phí thực phẩm và tiêu thụ năng lượng trên toàn trường và kênh Instagram của câu lạc bộ bảo vệ môi trường sinh viên (@ssc_cesarritz).

Việc xem xét các loại túi đựng bánh nhựa có thể không phức tạp như thế nào? Sinh viên nghĩ rằng điều này sẽ đơn giản, nhưng khi họ bắt đầu khai thác chủ đề, họ bắt đầu nhìn thấy sự phức tạp. Loại vật liệu nào thực sự thân thiện với môi trường hơn? Nếu không có tùy chọn compostable hoặc tái sử dụng, làm thế nào khác có thể giảm tác động của vật liệu hoặc sản phẩm đó? Làm thế nào để đảm bảo vệ sinh của các sản phẩm tái sử dụng? Làm thế nào để truyền cảm hứng và giáo dục cho người khác về tất cả các chủ đề này một cách vui vẻ và thú vị?

Hành trình này là về đường cong học tập, quá trình nghiên cứu, tìm kiếm các tùy chọn, đối mặt với khó khăn, sau đó tìm ra một cách mới trong khi luôn được hướng dẫn bởi bảo vệ môi trường (ít chất thải, ít năng lượng). Hành trình này là về việc không từ bỏ cho đến khi tìm ra giải pháp.

Hi vọng của chúng tôi là sinh viên học về các dự án, vật liệu và chủ đề cụ thể của họ và cách suy nghĩ phản biện, kiên trì và thông minh trong khi được thúc đẩy bởi giá trị sâu sắc. Sinh viên và các dự án của họ đóng góp quan trọng cho hành trình của trường học chúng tôi để trở nên ngày càng bền vững về môi trường và có tầm nhìn xa. Nhưng quan trọng hơn, tiêu chuẩn cao mà chúng tôi đặt ra là để sinh viên đưa các thực tiễn tốt nhất này ra thế giới, nơi chúng có thể nhân lên và tránh gây ra thêm biến đổi khí hậu bằng cách bảo vệ môi trường.