Những điều nhất định bạn cần làm trước khi ra khỏi cánh cổng THPT

18 May, 2018

Chắc chắn bạn sẽ hối hận nếu không thực hiện được những điều dưới đây trước khi rời xa mái trường THPT.

ssdh-sinh-vien

Bạn sắp phải chia tay thầy cô và bạn bè sau ba năm gắn bó để bước sang một ngưỡng cửa mới. Thế nhưng, bạn chợt nhận ra còn nhiều điều mình chưa thực hiện được và những việc làm dưới đây sẽ là gợi ý để giúp bạn tận dụng tốt nhất quãng thời gian này.

Tranh thủ tạo nhiều kỉ niệm đẹp với lũ bạn thân

Quãng thời gian tươi đẹp nhất mà các bạn được chơi cùng nhau, được ôn thi cùng nhau giờ đây chỉ còn đếm bằng ngày, bằng giờ. Bởi vậy bạn hãy tranh thủ tạo thật nhiều kỉ niệm đẹp bên các bạn mình khi còn có thể.

Cùng nhau đi chơi xa, chụp những bức ảnh thật đáng nhớ, thực hiện nốt những kế hoạch còn dang dở vì mai sau mỗi người một ngả sẽ rất khó để làm những điều này. Sau khi ra trường, bạn và các bạn của mình sẽ có những mối quan hệ mới, những mối quan tâm mới, vì vậy thời gian gặp nhau sẽ hạn chế hơn. Chính vì vậy hãy tận dụng quãng thời gian ít ỏi này để được vui chơi cùng nhau.

Nói lời cảm ơn với giáo viên chủ nhiệm

Giáo viên chủ nhiệm là người cha, người mẹ thứ hai đã đồng hành cùng bạn suốt ba năm THPT. Những vui, buồn, những thành tích hay lỗi lầm ở trường học của bạn đều được giáo viên chủ nhiệm quan tâm và lo lắng. Giờ đây, “những đứa con” của ngôi nhà chung sắp phải rời xa vòng tay bao bọc của cha mẹ để chuẩn bị bước vào một ngôi nhà lớn hơn.

Chắc chắn bạn và các bạn của mình sẽ có rất nhiều điều muốn nói với thầy cô chủ nhiệm: Lời cảm ơn vì đã đồng hành cùng lớp suốt thời gian qua, lời xin lỗi vì nhiều lúc làm thầy cô phiền lòng, hay lời hứa sẽ quay về thăm cô,… Hãy bày tỏ tất cả với giáo viên chủ nhiệm của bạn khi chưa quá muộn.

ssdh-sinh-vien

Tỏ tình với crush

Quãng thời gian học tập dưới mái trường THPT là thanh xuân đẹp nhất của chúng ta. Đó là khi bạn thầm thích một ai đó mà không dám nói, là khi bạn muốn đi học để được nhìn thấy ai đó mỗi ngày và cũng là khi những tình cảm trong sáng, đẹp đẽ nhất được nảy nở.

Có những mối tình sẽ mãi chỉ là đơn phương khi bạn không dám một lần dũng cảm bày tỏ với người ấy. Bạn sắp bước vào một ngưỡng cửa mới, có thể bạn sẽ không bao giờ được gặp người mình từng thích nữa. Thời điểm này, câu trả lời đã không còn quan trọng như trước, mà điều quan trọng nhất là bạn để đối phương biết được tình cảm của mình. Bằng cách nào đó, hãy thổ lộ tình cảm với bạn ấy để ít nhất bạn chắc chắn với bản thân mình rằng sau này sẽ không hối tiếc.

“Gỡ rối” các hiểu lầm

Trong quá trình học tập, những hiểu lầm và xích mích giữa các thành viên trong lớp là điều không thể tránh khỏi. Những ngày tháng cuối còn được ở bên nhau, hãy ngồi lại và cùng nhau giải quyết các khúc mắc, hiểu lầm, từ đó cùng nhau rút kinh nghiệm.

Thời gian các bạn được ở bên nhau không còn nhiều nữa, nên những giận hờn, cãi vã ấy hãy bỏ qua một cách nhẹ nhàng và cùng nhau tạo nên những kỉ niệm đẹp. Để rồi mai sau, khi nhìn về quãng thời gian học cấp ba, các bạn sẽ nhìn thấy thật nhiều niềm vui và tiếng cười.

Nguồn: Sưu tầm