Những lần đi thi bị tủ đè khiến bạn chỉ muốn chui đầu xuống đất

Đi thi học tủ nhiều quá sẽ có ngày bị tủ đè thôi! Tốt hơn hết là học hết và học đều nhé.

ssdh-sinh-vien

1. Vật vã ôn chương 1, chương 2, 3, 4, 5, 6. Tự tin đi thi vì nghĩ đã học hết rồi, riêng chương 7 mới học nên bỏ qua không ôn nữa. Thế mà đề thi 1 câu chương 3, 4 câu chương 7!

2. Đau đớn nhất vẫn là môn Lịch sử. Ôn hết lịch sử châu Âu thì đề thi ra châu Á. Ôn hết Trung Quốc đề lại ra Mỹ Latinh. Ôn đời Trần thì đề ra nhà Lê sơ…

3. Mình đã ôm 6 cái đề văn ngồi học, đọc như đọc rap những tưởng nằm ngủ mơ cũng có thể đọc được. Ai ngờ đi thi đề dù 1 chữ cũng không giống. Cảm giác như bị cả thế giới quay lưng vậy.

4. Hồi năm 2 có môn gì đó không nhớ tên nhưng đề cương có 16 câu, tầm 50 tờ A4 để học thuộc. Mình và thằng bạn cùng tên chia nhau chẵn lẻ để học. Và rồi sau 3 ngày 2 đêm cày game thì mình quên mất mình học chẵn hay lẻ. Không dám gọi cho thằng bạn hỏi vì sợ bị nó chửi. Và thế là mình chơi trò may rủi bốc thăm, bốc trúng vào chẵn. 1 đêm học thuộc hơn 20 tờ A4, cảm giác như siêu nhân. Sáng hôm sau đi thi đề 5 câu thì 4 câu lẻ, 1 câu chẵn. Và thằng bạn cũng ôn câu chẵn! Từ đó về sau 2 thằng không bao giờ hợp tác nữa.

ssdh-sinh-vien

5. Cô bảo: Đi thi cầm chắc đề cương cô cho là được 8 điểm. Thế mà mình cầm đề cương vào bị đánh dấu bài, không cho thi.

6. Tài liệu ôn tập có 10 chương học 9 chương, chương còn lại nghĩ không ra nên không học. Ai dè chương đó ra nhiều câu nhất, chiếm tới 60% điểm.

7. Cứ bài nào học qua loa, mơ mơ màng màng y như rằng sẽ bị hỏi rất nhiều.

8. Trước khi đi thi nghĩ là đề sẽ ra Tây Tiến nhưng lại học Việt Bắc, nhỏ bạn học tủ Người lái đò sông Đà, thằng bàn trên chắc như đinh đóng cột rằng sẽ ra Hai đứa trẻ. Và cuối cùng đề thi vào Hồn Trương Ba, da hàng thịt.

9. Đề cương trắc nghiệm hơn 100 câu, học vật vã miệt mài cả tháng liền tưởng như thuộc làu làu từng câu từng chữ. Oái oăm thay, đề thi có thêm câu tự luận 7 điểm.

Nguồn: Sưu tầm