Những điều thú vị về người dân New York

Ở New York, phụ nữ được phép để ngực trần đi lại trên phố, một người đàn ông địa phương từng tìm thấy vàng bạc trên đường ở Manhattan.

Ngoài lịch sử, những yếu tố khiến người New York khác biệt chính là phong tục, sở thích, sự khéo léo và giàu có. Dưới đây là một số điều thú vị về cư dân sống ở thành phố lớn nhất của Mỹ.

Hương vị cuộc sống tại thành phố New York.

New York là thành phố đông dân nhất nước Mỹ với 8,5 triệu dân. Cứ 38 người Mỹ thì lại có một người là dân New York.

Hơn 3 triệu dân New York là người nhập cư.

Không tính tại châu Á, New York là thành phố đông người Hoa nhất thế giới.

Khoảng một nửa dân số New York đều biết ít nhất một ngôn ngữ ngoài tiếng Anh. Có tổng cộng hơn 200 ngôn ngữ được sử dụng ở đây.

Có khá nhiều tiêu chuẩn khác nhau để được coi là dân New York ngoài việc bạn định cư ở đây. Nhiều người cho rằng nó phụ thuộc vào thời gian sinh sống, số khác lại quan trọng việc hiểu biết về thành phố như thuộc đường tàu điện ngầm, biết cách gọi taxi...

Có khá nhiều tiêu chuẩn khác nhau để được coi là “dân New York” ngoài việc bạn định cư ở đây. Nhiều người cho rằng nó phụ thuộc vào thời gian sinh sống, số khác lại quan trọng việc hiểu biết về thành phố như thuộc đường tàu điện ngầm, biết cách gọi taxi… 

Raffi Stepanian, một người New York, từng khai thác vàng từ các kẽ hở trên vỉa hè trong thành phố. Trong 6 ngày, chỉ với một cái nhíp và dao cắt bơ, anh ta đã kiếm được 819 USD.

Raffi tìm kiếm những mẩu vàng, đá quý... mắc kẹt dưới đường phố Manhattan. Ảnh: Splash.

Raffi tìm kiếm những mẩu vàng, đá quý… mắc kẹt dưới đường phố Manhattan. 

Phần lớn tỷ phú trên thế giới là người New York. Ở đây, cứ 20 người lại có một người là triệu phú.

Theo một nghiên cứu vào năm 2014, New York là thành phố kém hạnh phúc nhất ở Mỹ.

Ngày 28/11/2012 được đánh dấu là ngày bình yên nhất của cư dân New York khi không có một báo cáo hành vi bạo lực nào từ cảnh sát.

Nhà cho thuê tại New York đắt đỏ nhất nước Mỹ. Theo một báo cáo năm 2015 của Bloomberg, giá thuê trung bình mỗi tháng cho một căn studio ở Manhattan là 2.351 USD và căn hộ một phòng ngủ là 3.400 USD.

Chỉ dưới 40 người ở New York hiện nay có thể sống cách mặt đất 243 m – trong những tòa nhà chọc trời. Những căn hộ “trên mây” này thường được sở hữu bởi những người giàu có nhất thành phố.

Phụ nữ ở New York được quyền để ngực trần ở nơi công cộng, theo New York Post.

Một phụ nữ bán khỏa thân đi lại trên đường phố ở New York. Ảnh: Alexandra R. Gavillet.

Một phụ nữ bán khỏa thân đi lại trên đường phố ở New York.

Vào năm 1884, PT Barnum – nhà bầu sô vĩ đại đương thời đã dắt 21 con voi đi qua cầu Brooklyn, do xuất hiện nhiều ý kiến cho rằng cây cầu biểu tượng của New York đã xuống cấp và không còn an toàn.

Điều hòa cũng được phát minh bởi một người New York: Willis Haviland Carrier. Tuy vậy, mục đích ban đầu của chiếc máy này là để giúp kiểm soát nhiệt độ và giữ độ ẩm trong nhà máy in.

Để tưởng nhớ cố tổng thống Theodore Roosevelt khi ông kiên quyết không bắn một chú gấu bị trói, một người New York đã sáng tạo ra chú gấu Teddy.

Nguồn: VnExpress