Những du thuyền xa xỉ nhất thế giới thuộc sở hữu của ai?

Các tỷ phú và những ông lớn trong ngành công nghiệp rất chịu chi để sở hữu những du thuyền lớn và xa hoa trị giá hàng trăm triệu USD.

Nhung du thuyen xa xi nhat the gioi thuoc so huu cua ai? hinh anh 1

Năm 2003, Paul Allen, người đồng sáng lập Microsoft, đã mua du thuyền Octopus, trị giá 200 triệu USD. Ông thường xuyên sử dụng con thuyền này cho các dự án thăm dò và nghiên cứu khoa học hoặc nhiệm vụ cứu hộ.

Nhung du thuyen xa xi nhat the gioi thuoc so huu cua ai? hinh anh 2

Với mức giá 210 triệu USD, Lady Moura là một trong những du thuyền xa xỉ nhất thế giới, thuộc sở hữu của Nasser Al-Rashid, một doanh nhân người Saudi Arabia.

Nhung du thuyen xa xi nhat the gioi thuoc so huu cua ai? hinh anh 3

Dài 133 m, Al Mirqab trị giá khoảng 250 triệu USD và thuộc sở hữu của Hamad Bin Jassim Al Thani, cựu Thủ tướng Qatar. Được đóng vào năm 2008, du thuyền gồm một rạp chiếu phim, hồ bơi trong nhà và sân bay dành cho trực thăng.

Nhung du thuyen xa xi nhat the gioi thuoc so huu cua ai? hinh anh 4

Là du thuyền có kích thước tổng thể lớn nhất thế giới, Dibar trị giá 600 triệu USD và thuộc sở hữu của Alisher Usmanov, cổ đông lớn nhất của Arsenal. Con thuyền sở hữu 2 sân bay trực thăng và có thể đạt tốc độ tối đa là 22,5 hải lý/h (khoảng 42 km/h). Thực tế, tỷ phú Usmanov đã dùng tên người mẹ kính yêu của mình để đặt cho con tàu.

Nhung du thuyen xa xi nhat the gioi thuoc so huu cua ai? hinh anh 5

Những vận động viên đang đạp xe qua Al Said (du thuyền của Qaboos bin Said Al Said, quốc vương Oman) trong thời gian diễn ra giải Tour of Oman năm 2011. Trị giá 300 triệu USD, siêu du thuyền có một phòng hòa nhạc đủ rộng cho một ban nhạc 60 người.

Nhung du thuyen xa xi nhat the gioi thuoc so huu cua ai? hinh anh 6

Được thiết kế bởi Philippe Starck (một nhà thiết kế nổi tiếng người Pháp), du thuyền gắn động cơ buồm sang trọng này tên là Salling Yacht A và có mức giá khoảng 450 triệu USD. Con thuyền dài 143 m, có các cột buồm của du thuyền cao 100 m (cao hơn tượng Nữ thần tự do). Tuyệt tác này thuộc sở hữu của Andrey Melnichenko, một ông trùm công nghiệp của Nga.

Nhung du thuyen xa xi nhat the gioi thuoc so huu cua ai? hinh anh 7

Du thuyền khổng lồ mang tên Dubai thuộc sở hữu của Sheikh Mohammed bin Rashid Al Maktoum, Thủ tướng của các Tiểu vương quốc Arab Thống nhất. Tuy nhiên, ban đầu, Dubai thuộc sở hữu của Jefri Bolkiah, hoàng tử của Brunei. Trị giá khoảng 400 triệu USD, siêu du thuyền này gồm 7 tầng và có thể chở 115 người, bao gồm đội thủy thủ.

Nhung du thuyen xa xi nhat the gioi thuoc so huu cua ai? hinh anh 8

Trước kia, Rising Sun thuộc sở hữu của Larry Ellison, người sáng lập Oracle. Năm 2010, du thuyền được bán cho David Geffen, ông trùm ngành công nghiệp âm nhạc. Theo CNN, mức phí chuyển nhượng là 590 triệu USD.

Nhung du thuyen xa xi nhat the gioi thuoc so huu cua ai? hinh anh 9

Roman Abramovic, chủ sở hữu Chelsea FC, đã nâng cấp hạm đội siêu du thuyền của mình khi tậu Eclipse vào năm 2009. Với tổng trị giá 485 triệu USD, du thuyền được trang bị một tàu ngầm và một hệ thống tên lửa phòng thủ do Đức chế tạo.

Nhung du thuyen xa xi nhat the gioi thuoc so huu cua ai? hinh anh 10

Du thuyền Serene dài 134 m, thuộc sở hữu của Mohammed bin Salman, thái tử của Saudi Arabia. Năm 2015, ông mua con thuyền này từ tay Yuri Schefler (tài phiệt vodka của Nga) với giá 550 triệu USD. Trước đó, Bill Gates, nhà sáng lập Microsoft từng thuê Serene với mức giá 5 triệu USD/tuần. Năm 2017, con tàu bị hư hại khi bị mắc cạn ngoài khơi bờ biển khu nghỉ mát Sharm El Sheikh của Ai Cập.

Nguồn: Zing.vn