Những người bạn theo bảng chữ cái

Đừng ước rằng mình là một người khác hoặc mang một cái tên khác. Hãy tạo ra cái tên của chính bạn.

Tôi mới khám phá ra một điều này. Có thể nghe hơi kỳ khôi một chút. Nhưng nghĩ theo một cách nào đó, tôi coi đó là một “chuyện quan trọng”. Nếu không nói rằng đây là một khám phá “chấn động Trái Đất”.  Suốt các năm đi học, đặc biệt là vào thời trung học, rất nhiều người bạn mà tôi chơi cùng đều có họ bắt đầu bằng chữ “P”. Như trong họ của tôi là “Perks” vậy.  Pries, Pesta, Pall, Poad và đủ những người có tên như thế.

Tại sao? 

Chính vì bảng chữ cái. Ở trường tôi học, chúng tôi được sắp xếp chỗ ngồi theo thứ tự tên trong bảng chữ cái.

Thế thì sao?

Vấn đề ở đây là… tôi sẽ trở thành một con người khác đến mức nào nếu họ của tôi là Kelly hoặc Samuels, Jackson hoặc Zambito? Liệu những chữ cái đó có khiến tôi thành công hơn không? Liệu tôi có trở thành một tác giả giỏi hơn hoặc nổi tiếng hơn nếu tôi tên là Bob Smith và được ngồi cạnh nhà văn John Steinbeck?

Hoặc liệu tôi có thể là một thành viên trong nhóm Beatles nếu tôi tên là Bob Lane và ngồi cạnh John Lennon?

Điều này cũng gây ra nhiều thắc mắc đối với một số đám cưới! Hãy tưởng tượng rằng bạn yêu một ai đó từ hồi trung học, rồi tiến tới hôn nhân và vẫn tự hào vì mối tình chung thuỷ kiểu “sinh ra để dành cho nhau” của mình, chỉ để rồi đột nhiên nhận ra rằng tình yêu đó nảy sinh do hai người ngồi cạnh nhau theo… bảng chữ cái! Đúng là lựa chọn giới hạn!

Và tôi sẽ nghĩ là lẽ ra tôi đã có thể kết hôn với Halle Berry (tức là nếu tôi ở cỡ tuổi cô ấy và sống cùng nơi với cô ấy và họ của tôi là Byrd chẳng hạn).

Vì vậy, bạn hãy thử tưởng tượng xem nếu bạn có một cái tên khác và được ngồi cạnh một người khác (mặc định là các chỗ ngồi, ít nhất, trong phòng thi, đều theo thứ tự bảng chữ cái). Liệu bạn đã có thể trở thành một người khác? Một ai đó nổi tiếng và thành công hơn?

Rồi nghĩ lại. Jennifer Aniston có lấy một người chồng cùng có họ là bắt đầu bằng chữ A? Các thành viên trong ban nhạc Linkin Park chẳng hạn, họ không hề mang họ bắt đầu bằng những chữ cái như nhau. Và với họ là Perks, lẽ ra tôi có thể ngồi cạnh Robert Pattinson (giả thiết là tôi bằng tuổi cậu ta), nhưng như thế thì sao chứ? Những người bạn thân nhất của
Pattinson không hề mang họ bắt đầu bằng chữ P, và rất có thể họ chẳng hề ngồi cạnh nhau trong bất kỳ lớp học nào.

Tất cả những suy nghĩ đó để tôi thấy rằng, cái tên không tạo nên một con người. Chính những con người đang nỗ lực hoạt động mới tạo ra những cái tên nổi tiếng.

Đừng ước rằng mình là một người khác hoặc mang một cái tên khác. Hãy tạo ra cái tên của chính bạn!

Theo http://www.svvn.vn/vn/news/songtichcuc/1462.svvn